Nữ sát nhân và vụ xả súng ở trung tâm thương mại (Kỳ 2)

Thứ Ba, ngày 12/08/2014 04:00 AM (GMT+7)

Seegrist tỏ ra bất hợp tác khi bị thẩm vấn và lớn tiếng chửi các nhân viên điều tra ngay khi họ đặt những câu hỏi đầu tiên.

Sau khi khống chế được Seegrist, hạn chế được số người bị giết chết, Laufer được ca ngợi như một anh hùng. Báo chí liên tiếp nhắc đến cái tên John Laufen.

Ngay buổi tối hôm đó, khoảng 8h, Seegrist bị đưa đến sở cảnh sát để thẩm vấn. Cô ta tỏ ra không hợp tác. Rất đông phóng viên xếp hàng bên ngoài sở cảnh sát để thu thập tin tức. Seegrist tỏ ra mất bình tĩnh, cô đề nghị các nhân viên cảnh sát hãy bắn cô ngay lúc đó thay vì giam giữ và thẩm vấn cô.

Seegrist bị cáo buộc liên quan đến các tội danh như giết người và âm mưu giết người, sử dụng vũ khí trái phép. Cô bị giam giữ mà không có quyền được bảo lãnh cho đến phiên điều trần sơ bộ. Các nhân viên điều tra khẳng định chắc chắn hành vi của Seegrist liên quan đến bệnh tâm thần. Seegrist đã lớn tiếng chửi các nhân viên điều tra ngay khi họ đặt những câu hỏi đầu tiên.

Seegrist khai rằng mình 25 tuổi, và cảm thấy cuộc đời thật bất công với cô. Cô ước mình chưa từng được sinh ra. Seegrist đổ lỗi cho những rắc rối của cha mẹ chính là nguyên nhân khiến cô hành động như vậy. “Cha mẹ tôi thường xuyên đánh đập tôi và cảnh sát đã không xử lý họ.”

Nữ sát nhân và vụ xả súng ở trung tâm thương mại (Kỳ 2) - 1

Vết đạn tại Trung tâm Thương mại Springfield

Theo nguồn tin mẹ Seegrist cung cấp, Seegrist có dấu hiệu tâm thần phân liệt ở tuổi 15. Cô liên tiếp phải vào điều trị tại các bệnh viện tâm thần. Thậm chí đến 12 lần một năm. Buối sáng hôm xảy ra vụ việc, bà Ruth, mẹ Seegrist cho biết cô đã quên uống thuốc. Cô nói rằng cô thà đi tù còn hơn trở lại bệnh viện.

Bản thân bà Ruth cũng đã chịu đựng nhiều hành vi bạo lực của Seegrist mỗi khi cô ta không kiểm soát được hành vi của mình. Một năm trước, Seegrist bóp cổ bà Ruth ngay trước cổng cơ quan đăng kiểm khi hai mẹ con đi xin cấp giấy phép lái xe. Cảnh sát đã can thiệp vào vụ này. Seegrist bị quản thúc trong ba tuần.

Có thời điểm Seegrist đã sống một mình vì không ai chịu được những hành vi quái gở của cô. Seegrist không còn khả năng hòa nhập với môi trường sống bình thường, cô không hiểu được những yêu cầu đơn giản nhất. Seegrist bị ám ảnh bởi những suy nghĩ tiêu cực và bản thân cô không thể thoát ra được. Bà Ruth kết luận, “Seegrist là một đứa vô tổ chức.”

Phiên điều trần sơ bộ được bắt đầu một tuần sau đó, ngày 7/11.

Sylvia Seegrist có một hồ sơ bệnh án dài với tiền sử bệnh tâm thần. Bệnh của cô được phát hiện năm cô 15 tuổi. Seegrist được chuyển vào bệnh viện điều trị, và từ đó cô bắt đầu xa lánh gia đình và bạn bè. Những lúc tỉnh tảo, Seegrist cảm thấy cô đơn và mất phương hướng, cô không thể tìm được lối thoát cho mình.

Seegrist đã có nhiều hành động gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và nhiều lần bị cảnh sát hỏi đến.

Nữ sát nhân và vụ xả súng ở trung tâm thương mại (Kỳ 2) - 2

Nạn nhân được đưa ra khỏi Springfield

Vài tháng trước khi xảy ra sự việc là khoảng thời gian kinh khủng nhất mà Seegrist phải chịu đựng. Seegrist đã cố gắng để gia nhập quân đội vào tháng 12/1984. Tuy nhiên, cô đã bị loại khỏi trại huấn luyện khi các bác sĩ phát hiện ra tình trạng sức khỏe của cô. Seegrist khủng hoảng tinh thần trầm trọng.

Người dân trong khu phố Seegrist ở đã quen với việc cô mặc quần áo quân phục để tham gia tất cả các hoạt động. Người ta dễ dàng tìm thấy Seegrist trong thư viện địa phương chăm chú dịch những cuốn sách về bom đạn Nga.

Mọi người cảm thấy lo lắng khi nhìn thấy Seegrist sở hữu một khẩu súng trường cỡ nòng 0.22. Mỗi lần nhìn Seegrist ôm súng, người ta nghĩ cô ta đang sẵn sàng lao vào trận chiến.

Ngày 30/10, Seegrist  tới Trung tâm Thương mại Springfield mua sắm vào buổi sáng. Sau đó rời đi với thái độ tức giận. Cô đến thư viện hỏi mượn một số cuốn sách những cũng không được. Giữa buổi chiều, Seegrist quay lại Springfield với bộ quân phục và khẩu súng trường. Chuyện tồi tệ đã xảy ra.

Tại một buổi kiểm tra kín tại bệnh viện Mayview gần Pittsburgh, Seegrist được chứng thực là bệnh nhân tâm thần. Phiên tòa sơ thẩm bị hoãn lại vô thời hạn.

Một cuộc kiểm tra khác để xác địnhlại tình trạng sức khỏe của Seegrist đã được tiến hành ngày 5/12. Tiến sĩ tâm lý Robert Sadoff trực tiếp kiểm tra Seegrist. Ông khẳng định Seegrist bị tâm thần và không đủ điều kiện để bị truy tố trước tòa.  Bác sĩ John Fon của bệnh viện Haverford cũng khẳng định điều đó. Phiên tòa sơ thẩm xét xử Seegrist dự kiến vào ngày 6/12 lại một lần nữa bị hoãn lại.

Liệu Sylvia Seegrist có bị đưa ra xét xử? Bản án nào dành cho cô? Mời các bạn đón đọc Nữ sát nhân và vụ xả súng ở trung tâm thương mại (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 14/8/2014.

Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khampha.vn)

sự kiện Nữ sát nhân và vụ xả súng ở trung tâm thương mại