Sa lưới sau hơn 20 năm trốn truy nã

Trong một lần đánh trả nhóm thanh niên đến quấy phá cơ sở mộc của anh trai, Trần Quốc Dũng (quê Quảng Trị) đã đâm chết một người. 20 năm sau ngày phát lệnh truy nã, lực lượng Công an mới bắt được Dũng.

Trưa 12/8, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an thành phố Đà Nẵng đã bắt được Trần Quốc Dũng (SN 1963, quê Quảng Trị, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để tiếp tục làm rõ hành vi giết người, trốn lệnh truy nã.

Trước đó, những năm 1980, Trần Quốc Dũng từ Quảng Trị vào khu vực Nam Ô (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm nghề pháo nổ. Thời gian này, Dũng còn tham gia vào các băng nhóm cướp giật trên các chuyến tàu lửa đi qua địa bàn.

Sau đó, các nhóm cướp giật này bị lực lượng Công an triệt phá, bắt giữ nhưng Dũng đã bỏ trốn. Công an Đà Nẵng phát lệnh truy nã Dũng tội cướp giật từ năm 1989.

Sa lưới sau hơn 20 năm trốn truy nã - 1

Năm 1999, Dũng bị truy nã toàn quốc về tội giết người. Ảnh Đ.H

Sau khi bỏ trốn khỏi Đà Nẵng, Dũng chạy vào Bình Phước làm nghề mộc và sinh sống với anh trai. Năm 1992, trong một lần đánh trả nhóm thanh niên đến quấy phá cơ sở mộc của anh trai, Dũng đã đâm chết một người. Gây án xong, tháng 4/1993, Dũng về Đà Nẵng và đến năm 2000 Dũng ra Cơ quan Công an TP Đà Nẵng đầu thú nhưng chỉ với tội danh cướp giật và bị kết án 2 năm tù.

Sau khi án mạng xảy ra tại cơ sở mộc của anh trai Dũng, lực lượng Công an tỉnh Bình Phước phát lệnh truy nã Dũng trên toàn quốc từ ngày 19/7/1999. Sau một thời gian phối hợp điều tra, xác minh, lực lượng Công an đã phát hiện ra Dũng trốn truy nã sau hơn 20 năm.

Được biết, Dũng có vợ và 4 con (3 trai 1 gái). Vợ chồng Dũng làm nghề đốt than và đốn củi tại chân đèo Hải Vân.

Hiện Dũng đã được đưa vào trại giam Hòa Sơn để chờ Công an tỉnh Bình Phước tiếp nhận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Hoàng (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN