Sự thật bất ngờ vụ một nông dân bị trúng đạn ngã gục khi làm vườn

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 20:00 PM (GMT+7)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 3 ngày nắm được thông tin, Công an huyện Đức Trọng đã tìm ra người bắn anh Vũ Văn Kỳ (26 tuổi, ngụ xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) chính là Đỗ Đức Phách - anh rể của nạn nhân.

Chiều 18.10, thượng tá Lê Thái - Trưởng Công an huyện Đức Trọng cho biết, người nổ súng bắn trúng bụng anh Vũ Văn Kỳ trong lúc anh đang làm vườn ngày 15.10 chính là anh rể nạn nhân.

Tuy gia đình không báo cơ quan chức năng nhưng nhận thấy tính chất nguy hiểm, ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương, Công an huyện Đức Trọng đã vào cuộc điều tra. 

Sự thật bất ngờ vụ một nông dân bị trúng đạn ngã gục khi làm vườn - 1

Anh Vũ Văn Kỳ được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 3 ngày nắm được thông tin và lấy lời khai của nạn nhân, Công an huyện Đức Trọng đã xác định được người nổ súng bắn trúng anh Vũ Văn Kỳ là anh Đỗ Đức Phách (31 tuổi, anh rể nạn nhân).

Làm việc tại cơ quan chức năng, anh Phách khai nhận, vào tháng 9.2018, anh đã mua một khẩu súng tự chế của người đàn ông không rõ địa chỉ cụ thể với giá 5 triệu đồng cùng 40 viên đạn chì.

Đến sáng 15.10, anh Phách đem khẩu súng ra bắn thử. Khi bắn đến phát đạn thứ 4, do không quan sát nên anh đã bắn trúng anh Vũ Văn Kỳ từ phía sau lưng.

Sự thật bất ngờ vụ một nông dân bị trúng đạn ngã gục khi làm vườn - 2

Viên đạn chì được lấy ra từ người anh Kỳ sau 3 giờ phẫu thuật.

Hiện Công an huyện Đức Trọng đã đưa khẩu súng tự chế này đi giám định mức độ sát thương để có căn cứ xử lý Đỗ Đức Phách theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, khi đang làm vườn, anh Vũ Văn Kỳ bất ngờ bị trúng đạn khiến thủng ruột non 4 lỗ, thủng mạc treo đại tràng ngang..., phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Sau 3 giờ phẫu thuật lấy viên đạn, sức khỏe của anh Kỳ đã bình phục và có thể nói chuyện.

Đang làm vườn, một người đàn ông bất ngờ bị trúng đạn

Ngày 16-10, trao đổi với báo chí, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đang điều tra việc anh Vũ Văn Kỳ (26 tuổi,...

Theo Văn Long (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng