Số phận bi thảm của 13 gái bán dâm (Kỳ 1)

Thứ Ba, ngày 01/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Hầu hết nạn nhân của Lorenzo Gilyard đều bị hãm hiếp tàn tệ trước khi bị sát hại.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Một đêm vào mùa Xuân năm 1977, gã thanh niên tên Lorenzo Gilyard, 26 tuổi, bắt đầu cuộc hành trình sát hại hàng loạt gái gọi kéo dài hàng chục năm trời. Gã là một kẻ vô danh không ai biết tới cho tới năm 1993, khi 42 tuổi, gã trở nên khét tiếng vì bị buộc tội sát hại ít nhất 13 gái bán dâm.

Nhưng tới tận 2004, Lorenzo Gilyard mới bị bắt vì một bằng chứng cảnh sát vô tình thu thập được. Ba năm sáu, gã chính thức bị kết án.

Lorenzo Gilyard giết nhiều người trong một thời gian rất dài nhưng cảnh sát không hề phát hiện ra. Một phần vì sự thận trọng của Lorenzo nhưng nguyên nhân gây khó khăn nhất cho cảnh sát là gã sát hại bất kỳ gái gọi nào khi thích hợp mà không cần mâu thuẫn, không động lực, không lý do.

Lorenzo Gilyard giết bất kỳ gái gọi nào, một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

Thậm chí, Lorenzo Gilyard còn sát hại nhiều nạn nhân hơn cả Jack the Ripper, biệt danh của một kẻ giết người hàng loạt ở London, Anh vào những năm 1880 nhưng chưa hề bị phát hiện danh tính thật cho tới ngày nay.

Vụ việc còn bất thường ở điểm một số người ở khu vực thành phố Kansas, Mỹ, từng gặp gỡ và quí mến Lorenzo Gilyard.

Trước khi Lorenzo bắt đầu tội ác của mình, nhiều kẻ giết người hàng loạt khác thường nhắm tới đội ngũ gái bán dâm ở New Orleans, Phoenix, San Diego…

Số phận bi thảm của 13 gái bán dâm (Kỳ 1) - 1

Lorenzo Gilyard

Eliyanna Kaiser, một chuyên gia tâm lý, cho biết: “gái bán dâm thường là mục đích dễ bị tấn công nhất của những kẻ điên loạn. Ai cũng có thể tiếp cận với họ. Họ sẵn sàng đi với người lạ tới chỗ không ai nhìn thấy. Vì thế khi họ biến mất, chỉ vài người chú ý. Đôi khi trở nên quá muộn”.

Sex Workers Outreach, một tổ chức mang tầm quốc tế, chuyên bảo vệ cho những người hành nghề mại dâm. Tổ chức này đã dành phần lớn ngân sách để ngăn ngừa những kẻ giết hại gái bán dâm trên phố. Tuy nhiên, Lorenzo Gilyard chưa bao giờ nằm trong danh sách bị theo dõi của tổ chức này. Lý do là hắn đủ xảo quyệt để qua mặt được cả cảnh sát.

Veronica Monet, một người từng là gái gọi và sau đó làm cho tổ chức bảo vệ người bán dâm, đã thú nhận rằng dù làm việc cho tổ chức này nhiều năm nhưng cô không bao giờ nghe tới cái tên Lorenzo Gilyard cho tới khi gã bị bắt và kết án bởi những bằng chứng xác thực.

Veroinica Gilyard cho rằng sở dĩ những người hành nghề mại dâm bị sát hại nhiều bởi truyền thông không quan tâm nhiều tới họ. “Truyền thông đơn giản chỉ đưa những điều người khác quan tâm. Trong khi phần lớn mọi người không quan tâm việc một số cô gái bán dâm bị mất tích hoặc chết bất thường”, Veroinica nói.

Trong khi đó, Gary Rigway, kẻ sát hại 48 gái bán dâm cho rằng: “Chúng chỉ là đồ bỏ đi. Chúng giống như rác vậy”.

Khi Lorenzo Gilyard sát hại nạn nhân cuối cùng là Connie Luther vào mùa Đông năm 1993, hắn viết nhật ký ghi lại tất cả vụ giết nguời đã gây ra.

Sau khi liên tục có nhiều nạn nhân là gái bán dâm bị sát hại bất thường, qua nghiệp vụ, cảnh sát biết được là họ đang phải đối mặt với một kẻ giết người hàng loạt. Cảnh sát đã trao giải thưởng 1.000 đô la cho ai chỉ được tên và thêm 770 đô la cho mỗi nạn nhân tìm được.

Những nạn nhân của Lorenzo Gilyard có độ tuổi từ 15 – 36. Phần lớn trong số họ là người da trắng và một số người da đen.

Các nạn nhân bị sát hại trong nhiều tư thế khác nhau nhưng phần lớn trong tình trạng khỏa thân. Có người đang cầm quần áo trong tay, người đang tắm, người bị điện giật… Một số nạn nhân chết khi miệng bị đút kín bằng quần áo hoặc bằng giấy để không thể la hét cầu cứu.

Bi thảm hơn, hầu hết nạn nhân của Lorenzo Gilyard đều bị hãm hiếp tàn tệ trước khi bị sát hại. Móng tay của họ gãy trong cuộc đấu tranh giành sự sống với kẻ bệnh hoạn.

Nạn nhân thường bị sát hại ở các khu vắng vẻ. Tuy nhiên, một số người được phát hiện xác đang nằm trong khu thành phố đông đúc.

Ba nạn nhân đầu tiên của Lorenzo là những thiếu nữ ít tuổi. Đó là Stacie Swofford, 17 tuổi, bị sát hại và ném vào khu vực để rác. Người thứ hai là Gwen Kizine, 15 tuổi, nạn nhân trẻ nhất, bị sát hại năm 1980 và Margaret Miller, 17 tuổi, được tìm thấy xác năm 1982.

Vụ sát hại Kizine thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận nhất vì cô gái còn đang rất trẻ. Người thân cho biết cô gái là người rất vui vẻ và tài năng, thường xuyên hát lấy tiền.

Một tuần sau khi gây ra vụ án mạng này, Lorenzo Gilyard bị tạm giam vì những nghi vấn giết người cách đó 4 năm. Tuy nhiên, gã nhanh chóng được ra ngoài vì có bằng chứng ngoại lệ xác đáng.

Lorenzo Gilyard làm gì để có thể sát hại nhiều gái gọi một cách bí mật như thế? Hắn dễ dàng thoát khỏi công an như thế nào? Mời các bạn đón đọc Số phận bi thảm của 13 gái bán dâm (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM 3/4/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Số phận bi thảm của 13 gái bán dâm