Hai tên trộm "số nhọ", dùng mìn nổ tung cây ATM vẫn không lấy được tiền

Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 08:43 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Do thiếu tiền tiêu xài, các đối tượng đã tự chế mìn sau đó cho nổ tung cây ATM lúc rạng sáng.

Hai tên trộm "số nhọ", dùng mìn nổ tung cây ATM vẫn không lấy được tiền - 1

Cây ATM bị nhóm đối tượng cài mìn cho nổ tung.

Ngày 20/1, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 4 nghi phạm để điều tra vụ nổ máy rút tiền tự động (ATM) tại thị xã Cửa Lò.

Theo đó, các nghi phạm gồm: Nguyễn Văn Hiệp (19 tuổi), Lương Văn Hòa (23 tuổi), Nguyễn Đình Thành (23 tuổi) và Ngân Văn Dũng (26 tuổi) cùng trú tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

Trước đó, vào ngày 17/1, Công an huyện Nghĩa Đàn di lý hai nghi phạm là Thành và Hiệp lên Công an tỉnh Nghệ An vì có hành vi tàng trữ trái phép vật liệu nổ là 1 quả mìn tự chế nặng 1,6kg.

Tại cơ quan điều tra, Thành và Hiệp khai nhận đã gây ra vụ nổ cây ATM vào ngày 22/12/2017 tại thị xã Cửa Lò. Bước đầu, các nghi phạm khai, vào ngày 21/12, Thành mua 2kg thuốc nổ công nghiệp, 5 kíp nổ và 5 đoạn dây cháy chậm ở Quỳ Hợp đem về phòng trọ tại thành phố Vinh. Sau đó, nghi phạm này cùng Hiệp chế số thuốc nổ thành 1 quả mìn và đem tới kích nổ ở cây ATM tại TX Cửa Lò với mục đích lấy tiền tiêu xài và trả nợ. Tại nơi ở của hai nghi phạm, công an thu giữ 2 kíp nổ đốt đã gắn dây cháy chậm.

Tuy nhiên, hai nghi phạm không lấy được tiền sau khi gây ra vụ nổ. Đến ngày 15/1, hai nghi phạm tiếp tục chế tạo một quả mìn khác nhằm phục vụ hành vi trộm xe máy thì bị công an bắt giữ.

Ngoài ra, cơ qua công an còn bắt giữ Lương Văn Hòa và Ngân Văn Dũng. Hai đối tượng này được xác định đã bán vật liệu nổ cho Thành.

Như đã đưa tin trươc đó, vào khoảng 2h20 ngày 22/12/2017, khi đang ngủ nhân viên bảo vệ giật mình vì tiếng nổ lớn. Khi chạy ra để kiểm tra thì phát hiện cây ATM Vietinbank, chi nhánh thị xã Cửa Lò bị phá hủy tan hoang.

Ngay sau đó, nhân viên này đã báo với cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Vây bắt băng nhóm phá cây ATM trộm tiền trong đêm

Trong lúc băng trộm dùng bộ hàn gió đá cắt bản lề két sắt của cây ATM và dùng xà beng nạy cửa két sắt thì bị Đội...

Chia sẻ
Theo Diễn Kim (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung