Sự thật về “nhà sư” cưỡng hiếp thai phụ

Dư luận gần đây xôn xao vì với tin nhà sư cưỡng hiếp thai phụ tại chùa ở Gia Lai. Trụ trì Tịnh xá Ngọc Yên (TP Pleiku, Gia Lai) vừa gửi tờ trình về việc này.

Thượng tọa Thích Giác Thành, trụ trì Tịnh xá Ngọc Yên (TP Pleiku, Gia Lai) vừa gửi tờ trình lên Ban Trị sự, Ban Tôn giáo và Công an cấp tỉnh và thành phố khẳng định: “Ông Phạm Đăng Long, nghi can cưỡng dâm thai phụ tại Tịnh xá thời gian vừa qua, không phải tu sĩ mà là một người dân bình thường”.

Sự thật về “nhà sư” cưỡng hiếp thai phụ - 1

Tờ trình của Thượng tọa Thích Giác Thành, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Yên, xác nhận rằng ông Phạm Đăng Long không phải là tu sĩ.

Trong bản tường trình, Thượng tọa Thích Giác Thành ghi rõ: “Trước đây ông Phạm Đăng Long, hộ khẩu thường trú tại tỉnh ĐăkLăk, có đến Tịnh Xá xin tu nhưng tôi không cho."

Sau đó ông Long đi Hà Nội học đông y 3 năm, đầu tháng 6/2012 ông này có đến xin làm công quả, đến ngày 26/7/2012 thì xảy ra việc quan hệ bất chính với cô T. Sau đó Công an thành phố Pleiku đã tạm giam và điều tra để làm rõ sự việc.

Tôi xác nhận rằng ông Phạm Đăng Long không phải là tu sĩ của Tịnh xá Ngọc Yên, mà là một người dân thường”.

Để hiểu rõ hơn về sự việc, PV báo đã liên hệ với Thượng tọa Thích Giác Tâm, Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, Trụ trì chùa Bửu Minh (tỉnh Gia Lai) và được cho biết: “Chúng tôi xác nhận có sự việc xảy ra tại Tịnh xá Ngọc Yên, nhưng người mà báo chí gọi là “sư Thắng” tên thật là Phạm Đăng Long không phải là nhà sư”.

Ngay chính Đại đức Thích Quang Phúc, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng Tỉnh hội Phật giáo Gia Lai cũng khẳng định với phóng viên: "Việc quản lý tăng tịch không chỉ dành cho Tăng/Ni đã thọ giới mà với những người tập sự (mới vào tập tu) cũng được các thầy trụ trì, lập danh sách cụ thể gửi lên Ban Trị sự để có sự quản lý. Tuy nhiên, trong danh bộ quản lý Tăng Ni và tự viện Phật giáo tỉnh Gia Lai không có người nào tên là Sư Thắng (Phạm Đăng Long)".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Lương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN