"Nước cờ" cuối cùng của trùm ma túy trẻ tuổi

Sau nhiều cây số trốn chạy công an, Tuấn Anh tự gí khẩu K59 vào đầu bóp cò nhưng đạn không nổ vì súng đã bị khóa an toàn.

VKSND tỉnh Quảng Trị ra cáo trạng truy tố 7 bị can về các tội danh Mua bán trái phép chất ma túy, Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Chống người thi hành công vụ. Nghi can chính là trùm ma túy Trần Tuấn Anh, 32 tuổi, trú thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tháng 8/2011, trong một lần sang Lào, Tuấn Anh quen một người có biệt danh là "Mập". Được người này giao ma túy đem về Nghệ An tiêu thụ, trong vòng một tuần, Tuấn Anh đã bán hết. Sau khi đã "ổn định" tại thành phố Vinh, Tuấn Anh vào TP HCM để mở rộng thị trường.

Hắn cặp bồ với Nguyễn Thị Hương, quê Kiên Giang. Từ tháng 9/2011 đến tháng 1/2012, Tuấn Anh cùng đồng bọn nhiều lần mang ma túy tổng hợp vào TP HCM giao cho Hương tiêu thụ. Tiếp sau TP HCM, Tuấn Anh toan tính mở rộng chân rết xuống Vũng Tàu nên đầu tháng 2/2012 đặt mua của "Mập" số ma túy có trị giá gần 5 tỷ đồng, đem giấu tại nhà riêng ở thành phố Vinh.

Qua dùng thử cũng như phản ánh của khách, Tuấn Anh nhận thấy "hàng" kém chất lượng nên yêu cầu "Mập" đổi hàng khác. Địa điểm được ấn định tại Đà Nẵng.

"Nước cờ" cuối cùng của trùm ma túy trẻ tuổi - 1

Một phần số súng đạn bị thu giữ.

Trưa 24/2/2012, khi Tuấn Anh chở Lê Thanh Luân đến huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thì bị cảnh sát giao thông dừng xe do chạy quá tốc độ.

Không chạy thoát khỏi vòng kiểm soát của cảnh sát, Tuấn Anh dừng xe, rút súng K59 và lựu đạn ra đe dọa. Hắn ra sức chống đối và cùng Luân bỏ chạy. Được khoảng 300 mét, Tuấn Anh sa vào đường cùng nên gí súng vào đầu bóp cò, nhưng súng không nổ vì đã bị khóa an toàn. Luân sau đó cũng bị bắt cùng túi đựng tiền và một khẩu súng Rulo tự chế.

Tại hiện trường, công an thu 2 súng ngắn, 14 viên đạn (5 viên nạp trong súng, một viên đã lên nòng), một quả lựu đạn, hơn 500 triệu đồng và 145.000 USD. Đặc biệt, công an thu 7 gói ma túy, hơn 160 viên ma túy tổng hợp, cân tiểu ly và nhiều tang vật khác gồm điện thoại di động, đồng hồ đeo tay, dây chuyền vàng.

"Nước cờ" cuối cùng của trùm ma túy trẻ tuổi - 2

Ma túy bị thu trên xe.

Kết quả điều tra cho thấy, thời điểm bị Công an Quảng Trị bắt, Tuấn Anh nghiện ma túy, đang được hoãn thi hành án phạt 8 năm tù do mắc HIV.

Cơ quan tố tụng xác định, từ tháng 8/2011 đến cuối tháng 2/2012, Tuấn Anh cùng đồng bọn đã mua bán trái phép tổng cộng gần 8,8 kg ma túy các loại. "Ông trùm" này bị truy tố về 3 tội: Mua bán trái phép chất ma túy, Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Chống người thi hành công vụ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Ninh Thủ Đô
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN