Siêu trộm ngông cuồng, thích để lại "tâm thư" cho gia chủ

Thứ Năm, ngày 22/11/2018 09:25 AM (GMT+7)

4 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và vừa ra tù tháng 6/2018 vừa qua, Nghĩa đã lập nên đường dây trộm cắp xe máy. Lần này, Nghĩa còn "lôi" thêm bạn gái vào con đường tù tội cùng mình.

Ngày 21/11, Thiếu tá Mai Thanh Tâm, Phó Trưởng Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án trộm cắp xe máy, qua đó, bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan.

Trước đó, cuối tháng 10 đầu tháng 11/2018, Công an huyện Đai Lộc liên tục nhận được trình báo của người dân về việc mất trộm xe máy. Sự việc diễn biến mỗi lúc một phức tạp đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng trật tự an ninh xã hội.

Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đại Lộc đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án tập trung lực lượng làm rõ.

Siêu trộm ngông cuồng, thích để lại "tâm thư" cho gia chủ - 1

Từ tên trộm gà, chó thuộc diện "ao làng", Nghĩa đã lập nên đường dây trộm cắp xe.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát nhanh chóng đưa Dương Trọng Nghĩa (SN 1994) trú xã Đại Phong, huyện Đại Lộc và Phạm Thị Thuỷ Tiên (SN 1990) trú xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam vào tầm ngắm. Cả 2 có mối quan hệ yêu đương.

Nghĩa và Tiên bị bắt giữ ngay sau đó và đã thừa nhận hành vi của mình. Mở rộng vụ án, công an còn tạm giữ 6 đối tượng khác liên quan là Trần Tiện (SN 1990), Trần Lơ (SN 1989, Trần Ngọc Ánh (SN 2000), Trần Văn Anh (SN 1972), Trần Duy Tường (SN 1988) và Phạm Đắc Lâm (SN 1994) cùng trú tỉnh Quảng Nam. Tang vật vụ án thu giữ gồm 5 xe máy các loại.

Trong đường dây trộm cắp này, Nghĩa được xác định là kẻ cầm đầu. Xe máy trộm được, các đối tượng sẽ mang đi các huyện khác để tiêu thụ nhằm tránh sự điều tra của công an.

Với các điều tra viên Công an huyện Đại Lộc, Nghĩa thuộc diện "người quen". Mới 24 tuổi nhưng Nghĩa ăn cơm tù nhiều hơn cơm nhà khi có 4 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Tháng 6/2018 vừa qua, Nghĩa ra tù thì tháng 11/2018 đã bị bắt lại.

Điều đặc biệt, 4 năm trước, Nghĩa từng gây ra các vụ trộm gây xôn xao dư luận và mang tính thách thức cơ quan chức năng khi để lại “tâm thư” cho gia chủ. Thời điểm này, Nghĩa thuộc dạng trộm vặt. Đối tượng nay đây mai đó trộm gà, chó, mèo của người dân các xã thuộc huyện Đại Lộc. 

Siêu trộm ngông cuồng, thích để lại "tâm thư" cho gia chủ - 2

Tang vật vụ án

Gã hay để lại "tâm thư" dạng: "Gà còn nhỏ, tháng sau chúng tôi đến bắt!". Đúng "hẹn", Nghĩa quay lại và trộm sạch đàn gà của gia đình. Hoặc có lần ghé nhà khác bắt trộm gia cầm xong, tên trộm gửi thư nhắn nhủ: "Chó sủa to quá, lần sau chúng tôi đến bắt chó". Chính sự ngông cuồng này của tên trộm "làng" khiến hắn sớm sa lưới.

Thời điểm năm 2015, lúc đã "sưu tầm được" 2 tiền án trộm cắp, Nghĩa lại bị bắt vì "ngựa quen đường cũ"... đi trộm gà. Trong thời gian được tại ngoại để điều tra, Nghĩa bỏ trốn. Cuối năm đó, Nghĩa bị truy nã và bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Đồng Nai.

Ở lần này, Nghĩa "lôi" thêm người yêu vào đường dây trộm cắp của mình. Và cũng từ trộm gà, trộm chó, Nghĩa lập nên băng trộm cắp xe máy. Cửa vào tù lần 5 là điều không tránh khỏi. Sự trừng phạt nghiêm minh này của pháp luật sẽ khiến Nghĩa nhận ra sai lầm, sớm hoàn lương.

2 tên trộm liều lĩnh vào tận giường ngủ gom hết điện thoại của gia chủ

Thấy nhà không khóa cửa, 2 tên trộm liều lĩnh vào tận giường ngủ rồi vén mùng lên gom hết 4 chiếc điện thoại của gia...

Theo Lê Nhâm Thân (Người đưa tin)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung