Quá khứ ám ảnh của nhà báo xinh đẹp (Kỳ cuối)

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 04:00 AM (GMT+7)

Hạnh phúc thực sự đến với Alison khi cô tìm được người đàn ông cho cuộc đời mình, kết hôn và sinh con như bao người phụ nữ khác.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Cuộc sống mới của Alison

Sau khi cứu Alison và có mặt trong suốt ca phẫu thuật của cô, Tiaan trở về Johannesburg, để lại cho Alison một cây xương rồng nhỏ và một mẩu giấy với dòng chữ “Cô là cô gái dũng cảm nhất mà tôi từng gặp. Hi vọng cô sẽ chóng bình phục”. Những lời này đã ảnh hưởng tích cực đến quá trình bình phục của Alison.

Điều tra viên Melvin Humpel vào viện thăm Alison, nói với cô đừng lo lắng, hai kẻ hãm hại cô đã bị bắt giữ và sẽ chịu hình phạt thích đáng.

Sau lễ Giáng Sinh, Alison được chuyển ra khỏi khu chăm sóc đặc biệt và dần bình phục hẳn.

“Đã đến lúc tôi bắt đầu lại cuộc sống của tôi.”, Alison đã quyết tâm như vậy, nhưng đôi khi nhìn vào vết sẹo dài ngang cổ, những vết sẹo chằng chịt trên người, cô lại tuyệt vọng.

Hai tháng sau đó, Alison chuyển đến một căn hộ mới. Cô cũng đã đổi chiếc xe mình từng lái. Cô muốn xóa bỏ những ký ức kinh hoàng của đên hôm đó trên chiếc xe của mình.

Tháng 3, Alison trở lại với công việc của mình, cô vẫn là một cô nhân viên bán bảo hiểm như trước đây.

Một tháng rưỡi sau đó, cô và một vài người bạn đến Zimbabwe nghỉ lễ. Cô viết trong nhật ký của mình rằng, “Nỗi đau sẽ không bao giờ lành được. Tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng vì điều đó. Tôi muốn được làm người bình thường như trước kia.”

Trở lại Nam Phi, Alison quyết định tìm đến bác sĩ tâm lý để tư vấn và bắt đầu dùng thuốc điều trị bệnh trầm cảm.

Lãnh án

Về phía Frans và Theuns, ngày 29/12, một lần nữa chúng bị đưa ra tòa sau thời gian trải qua các cuộc kiểm tra, đánh giá tại bệnh viện tâm thần Valkenberg ở Cape và sau đó bị giam giữ tại nhà tù Pollsmoor.

Ngày 3/3, một cuộc biểu tình chống nạn hiếp dâm tại Nam Phi được thực hiện, Alison và người phụ nữ từng bị hiếp dâm khi mang thai cũng tham gia.

Ngày 23/3, Frans và Theuns bị tuyên án với tội danh bắt cóc, hiếp dâm và giết người. Trước tòa, Luật sư của họ, Henry Lerm đã đọc một bản tường trình với lời xin được giảm án của chúng nhưng không được chấp nhận.

Ngày 30/5, Frans và Theuns lại đối mặt với nhiều tội danh với tình tiết tăng mạnh.

Ngày 8/6, chưa đầy một tuần khi phiên tòa được mở lại, Frans có cuộc phỏng vấn với phóng viên, hắn đã đề cập đến việc “quỷ dữ Santa” ảnh hưởng đến cuộc sống của hắn như thế nào.

Quá khứ ám ảnh của nhà báo xinh đẹp (Kỳ cuối) - 1

Nạn nhân Alison Botha

Tại thời điểm tấn công Alison, Frans du Toit 26 tuổi, hắn là con trai một sĩ quan cảnh sát. Ông sống tại thị trấn Adelaide, 93 dặm về phía Đông Bắc của Elizabeth, tại đây, ông quen với một người phụ nữ được cho là “phù thủy” và kết hôn với cô.

Frans đã kết hôn và có một cô con gái, hai người đã li dị khi vợ hắn không thể đáp ứng được những nhu cầu bệnh hoạn về tình dục của hắn.

Năm 1993, hắn kết hôn với người vợ thứ hai và có một cậu con trai.

Theo người vợ đầu tiên của Frans, tâm lý của Frans có điều đó khác thường. Hắn có dấu hiệu của một kẻ tâm thần khi nghiên cứu những học thuyết về thần thánh, tâm linh.

Nhưng bù lại những lúc bình thường, hắn lại là một kẻ khéo ăn nói. Điều này thể hiện trong hàng loạt các vụ bắt cóc và trong lời khai của hắn tại tòa.

Trong cả 3 vụ hiếp dâm, đều có điểm chung trong cách thực hiện hành vi của Frans. Hắn nói chuyện với nạn nhân một cách thân thiện, thậm chí còn nói lời xin lỗi với nạn nhân.

Theuns mới 19 tuổi khi tham gia vụ tấn công Alison. Theuns và mẹ hắn sống với người cha dượng bạo lực, hắn đã bị chính cha dượng của mình lạm dụng tình dục. Tuổi thơ không hạnh phúc đã tác động nhiều đến hành vi của Theuns sau này.

Năm 1994, Theuns tuyên bố mình đã từng có quan hệ tình dục với “quỷ dữ Santa” và theo một loại đạo kỳ quặc của một nữ “phù thủy”.

Theuns gặp Frans tại một quán bia và tháng 6/1994, 4 tháng trước vụ hiếp dâm đầu tiên. Theuns cũng có vấn đề về tâm lý khi cho mình có sức mạnh của quỷ dữ.

Tòa án Tối cáo đã mở phiên tòa xét xử Frans và Theuns vào ngày 12/6/199 với tội danh hiếp dâm, giết người. Phiên tòa thu hút rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, những người ủng hộ Alison.

Frans và Theuns bị tuyên án tù chung thân cho những hành vị chúng gây nên. Những hành vi chúng cho là sức mạnh và sự chỉ huy của “quỷ dữ Santa”.

Alison đã hoàn toàn bình phục sau đêm kinh hoang năm đó và suốt thời gian dài điều trị chứng trầm cảm.

Cô đã mạnh dạn tố cáo và khiến hai quỷ dữ phải chịu tội. Hạnh phúc đã thực sự đến khi cô tìm được người đàn ông cho cuộc đời mình, kết hôn và sinh con như bao người phụ nữ khác.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Quá khứ ám ảnh của nhà báo xinh đẹp
Báo lỗi nội dung