Phó giám đốc bị dân phòng đánh hội đồng

Nạn nhân bị đánh gãy xương sườn số 4, vỡ xương bánh chè, gãy răng, đa chấn thương vùng đầu, mặt…

Lực lượng dân quân, dân phòng xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu được cho là đã bắt nhầm 2 người vì nghi vấn trộm chó. Một trong 2 nạn nhân vô can này phản ánh đã bị đối xử rất thậm tệ.

Ngày 22/07, các bác sĩ Bệnh viện Thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết vừa tiếp nhận nạn nhân Lê Văn Diện (32 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) trong tình trạng gãy xương sườn số 4, vỡ xương bánh chè chân trái, gãy răng, đa chấn thương vùng đầu, mặt…

Anh Diện cho biết, hiện đang là Phó giám đốc Công ty TNHH vận tải Hoàng Diện, TP.Vũng Tàu. Vào tối ngày 20/7, anh Diện cùng anh Dương Quang Nhật (29 tuổi) đi xe máy từ thị trấn Phú Mỹ (H.Tân Thành) xuống nhà bạn ở xã Đá Bạc (huyện Châu Đức) chơi.

Khi đến nơi, do không có bạn ở nhà nên cả 2 cùng quay về. Lúc đi ngang qua một đám bắp ven đường ở xã Đá Bạc, anh Nhật vào hái hơn 10 trái bỏ vào bịch và ôm vào người rồi đi tiếp.

Khoảng 22h cùng ngày, cả 2 đi ngang qua ngã tư Châu Pha – Tóc Tiên thuộc ấp Tân Tiến, xã Châu Pha thì thấy một nhóm người bấm đèn pin chiếu vào người nhưng vẫn điều khiển xe đi tiếp. Liền sau đó, nhóm người này cũng tăng tốc đuổi theo.

Do lo sợ bị cướp ở đoạn đường vắng vẻ nên cả hai tăng ga chạy về thị trấn Phú Mỹ. Một lúc sau, đến đoạn có đèn đường sáng, anh Diện quay lại nhìn nhóm người trên thì thấy là một nhóm dân phòng đi 3 xe máy nên ngạc nhiên cùng bạn dừng xe lại hỏi lý do vì sao họ truy đuổi.

Theo anh Diện, khi anh vừa hỏi chuyện thì nhóm dân phòng này xông vào đánh hội đồng và còng tay cả 2 người, chở ngược về ngã tư Châu Pha - Tóc Tiên. Khi đến nơi, lực lượng dân phòng đã lục soát, thu giữ điện thoại, 1,5 triệu đồng và bóp đựng giấy tờ của anh Diện.

Sau đó, họ cho biết 2 người này là nghi can trộm chó và dùng gậy đánh đập họ. Trước đó, anh Diện cho ràng bị một người dùng chân đạp lên mặt và chà sát xuống mặt đường nhựa rất thậm tệ.

Theo lời kể của anh Nhật, vào thời điểm này, nhiều người dân hiếu kỳ xung quanh nghe dân phòng nói đây là 2 nghi can trộm chó nên cũng lao vào đánh đập các nạn nhân. Một lúc sau cả 2 bị đưa về công an xã Châu Pha nhốt đến sáng và được một nhân viên y tế của trạm xá Châu Pha đến rửa vết thương.

Chỉ đến khi vợ anh Diện nghe tin chồng bị bắt và đi taxi từ TP. Vũng Tàu lên thì mới đưa được chồng vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa cho biết anh Diện bị đánh gãy xương sườn số 4, vỡ xương bánh chè chân trái, gãy răng, đa chấn thương vùng đầu, mặt…

Sáng ngày 22/07, ông Đoàn Quân Lương, Trưởng Công an xã Châu Pha đã tới bệnh viện hỏi thăm tình hình sức khỏe của anh Diện. Hiện vụ việc đang được công an huyện Tân Thành xác minh, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.D ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN