Đau lòng chồng giết vợ vì vợ "mang thai"

Thứ Bảy, ngày 30/06/2012 08:03 AM (GMT+7)

Vì cơn ghen mù quáng, y đã thiêu cháy chính người mình yêu thương để rồi chịu đau đớn muộn màng.

Trong suốt phiên xử chiều hôm đó, chị N.T.T - chị vợ của bị cáo H.T.D (36 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) - mắt đỏ hoe, lâu lâu lại nói với lên phía trên vành móng ngựa trách móc: “Phải chi mày nghe lời chị thì giờ này…”. Câu nói của chị bị ngắt ngang khi người cha ngồi cạnh bên lên tiếng: “Đã nói là thôi, sao mày cứ nói đi nói lại”.

Từ những câu nói đùa

Bị cáo H.T.D và chị P.T.N.C quen nhau qua mai mối từ một người bạn. Thấy D. hiền, gia đình chị C. đồng ý cho hai người đến với nhau. Hôn lễ được tiến hành đơn sơ ở quê vợ, sau đó vợ chồng D. dắt díu nhau lên TPHCM sống.

Chị C. làm công nhân may, lương chỉ đủ sống, còn D. làm thợ hồ nên đi theo công trình rày đây mai đó. Vợ mang thai, D. vô tình không hay biết. Buồn tủi, chị C. gọi điện về gia đình nói muốn về quê sống vì ở TP không kham nổi. Tuy nhiên, sau đó, chị quyết định một mình đi phá thai, không nói cho chồng biết.

Trong lần D. gặp lại cô bạn từng mai mối cho vợ chồng D., người này nửa đùa nửa thật: “Ông không quan tâm đến vợ coi chừng có ngày bả đi theo người khác à”. Nghe vậy, trong D. dấy lên nỗi nghi ngờ vợ. Lấy điện thoại gọi cho chị C., D. lớn tiếng trách móc, la mắng. Trước lời nói và thái độ ghen tuông vô lối của chồng, chị C. buông lời hờn giận: “Tôi có bạn trai thì sao? Anh đâu có quan tâm đến tôi. Chúng ta chưa đăng ký kết hôn, thôi thì đường ai nấy đi…”.

Nghi ngờ chưa được giải tỏa, một người khác lại chêm vào: “Biết cái bào thai C. vừa phá có phải của anh không”. Như châm dầu vào lửa, cơn ghen mù quáng lên đỉnh điểm, D. nảy sinh ý định giết chết vợ. Lao xe trong đêm về phòng trọ với suy nghĩ bắt quả tang vợ ngoại tình, đến nơi, D. đạp cửa xông vào, không có người đàn ông nào, chỉ có người cháu gái sống với chị C. những khi D. vắng nhà. Vậy mà cơn ghen vẫn khiến tâm trí D. như điên dại, anh ta đã đổ xăng lên người vợ rồi châm lửa đốt. Sau 3 ngày đau đớn trên giường bệnh, chị C. đã tử vong.

Trong suốt phiên tòa, chủ tọa hỏi đến đâu D. rấm rứt khóc đến đó. Trả lời câu hỏi vì sao đốt vợ, D. nói: “Bị cáo thương vợ, khi nghe bạn nói vợ ngoại tình bị cáo đã không chịu nổi. Điện thoại cật vấn thì vợ bị cáo lại nói đang nằm bên bạn trai. Giận quá, bị cáo đã hành động ngu dại”.

Tử hình

Giờ nghị án, các con chị T. ngồi phía sau lên tiếng trách móc bị cáo: “Tại dượng D. ghen quá nên mới như vậy. Phải chi ổng đừng nghe lời ba xàm của mấy người kia thì đâu có chuyện gì xảy ra”. Ngồi phía trên, chị T. quay xuống nhắc các con: “Dù gì cũng là dượng của các con, mẹ cấm các con có những lời như vậy”. Quay qua chúng tôi, chị nghẹn ngào nói: “Thằng D. không phải là người xấu. Hồi đó, mỗi lần về quê chơi, nó hay qua nhà tôi. Gia đình tôi thương nó hết sức, tính tình nó ngay thẳng chỉ mỗi tội là hay ghen tuông, trách móc vợ”. Theo lời người nhà chị C., nạn nhân không có chuyện cặp bồ trai gái, chỉ vì chồng ghen nói lung tung, chị C. giận, nói lẫy mà không lường hết được cơn ghen của người đàn ông nguy hiểm thế nào…

HĐXX nhận định chỉ vì ghen tuông mù quáng, nghe những lời nói không căn cứ mà bị cáo nghi ngờ vợ có bạn trai rồi mua xăng đốt vợ, nạn nhân vô tội chết một cách đau đớn trên giường bệnh. Hành vi của bị cáo là không thể chấp nhận được. Vì vậy, cần áp dụng hình phạt cao nhất là cách ly vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Nghe đến đây, D. gục xuống. Cả gia đình vợ của D. nhốn nháo, hoang mang, nhiều tiếng khóc vỡ òa. Chị T. lật đật chạy lên phía trên mếu máo hỏi: “Giờ làm sao cho nó được chung thân? Tử hình tội quá, nó đã biết lỗi, đã ăn năn rồi...”. Không có câu trả lời, chị ngồi sụp xuống: “Cứ tưởng là chung thân như đề nghị, sao mà nặng quá, trời ơi cũng tại vì nó nghe người ta…”.

Sinh mạng con người là vô giá, không gì có thể bù đắp được. Vậy nên, dù bị cáo có thực sự ăn năn, hối hận thì đã quá muộn.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Báo lỗi nội dung