Tạm giữ đối tượng chuyên vu vạ để kiếm tiền

Chuyên lên quốc lộ 5 để vu vạ cho người đi đường gây ra tai nạn giao thông, Thót đã cưỡng đoạt tài sản của nhiều nạn nhân.

Ngày 11/7, Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết, họ đang tạm giữ Vũ Quang Thót (SN 1955), ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, chiều 3/7, Thót đi xe máy trên quốc lộ 5, hướng Hà Nội – Hải Phòng tới ngã tư thị trấn Như Quỳnh 9 (huyện Văn Lâm) để "tìm mồi”. Khi thấy một người đàn ông trung niên, Thót liền chặn xe lại rồi vu vạ cho ông này va chạm giao thông khiến một cháu bé phải đi bệnh viện cấp cứu. Không muốn rắc rối, người đàn ông này đã giải quyết bằng cách đưa cho Thót 1,9 triệu đồng.

Hành vi của Thót bị người dân tố cáo tới cơ quan công an. Khi bị bắt, đối tượng Thót khai còn chiếm đoạt tiền của ông Tạ Văn Đức (65 tuổi, quê Thái Bình). Thót khai gây ra một số vụ cướp khác cùng thủ đoạn vu vạ tương tự, tuy nhiên đối tượng lại không nhớ thời gian, địa điểm. Được biết, Thót từng có một tiền án về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Công an huyện Văn Lâm đề nghị ai từng bị đối tượng này cưỡng đoạt tài sản báo tới cơ quan công an.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Kết (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN