Sự ranh ma của “yêu râu xanh” cưỡng hiếp nhiều phụ nữ ở Đồng Nai

Thứ Tư, ngày 30/12/2020 16:00 PM (GMT+7)

Tại cơ quan công an, Bình đã quanh co chối tội, thản nhiên tỏ ra không biết gì về các vụ việc phụ nữ bị cưỡng hiếp trên địa bàn quanh khu vực mình sinh sống.

Sự ranh ma của “yêu râu xanh” cưỡng hiếp nhiều phụ nữ ở Đồng Nai - 1

Nguyễn Thái Bình tại thời điểm bị các trinh sát bắt giữ.

Ngày 30/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thái Bình (SN 1978, hộ khẩu tại xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) để điều tra, làm rõ hành vi “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”.

Tại cơ quan công an, Bình đã quanh co chối tội, thản nhiên tỏ ra không biết gì về các vụ việc phụ nữ bị cưỡng hiếp trên địa bàn quanh khu vực mình sinh sống. Tuy nhiên, khi các trinh sát đưa ra những chứng cứ, tài liệu “thép” chứng minh hành vi phạm tội của Bình, đối tượng này mới cúi đầu nhận tội.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, trong năm 2020, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai liên tiếp nhận được tin tố giác tội phạm có hành vi “Hiếp dâm”, “Cướp tài sản” gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, ngày 29/4, chị L.M.H (SN 1993, quê tỉnh Bình Định) đến cơ quan công an trình báo về việc bị một thanh niên tiếp cận mua vé số rồi hiếp dâm, sau đó cướp tài sản là sợi dây chuyền vàng mà chị H. đang đeo trên cổ. Địa điểm nơi “tội ác” xảy ra là tại lô cao su thuộc khu 12, xã Long Đức, huyện Long Thành.

Đến ngày 14/9, chị L.K.T (SN 1980 quê tỉnh Sóc Trăng) và ngày 16/11, chị V.T.H (SN 1979, quê tỉnh Đồng Nai) đến cơ quan công an trình báo bị một thanh niên hiếp dâm, cướp tài sản. Đối tượng gây án với cùng thủ đoạn, mua vé số nhưng nói quên mang theo tiền và yêu cầu bị hại lên xe để về nhà lấy tiền trả.

Tin lời người thanh niên này, các bị hại đã ngồi sau xe nhưng không ngờ đối tượng đã chở đến khu vực lô cao su, vườn mì hoang vắng để thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp tài sản gồm điện thoại, tiền, vé số…

Sự ranh ma của “yêu râu xanh” cưỡng hiếp nhiều phụ nữ ở Đồng Nai - 2

Hiện trường nơi xảy ra một trong các vụ hiếp dâm do Bình gây ra.

Tại cơ quan công an, thông tin đối tượng do các bị hại cung cấp rất mơ hồ, ngoài đặc điểm đối tượng là nam giới khoảng 40 tuổi, tầm cao 1m60, dáng người hơi mập thì không có thông tin gì khác, địa điểm gây án đều là khu vực hoang vắng, ít người qua lại.

Sau nhiều tháng rà soát, Công an huyện Long Thành phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Đồng Nai và Công an các tỉnh, huyện lân cận đã nhận định hung thủ gây án có thể là người địa phương khác đến làm ăn sinh sống trên địa bàn nhưng am hiểu, thông thuộc địa bàn. Nguyễn Thái Bình, một người hành nghề tự do, quê tại tỉnh Trà Vinh nhưng đến địa bàn TP.Biên Hòa làm thuê đã lọt vào tầm ngắm.

Từ đó, mọi tài liệu về Bình được rà soát đồng thời xâu chuỗi vào lời khai của các bị hại và các chứng cứ thu thập được, Ban chuyên án đã xác định Bình chính là “yêu râu xanh” đã hiếp dâm, cướp tài sản các bị hại nói trên.

Đến ngày 28/12, các trinh sát đã ập đến bắt giữ Nguyễn Thái Bình và đưa đối tượng về trụ sở làm việc.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành thông báo đến quần chúng nhân dân, ai có thêm thông tin liên quan về đối tượng đề nghị liên hệ đến Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Long Thành gặp Điều tra viên Nguyễn Thanh Hiền để cung cấp tài liệu nhằm củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Nguồn: http://danviet.vn/su-ranh-ma-cua-yeu-rau-xanh-cuong-hiep-nhieu-phu-nu-o-dong-nai-502020301215586...

Chân dung kẻ cưỡng hiếp nhiều phụ nữ ở Đồng Nai

Giả vờ mua vé số nhưng quên tiền, gã đàn ông chở các phụ nữ bán vé số về nhà lấy tiền nhưng lại đi thẳng tới các...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Lạm dụng tình dục
Báo lỗi nội dung