Kiều nữ lừa hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn

Bà Trang đã ôm hàng chục tỷ đồng của các tiểu thương chơi hụi bỏ trốn.

Chiều 3/1, hàng trăm tiểu thương buôn bán ở chợ Hòa Cường (quận Hải Châu, Đà Nẵng) bao vây nhà của bà Nguyễn Thiên Trang (SN 1984, còn gọi là My, trú 189 Hàn Thuyên, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu).

Theo phản ánh của hàng trăm tiểu thương buôn bán ở chợ Hòa Cường, gần hai năm nay họ chơi biêu hụi với số tiền lớn với nhau, trong đó có bà Trang cầm cái. Mỗi ngày, bà Trang cùng chồng tên Linh (quê Bình Định) đi hốt biêu. Đến nay, số tiền chơi biêu rất lớn, lên đến hàng tỷ đồng.

Bà Phạm Thị Hồng Yến (SN 1961, trú phường Hòa Cường, quận Hải Châu) cho biết, lợi dụng sự tin tưởng, bà Trang đã cùng chồng lôi kéo nhiều người vào những đường dây biêu ma, biêu khống của hai vợ chồng Trang. “Tôi đã đóng tiền biêu cho cặp vợ chồng lừa đảo này 1 tỷ đồng. Đến khi đến đòi tiền thì mới biết nó đã bỏ trốn vào chiều ngày 31/12”, bà Yến cho biết.

Lâm vào tình cảnh như bà Yến, có hàng trăm tiểu thương buôn bán ở chợ Hòa Cường (khoảng 200 người) cũng bị “ăn trái đắng” khi đóng tiền biêu cho vợ chồng Nguyễn Thiên Trang như: bà Nguyễn Thị Thanh Mai (1 tỷ đồng), Phan Thị Hồng Yến (1 tỷ đồng), Trần Thị Thu Tâm (400 triệu), Nguyễn Thị Thùy Trang (200 triệu đồng), Nguyễn Thị Nhung (500 triệu đồng), Hồ Thị Hoa (12 triệu đồng), Lê Thị Hương (200 triệu đồng), Trần Thị Xê (700 triệu đồng)…

Kiều nữ lừa hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn - 1

Hàng trăm tiểu thương chợ Hòa Cường bao vây nhà của Trang để tố cáo lừa tiền tỷ

“Mấy ngày gần đây nó nói cứ đóng biêu rồi đến lượt ai người đó hốt. Thấy vợ chồng nó cũng có một ki-ot bán quần áo ở chợ và một quán ca-phe gần chợ và có nhà cũng “hoành tráng” nên ai cũng tin tưởng để góp biêu. Nhưng nó đã âm thầm sang ki-ot và quán cà phê cho người khác rồi ôm tiền bỏ trốn”, chị Trần Thị Xê cho biết.

Kiều nữ lừa hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn - 2

Nguyễn Thiên Trang ôm tiền tỷ bỏ trốn

Theo hàng trăm tiểu thương phản ánh thì số tiền mà Nguyễn Thiên Trang chiếm đoạt khoảng 15 tỷ đồng. Đáng thương nhất có trường hợp một bà quét rác ở chợ, tần tảo mấy năm trời tiết kiệm được mấy triệu đồng, Trang cũng lừa chơi biêu hụi và chiếm đoạt.

“Ngày 31/12 vừa qua, Trang còn đi thu tiền biêu đến chiều. Không ai ngờ tối hôm đó nó bỏ trốn luôn. Chứng tỏ nó có kế hoạch từ trước. Chúng tôi ai cũng tá hỏa, đành viết đơn tố cáo lên Công an TP Đà Nẵng vạch mặt hai vợ chồng lừa đảo này”, chị Lê Thị Hương cho biết.

Trước tình hình căng thẳng của người dân, Công an TP Đà Nẵng đã cử hàng chục cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự, tránh những phần tử quá khích đập phá nhà cửa. Đồng thời, lực lượng công an cũng động viên, giải thích người dân nên bình tĩnh, không nên manh động tụ tập đông người. Cơ quan chức năng nhận được đơn tố cáo sẽ vào cuộc điều tra, làm rõ.

Kiều nữ lừa hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn - 3

Đơn tố cáo của các tiểu thương gửi Công an TP Đà Nẵng

Kiều nữ lừa hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn - 4

Hàng chục cảnh sát tới hiện trường bảo vệ, động viên người dân không nên manh động.

Được biết, không những tiểu thương ở chợ Hòa Cường bị dính “quả lừa” mà còn nhiều người khác buôn bán ở ngoài chợ cũng cho Nguyễn Thiên Trang mượn tiền và bị xù. Nhiều tiểu thương đã “khóc như mưa” sau khi biết được vợ chồng Trang ôm tiền bỏ trốn. Bởi tất cả tiền buôn bán họ đã dồn vào chơi biêu, đến thời điểm cuối năm định rút biêu chi tiêu và trả nợ tiền hàng thì bị “ăn trái đắng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ánh Dương (Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN