Quá khứ ám ảnh của nhà báo xinh đẹp (Kỳ 3)

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Frans và Theuns buộc phải cúi đầu nhận tội trước những bằng chứng không thể chối cãi của Melvin Humpel.

5h sáng thứ 2 ngày 19/12, Frans du Toit và Theuns Kruger bị bắt. Hai giờ sau đó, chuyên viên điều tra cấp cao Melvin Humpel được điều đến. Humpel đã có 16 năm kinh nghiệm trong việc điều tra các vụ án nghiêm trọng tại Nam Phi. Alison không phải là nạn nhân đầu tiên của Frans và Theuns. 

Nạn nhân của Frans và Theuns

Tối ngày 25/2/1994, cô sinh viên 20 tuổi đang ngồi đợi trong xe của mình bên ngoài một tiệm bánh pizza ở trung tâm thành phố Elizabeth thì Frans xuất hiện, hắn đã hành động như đối với Alison, nhưng trong vụ này, Frans dùng súng để uy hiếp nạn nhân bằng dao.

Khi lái xe đi, cô gái bắt đầu khóc, nhưng khi nghe Frans trấn an sẽ không làm hại, cô gái cũng hi vọng kẻ lạ mặt sẽ tha cho mình như Aliosn. Frans đã hãm hiếp cô gái, nhưng lần này không giết cô.

Sau khi hành sự, hắn lái xe đưa cô đến một quán cà phê ven đường, mua cho cô một chiếc bánh sandwich và một bông hồng.

Frans đã từng nói với chị gái mình rằng, hắn sẽ giết tất cả những người mà hắn hiếp dâm. Nhưng lần này thì không.

Sau đó Frans lái xe đưa cô gái đến khu nghỉ mát ở Pine Lodge, hãm hiếp cô lần nữa và ép cô nói lời yêu hắn.

Hắn bỏ cô gái lại khách sạn, và lái xe về trung tâm thành phố, một tờ giấy với dòng chữ “Em là một cô gái tuyệt vời, tôi hi vọng có thể gặp lại em” được để lại trong phòng.

Đó là những lời của Die Burger, cô gái bị hãm hiếp làm chứng tại tòa ngày 13/6/1995.

Die Burger đã định im lặng về việc đã xảy ra, nhưng bạn cô đã thuyết phục cô đứng ra tố cáo khi Frans bị bắt tháng sau đó. Ngày 15/3/1994, Frans được tại ngoại khi nộp khoản phí bồi thường 16 nghìn đô.

Ngày 4/12/1994, Frans và Theuns lại tiếp tục ra tay với một phụ nữ trẻ 21 tuổi đang mang bầu 3 tháng. Frans dùng súng dí vào bụng người phụ nữ, ép cô yên lặng đi theo hắn. Sau đó hãm hiếp cô. Theuns đi theo hai người, chỉ quan sát. Sau đó cả hai người bàn luận và quyết định để cô gái đi. Trên đường về nhà, cô gặp một xe cảnh sát và chặn nó lại thông báo sự việc. Frans và Theuns bị bắt ngay sau đó.

Ngày 5/12, cả bị đưa ra tòa, sau đó được bảo lạnh tại ngoại cho đến phiên tòa ngày 5/1. Chưa đầy 2 tuần sau, chúng lại bắt cóc Alison.

Khi người dân thành phố cảnh Elizabeth biết được hung thủ gây nên những chuyện kinh hoàng với Alison đã được tại ngoại sau hai vụ án trước đó chúng gây ra, họ đã vô cùng phẫn nộ.

Ngài Dullah Omar, Bộ trưởng bộ tư pháp yêu cầu phòng cảnh sát ở Elizabeth tiến hành một cuộc điều tra về trường hợp của Frans và Theuns và phải gửi báo cáo gấp. 

Quá khứ ám ảnh của nhà báo xinh đẹp (Kỳ 3) - 1

Con dao của Theuns dùng để tấn công Alison

Cúi đầu nhận tội

Tại thời điểm Frans và Theuns bị bắt, chúng chỉ nghĩ mình bị bắt về tội hiếp dâm những nạn nhân trước đó. Cả hai đều không nghĩ rằng Alison còn sống và nhân viên điều tra cao cấp Melvin Humpel sẽ trực tiếp điều tra vụ án này.

Theuns được đưa đến văn phòng của Melvin Humpel để thẩm vấn đầu tiên.

Melvin Humpel thông báo Theuns sẽ bị buộc tội hiếp dâm và giết người. Theuns phán đối lại những lời đó ngay laaph tức. Trong đầu hắn không hề nghĩ tới Alison. “ Cô gái trẻ mà anh và bạn anh giết hại bằng nhiều nhát dao vẫn còn sống, cô ấy đã hồi phục và nhớ tất cả những gì xảy ra đêm hôm đó.”

Lời Melvin Humpel khiến Theuns thực sự bất ngờ.

Trước thái độ vô cùng nghiêm nghị của Melvin Humpel, Theuns đã không thể chối tội, hắn liền tháo chiếc nhẫn Frans lấy của Alison đang đeo trên tay đặt lên bàn và bắt đầu kể lại những gì đã xảy ra ngày 18/12.

Theo lời khai của Theuns, hôm đó hắn và Frans đã ăn đồ nướng tại nhà Frans và có uống rất nhiều bia. Vợ chồng Frans có cãi nhau về vấn đề tiền nong. Nên Frans kéo Theuns đi, và quyết tâm “tìm một cô gái xinh đẹp để vui vẻ”. Cả hai tới cậu lạc bộ Tonite trước khi gặp Alison, chúng đã uống thêm khá nhiều bia tại đó.

Frans là người đầu tiên cưỡng bức Alison, sau đó đến lượt Theuns. Frans đã bóp cổ Aliosn, kéo cô ra khỏi xe. Con dao hai tên dùng để tấn công Alison là con dao Theuns dùng để đi săn. Sau khi cắt cổ Alison, nghĩ cô đã chết, cả hại lại tiếp tục đi uống bia và trở về nhà Theuns ngủ.

Theuns cũng khai nhận đã cưỡng hiếp người phụ nữ mang thai trước đó hai tuần. Con dao  dùng cắt cổ Alison có khắc chữ “Frik” cũng được Theuns cung cấp cho cảnh sát.

Frans cũng hoang mang không kém khi nghe nhắc đến Alison và biết cô còn sống. Biết không thể chối tội, Frans cũng cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Lời khai của hắn hoàn toàn trùng khớp với lời khai của Theuns. 

Bản án cuối cùng dành cho Theuns và Frans có hài lòng được dư luận? Số phận của cô gái tội nghiệp Aliosn sẽ ra sao? Mời các bạn đón đọc Quá khứ ám ảnh của nhà báo xinh đẹp (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 27/12/2013.

Chia sẻ
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Quá khứ ám ảnh của nhà báo xinh đẹp
Báo lỗi nội dung