Chia tay đòi quà, còn dùng xăng đốt người yêu cũ

Thứ Năm, ngày 08/12/2016 13:00 PM (GMT+7)

Sau khi bị chia tay, Nam đòi lại quà đã tặng rồi phóng hỏa nơi ở của người yêu, đâm trọng thương người khác.

Chia tay đòi quà, còn dùng xăng đốt người yêu cũ - 1

Chia tay đòi quà, Nam còn dùng xăng đốt người yêu cũ

Ngày 8.12, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Đình Nam (32 tuổi, quê Nam Định) tổng mức án 23 năm tù về hai tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Theo bản án sơ thẩm, Nam và chị Tuyết Trinh (24 tuổi, trú quận Gò Vấp) bắt đầu yêu nhau đầu năm 2012. Nhưng vì bất đồng trong thời gian bên nhau, đến tháng 4/2012 chị Trinh muốn chia tay.

Đáp lại, Nam nhiều lần dọa giết người yêu mình nếu không chịu "nối lại tình xưa". Bị cáo đòi người yêu phải trả lại số vàng, quà mà mình đã tặng. Tuy nhiên, khi chị Trinh nhờ người đưa lại Nam vẫn không hài lòng, nhiều lần làm phiền người yêu cũ.

Đến ngày 2.6.2014, Nam mua 5 lít xăng đi tới phòng trọ của chị Trinh ở Gò Vấp. Vừa thấy người yêu cũ ra khỏi phòng, Nam đẩy nạn nhân ngược vào trong. Lúc này, bị cáo lấy xăng ra đổ lên người chị Trinh và khắp căn phòng rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng "nuốt" trọn căn nhà, chị Trinh la hét kêu cứu.

Lúc này anh Tùng (anh rể chị Trinh) nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới ứng cứu. Thấy vậy, Nam lấy dao đâm anh Tùng bị thương rồi bỏ trốn nhưng bị người dân gần đó bắt và giao cơ quan chức năng. Chị Trinh được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng bị thương tật đến 54%, anh Tùng cũng bị thương ở tay.

Tại phiên phúc thẩm, Nam không đưa ra được thêm tình tiết mới đủ để HĐXX xem xét giảm nhẹ, qua đó tuyên y án 23 năm tù về hai tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Theo K.Phong (Dân Việt)
sự kiện Tin TP Hồ Chí Minh
Báo lỗi nội dung