Số phận bi thảm của 13 gái bán dâm (Kỳ 2)

Thứ Năm, ngày 03/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Liên tiếp bị buộc tội liên quan đến những vụ hiếp dâm, lạm dụng tình dục, Lorenzo đều may mắn thoát tội.

Sau cái chết của ba cô gái mại dâm tuổi còn khá trẻ, Lorenzo bị cảnh sát nghi ngờ. Tuy nhiên, với sự khôn khéo và những bằng chứng ngoại phạm chỉ ra được, hắn đã may mắn thoát tội.

Nhưng một thời gian sau đó, cái tên Lorenzo lại xuất hiện trong danh sách những nghi phạm gây nên 8 vụ giết người khác.

Trường hợp đầu tiên xảy ra vào ngày 14/3/1986, xác của Catherine Barry được phát hiện trong bãi phế liệu gần một ngôi nhà hoang. Catherine là nạn nhân duy nhất không phải gái mại dâm. Người phụ nữ 34 tuổi này là mẹ của ba đứa trẻ.

Hai trường hợp khác được phát hiện 14 tuần sau đó.

Ngày 16/8/1986, xác Naomi Kelly, 23 tuổi, được tìm thấy. Kelly là bà mẹ đơn thân. Cô mới làm nghề mại dâm vài tháng trước khi bị giết. Xác cô được tìm thấy trong công viên trung tâm thành phố. Kelly bị hãm hiếp và bóp cổ cho đến chết.

Ba tháng sau, đúng ngày lễ Tạ ơn 27/11, xác nạn nhân tiếp theo, Debbie Blevins, 32 tuổi, được tìm thấy. Cái xác nằm bên ngoài một nhà thờ trong tình trạng không một mảnh vải nào trên người ngoài đôi tất chân.

Một năm sau đó, thêm 5 nạn nhân xấu số được tìm thấy. Tất cả nạn nhân đều là gái mại dâm. Cái chết của họ không được nhiều người quan tâm. Hàng ngày, nhưng vụ giết người liên quan đến gái mại dâm chỉ xuất hiện “khiêm tốn” trên trang cuối của những tờ báo địa phương.

Số phận bi thảm của 13 gái bán dâm (Kỳ 2) - 1

Catherine Barry , 34 tuổi

Nếu trong năm 1987, liên tiếp 5 vụ giết người được thực hiện thì mãi cho đến năm 1989, trường hợp tiếp theo mới được phát hiện.

Bốn năm sau đó, tháng 1/1993, Connie Luther, nạn nhân cuối cùng được tìm thấy.

Kẻ giết người hàng loạt sẽ không chịu dừng tay cho đến khi chúng bị phát hiện. Nhưng trường hợp của Lorenzo Gilyard lại ngoại lệ. Hắn biết dừng việc giết người của mình sau nhiều năm liên tiếp gây án để tránh bị phát hiện.

Lorenzo có một gia đình không bình thường. Cha hắn bị bắt do phạm tội hiếp dâm vào năm 1970. Chị gái hắn, Patricia Dixon làm gái mại dâm và bị khách hàng đâm chết vào năm 1983. Cậu em trai Daryle bị kết án chung thân không ân xá với tội danh giết người và buôn ma túy vào năm 1989.

Lorenzo Gilyard quen sống với bạo lực và những tệ nạn xã hội. Ngay từ khi là thanh niên, hắn đã bắt nạt và đánh đập phụ nữ.

Lorenzo có bốn người vợ, tất cả đều là nạn nhân của hắn. Mới 17 tuổi, Lorenzo đã kết hôn. Ngay khi vợ mình mang thai, hắn cũng thẳng tay đánh đập. Người vợ đầu tiên của hắn buộc phải trốn thoát sau 5 năm chịu sự hành hạ.

Từ năm 1969 đến năm 1974, Lorenzo nhiều lần bị cáo buộc liên quan đến những vụ hiếp dâm nhưng đều may mắn thoát tội.

Cuối năm 1975, Lorenzo bị buộc tội hiếp dâm một bé gái 13 tuổi, con gái một người bạn. Hắn bị kết án 9 tháng tù giam nhưng nhanh chóng được thả vì lý do tâm lý. Lorenzo từng bị lạm dụng tình dục, bị cưỡng hiếp khi mới vị thành niên. Điều này đã ảnh hưởng đến hành vi phạm tội của hắn sau này.

Năm 1979, Lorenzo bị buộc tội cưỡng hiếp một người phụ nữ sau khi khống chế cô ta bằng súng. Mặc dù chứng cứ rất thuyết phục, nhưng đoàn bồi thẩm vẫn tuyên bố Lorenzo vô tội.

Năm 1980, Lorenzo bị buộc tội hành hung người vợ thứ ba của mình. Hai người li dị nhau sau đó. Một năm sau, Lorenzo quay lại hành hung vợ mình và bị kiện ra tòa. Bị kết án tù giam nhưng sau đó hắn lại nhanh chóng được thả ra.

Hắn chịu ngồi tù khi bị buộc tội liên quan đến một vụ hiếp dâm năm 1989.

Nạn nhân đã cùng Lorenzo ăn tối vào đêm Halloween. Tuy mới chỉ gặp nhau nhưng Lorenzo đã gới ý chuyện quan hệ tình dục. Bị từ chối, hắn dùng một con dao nhọn tự dí vào cổ mình và dọa sẽ tự tử nếu không được đáp ứng.

Năm 1991,  một thời gian sau khi ra tù, Lorenzo sống với người vợ thứ 4 của mình trong một căn nhà nhỏ ở con phố cụt phía Nam thành phố Kansas. Thời gian này, Lorenzo hiếm khi ra khỏi nhà, hắn trở nên khó tính và hay nổi cáu.

Mãi cho đến năm 2004, Lorenzo mới phải đối diện với tội danh giết người khi cảnh sát vô tình có được những bằng chứng chứng minh hắn có liên quan.

Cảnh sát có thể buộc tội Lorenzo với những bằng chứng mới thu được? Liệu hắn có nhận tội? Mời các bạn đón đọc Số phận bi thảm của 13 gái bán dâm (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM 05/04/2013.

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Số phận bi thảm của 13 gái bán dâm