Phạt tử hình kẻ vận chuyển 1,6 kg ma túy

Bị CSGT tuýt còi, kẻ vận chuyển hơn 1,68 kg ma túy lợi dụng lúc không ai để ý đã bỏ xe tẩu thoát.

Ngày 4/9, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Bùi Ngọc Quang (SN 1977 ngụ quận 8) mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tối 22/12/2011, Quang đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường Phạm Thế Hiển (phường 7, quận 8) thì bị Tổ tuần tra đội CSGT trật tự phản ứng nhanh - Công an quận 8 ra hiệu dừng xe vì không đội nón bảo hiểm. Lợi dụng đông người, Quang đã lén lút bỏ trốn.

Kiểm tra cốp xe của Quang, công an phát hiện một ba lô chứa 1,68 kg ma túy. Đến ngày 2/1/2012, Quang bị Công an TP HCM bắt giữ khi đang sử dụng ma túy tại một khách sạn ở quận 5. Tại cơ quan công an, Quang khai do quen biết với Tô Đăng Bửu Châu (ngụ quận 11) nên được Châu nhờ đòi nợ thuê và giao ma túy.

Ngày 22/12/2011, Châu gọi Quang đến một quán cà phê tại quận 5 nhờ đi giao ma túy cho đối tượng A Mín (quận 8). Tuy nhiên, tại buổi đối chất, Châu phủ nhận nên công an không có cơ sở xử lý hình sự. Đối tượng A Mín cũng không xác định được lai lịch, nhân thân.

Được biết, Quang là đối tượng có 4 tiền án về tội cướp giật tài sản. Sau khi ra tù, y không hoàn lương mà liên tiếp phạm tội. Lần phạm tội này, tòa nhận định đặc biệt nghiêm trọng nên phải áp dụng mức án cao nhất là tử hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN