"Siêu lừa" chiếm đoạt tiền tỷ lĩnh án

Bằng thủ đoạn tự giới thiệu bản thân có khả năng xin việc hoặc xin học tại các trường cảnh sát, quân sự… Bính đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng từ những người cả tin.

Ngày 1/8, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xé xử bị cáo Phạm Thị Thanh Bính (SN 1957, ở Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến gần 3 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, với thủ đoạn tự giới thiệu bản thân có khả năng xin cho người có nhu cầu chuyển quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội, xin vào làm việc tại công ty viễn thông quân đội, hoặc xin vào học tại các trường trung cấp cảnh sát nhân dân, học viện kỹ thuật quân sự… trong thời gian từ tháng 10/2008 đến tháng 12/2010, Bính đã nhận từ một số người cả tin gần 3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau đó Bính không thực hiện được “hợp đồng” với những người đã nhận tiền. Khi các bị hại đòi trả lại tiền thì Bình tìm cách trốn tránh. Tính tới thời điểm hiện tại, Bính mới trả cho các bị hại hơn 1,3 tỷ, còn số tiền 1,6 tỷ, Bính không có khả năng trả nợ.

Với những hành vi trên, Hội đồng xét xử Tòa án nhân TP. Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thanh Bính 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời có trách nhiệm bồi hoàn số tiền hơn 1,6 tỷ đồng cho các bị hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN