Thiếu nữ bị giam giữ, hiếp dâm tập thể?

Bức xúc trước việc con gái của mình chưa đủ 18 tuổi bị một số đối tượng khống chế để thực hiện hành vi cưỡng hiếp trong nhiều ngày, người cha ruột đã rất xót xa làm đơn tố cáo sự việc.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng địa phương khẳng định không có chuyện giam giữ, hiếp dâm mà là…tự nguyện?

Bắt người có mục đích…

Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ, ngày 26/1/2012 (mồng 4 Tết âm lịch), Nguyễn Thị Thúy Phượng (SN 1994) trú tại xã Tân Sơn, TP. Pleiku, Gia Lai cùng bạn trai tên Thanh đến nhà chở M (N.T.M.M sinh ngày 27/6/1994) đi chơi Tết. Sau đó, cả Phượng, Thanh và M cùng về nhà Thanh (xã Tân Sơn) ngồi chơi. Đến khoảng 21 giờ, vì thấy khuya nên M đòi về nhưng Phượng ngăn cản.

Theo M kể lại: Khi M định bỏ về thì Phượng hù dọa, nếu bỏ về thì sẽ bị nhóm bạn của Phượng đánh và rạch mặt. Sau đó, Thanh đã gọi điện thoại cho một người khác tên Tèo cùng ở xã Tân Sơn đến nhà chơi.

Khi đã khuya, Phượng, Thanh và Tèo cùng ép M ngủ lại trên cùng một chiếc giường. Do sợ bị đánh và rạch mặt theo như lời hù dọa của Phượng nên M đành nghe theo. Đêm đó, Tèo đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với M, nhưng M đã quyết liệt kháng cự nên mục đích của Tèo đã không thực hiện được. Sáng hôm sau Tèo ra về…

Khoảng 10 giờ ngày 27/1/2012, Thanh lấy bia trong nhà ra để Phượng và M cùng nhậu. Theo lời kể của M thì Thanh và Phượng đã ép M uống đến chiều cùng ngày. M đã say và ngủ lúc nào không biết. Sáng hôm sau (28/1/2012) khi tỉnh dậy, M phát hiện đang nằm trên giường với một thanh niên có biệt danh là Tám Sẹo.

Do quá hoảng sợ, M đã bỏ chạy nhưng không thể thoát được. Tám Sẹo đã kéo M lại để thực hiện hành vi hiếp dâm. Sự việc không chỉ dừng lại ở đó, Tám Sẹo đã cùng Thanh và Tèo tiếp tục khống chế ép M ở lại để thay phiên nhau cưỡng hiếp M đến ngày 2/2/2012 mới thả về.

Công an xã: Tự nguyện cho “quan hệ”?

Trong những ngày M bị các đối tượng khống chế, gia đình em hết sức lo lắng, điện thoại cho M thì thấy tắt máy. Có lúc gọi được thì nghe M nói là đã đi Đức Cơ chơi với bạn rồi có khi lại bảo đã vào TP HCM để làm việc.

M cho biết các đối tượng khống chế M đã buộc M không được khai báo với người nhà và phải thực hiện theo yêu cầu của họ.

Linh cảm thấy sự việc không ổn, ngày 30/1/2012, ông Nguyễn Thế (cha ruột của M, trú tại thôn 2 xã Biển Hồ, Tp Pleiku) tổ chức họp gia đình để tìm kiếm M. Trong cuộc họp gia đình còn có bà Nguyễn Thị Kim Huệ (mẹ của Phượng là người quen của gia đinh).

Biết được sự việc gia đình M sẽ trình báo với công an nên bà Huệ đã báo lại cho Phượng. Biết được thông tin trên, các đối tượng Tám Sẹo, Tèo, Thanh và Phượng đã thả M ra. Tám sẹo đã đưa cho M 600.000 đồng và yêu cầu M đón xe đi TP HCM để tránh bị lộ. Nhận tiền của Tèo nhưng M không đi TP HCM và cũng không dám về nhà. M đã đến ở nhờ nhà người bạn tên Đào tại xã Tân Sơn.

Ngày 4/2/2012, Phượng phát hiện M chưa đi TP HCM nên đã lấy lại số tiền Tèo đã đưa cho M. Chiều ngày 5/2/2012, Đào đã chở M về với trong tình trạng sức khỏe giảm sút, tinh thần hoảng loạn.

Thấy M trở về trong tình trạng sức khỏe không bình thường, gia đình ông Thế đã đưa con đến công an xã Biển Hồ để trình báo. Đồng thời, gia đình đưa cháu M đi làm thủ tục để xét nghiệm ở phòng khám tại thành phố Pleiku. Tại đây, các bác sỹ chuẩn đoán M bị viêm tử cung nặng và khuyến cáo nên có biện pháp chữa trị tránh để lại di chứng lâu dài.

Ngày 17/4, trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Ngọc Lộc, Trưởng công an xã Biển Hồ cho biết: “Sau khi tiếp nhận việc trình báo của gia đình người bị hại, qua lời khai của người liên quan, thì không có việc M bị giam giữ và hiếp dâm tập thể mà đó là do M tự nguyện cho các đối tượng thực hiện hành vi quan hệ…”(?)

Theo ông Lộc, sự việc đã được ông lập hồ sơ và chuyển giao cho cơ quan điều tra công an TP Pleiku thụ lý. Ngày 7/4 vừa qua, Cơ quan điều tra công an TP Pleiku đã trực tiếp xác minh, điều tra vụ việc để xử lý theo trình tự pháp luật.

Hy vọng sự việc đang gây xôn xao dư luận địa phương và bức xúc cho gia đình người bị hại này sẽ sớm được sáng tỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Thành ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN