Nước mắt kẻ giết cha vì cờ bạc

Hắn luôn ăn chơi, đua đòi để dần sa ngã và giết bố vì chuyện cờ bạc.

Sinh ra trong một gia đình lao động nghèo, đông con, nhưng Chiến được chiều chuộng như một công tử nhà giàu. Sớm dấn thân vào chốn ăn chơi sa đọa, máu đỏ đen ngấm vào Chiến từ khi nào không hay. Một ngày đầu năm mới, khi biết con đi đánh bạc, người cha tỏ ý ngăn cản, hắn đã cầm dao đâm chết cha mình.

Khi máu đỏ đen lên tiếng

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 27/1/2012 (mùng 5 tết nguyên Đán Nhâm thìn), Hoàng Xuân Chiến (SN 1991, ngụ Lâm Đồng) cùng anh rể là Nguyễn Tài L. sau khi ăn và uống rượu tại nhà cha mẹ đẻ thì chạy sang nhà hàng xóm là Hoàng Xuân Hiệp chơi. Tại đây, Chiến nói chuyện với anh L. về việc những ngày tết đã chơi bài thua nhiều tiền.

Trước đó, Chiến từng bị thua nhiều đến nỗi phải cắm chiếc xe máy của gia đình mà vẫn chưa gỡ lại được. Nhân lúc này, Chiến hỏi anh rể và những người hàng xóm xem có chỗ nào có thể đánh bạc để tham gia hòng gỡ nợ. Lúc đầu anh L. bảo biết chỗ chơi, nhưng chợt nhớ lại cậu em vợ này phá phách quá, làm khổ gia đình bên vợ nhiều rồi nên đã tìm cách ngăn cản.

Sau đó, anh L. từ chối không chỉ chỗ đánh bạc cho Chiến và nhẹ nhàng khuyên bảo: “Thôi cậu lớn rồi, chơi bời ít thôi”. Mới nghe vậy, Chiến nổi máu điên, xông vào đòi đánh dằn mặt anh rể, vì dám “dạy khôn”. Biết bản tính hung hăng của Chiến nên những người hàng xóm xúm vào can ngăn. Về tới nhà, Chiến vẫn chưa hết nguôi ngoai cơn giận với anh rể. Hắn liền chạy vào nhà lấy con dao mũi nhọn để sang nhà anh rể định “hỏi tội”. Thấy vậy, cha của Chiến là ông Hoàng Xuân H. liền chạy ra đầu hồi ôm Chiến lại. Bị cha ôm cứng người, Chiến liền dùng dao vòng ra sau lưng đâm ông H. hai nhát.

Nhát dao oan nghiệt của đứa con mê cờ bạc đã khiến người cha bỏ mạng do suy hô hấp và mất máu quá nhiều. Ngay lập tức, Chiến đã bị người dân trói lại và bàn giao cho cơ quan công an. Trong lúc bị áp giải về trụ sở công an, Chiến vờ kêu lạnh để xin vào nhà lấy áo khoác. Nhân lúc cán bộ công an sơ hở, Chiến chạy một mạch vào rẫy cà phê cách nhà khoảng 10km để trốn. Sáng hôm sau, Chiến quay về nhà xin lỗi mẹ và ra đầu thú.

Sự ân hận muộn màng

Phiên tòa xét xử vụ án con giết cha ngày hôm đó thu hút hàng trăm người dân huyện Lâm Hà chứng kiến. Đa số tỏ ra không thương tiếc cho Chiến, bởi hắn là kẻ ăn chơi đua đòi, không biết nghe lời cha mẹ. Họ càng phẫn uất hơn khi nghe mẹ Chiến, bà Doãn Thị B. khóc òa kể về hoàn cảnh éo le của gia đình. Dáng người vốn nhỏ bé, bà B. như càng sọp đi, khuôn mặt gầy rộc vì khóc ròng mấy tháng trời. Chồng bà, người đã sát cánh mấy chục năm cùng bà đi làm thuê làm mướn để nuôi 11 đứa con khôn lớn.

Theo bà B. kể, hai vợ chồng bà là dân nhập cư nên vào Lâm Đồng không có đất đai vườn tược gì để trồng cà phê, làm rẫy nên đành thắt lưng buộc bụng đi làm thuê cuốc mướn. Thu nhập chính của cả gia đình chỉ trông chờ vào việc đi hái cà phê, đi làm cỏ tưới nước cho những gia đình khá giả có vườn tược tại đây, nhưng làm quần quật từ sáng đến tối, tiền công cho mỗi ngày cũng chỉ được mấy chục ngàn đồng. Biết thân biết phận, nên họ rất chăm chỉ làm ăn để nuôi con.

Cuộc sống nhà nông vất vả, nghèo khó nên ông bà luôn khao khát có con trai để đỡ đần. Khi sinh đứa con gái thứ 8, vợ chồng bà đã cảm thấy mệt mỏi với ước mơ có con trai. Lúc này, vợ chồng bà quyết định nhận một đứa trẻ con nhà nghèo làm con nuôi.

Thế rồi một năm sau đó, bà B. lại có bầu. Lần này, bà sinh đôi hai đứa con trai. Niềm vui như vỡ òa cùng hai vợ chồng nghèo. Cuộc đời của vợ chồng bà B. như thay đổi hoàn toàn, họ cưng chiều con trai hết mực. Được thể, hai đứa con trai sinh đôi ngày càng ngang bướng, ăn chơi. Chúng không những không thương cha mẹ, mà còn chơi bời cùng đám bạn lêu lổng. Vì thế, Chiến mới lâm vào cảnh nợ nần do cờ bạc. Gia đình khuyên nhủ thế nào Chiến cũng không nghe. Vợ chồng bà đã bao lần khóc thầm vì cặp song sinh này. Chúng khác hẳn người anh nuôi ở đức tính hiếu thảo, siêng năng, biết nghe lời cha mẹ...

Tại phiên tòa, Chiến vẻ tỏ ra ăn năn. Chiến kể, khi chạy vào rẫy cà phê định trốn, hắn biết mình đã sai. Hắn nghĩ vào rẫy cà phê rộng mênh mông như vậy chắc sẽ không ai tìm ra hắn. Nhưng lạ thay, dù ở cách nhà 10km, Chiến vẫn run bần bật vì sợ hãi. Lúc đó, hắn nghĩ về người cha mà hắn vừa sát hại, rồi nghĩ về người mẹ gầy nhom ốm yếu, hay la mắng hắn tội đánh bạc. Hắn thấy thương cha mẹ hơn lúc nào hết. Lấy hết can đảm, Chiến quyết định rời khỏi rẫy cà phê để quay về. Vừa tới nhà, thấy mọi người đang quần tụ bên quan tài cha, hắn vào gặp mẹ và xin lỗi rồi tới cơ quan công an nhận tội.

Trong phiên tòa này, có lẽ người đau khổ nhất vẫn bà B., người vừa là vợ của nạn nhân vừa là mẹ bị cáo. Bà nghẹn ngào: “Thôi thì con dại cái mang, ông nhà tôi cũng đã mất, con tôi còn nhỏ dại, nó lại mới chỉ học hết lớp 7 nên chưa hiểu pháp luật nhiều. Tôi xin tòa giảm nhẹ tội để con tôi sớm trở về cùng gia đình”.

Cho rằng Chiến thành khẩn nhận tội và biết ăn năn hối lỗi, bên cạnh đó, người nhà nạn nhân ai cũng xin giảm nhẹ tội cho hắn, do vậy HĐXX TAND tỉnh Lâm Đồng quyết định xử phạt bị cáo Chiến 18 năm tù giam về tội giết người. Nước mắt lưng tròng, Chiến ngoái lại nhìn người mẹ khắc khổ rồi bước chân lên xe về trại giam.

Chia sẻ
Theo Ái Minh (Người Đưa Tin)
Báo lỗi nội dung