Nữ sát nhân và vụ xả súng ở trung tâm thương mại (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Một người phụ nữ mặc trang phục lính ôm khẩu súng trường bước vào bên trong trung tâm thương mại Springfield. Cô ta sẵn sàng bắn bất kì ai.

Ngày 30/10/1985, mọi người có mặt tại Trung tâm Thương mại Springfield  giật mình khi nghe thấy tiếng súng. Mọi người tự trấn an rằng lễ hội Halloween đang tới gần, tiếng súng có thể là một trò người ta tổ chức để chào đón lễ hội. Không ai nghĩ một tay súng đang khủng bố trung tâm.

Bên ngoài bãi để xe, một người phụ nữ mặc bộ trang phục của quân đội, đầu đội chiếc mũ len đang ôm một khẩu súng trường bán tự động nhằm vào nguời đi đường. Cô ta sẵn sàng nổ súng.

Edward Seitz là mục tiêu đầu tiên của người phụ nữ kì quặc này. Anh bị bắn tới hai phát. Trước đó vài phút, Seitz đã để ý người phụ nữ này trước trung tâm thương mại. Cô ta ôm khẩu súng Datsun B-210 màu trắng. Sau khi bắn Seitz, người phụ nữ này thản nhiên bước vào lối cửa chính của trung tâm, cô khống chế nhiều người. 

Nạn nhân tiếp theo là một phụ nữ trung tuổi đứng bên cạnh chiếc mày rút tiền tự động. May mắn cho người này, viên đạn chỉ sượt nhẹ qua tay và trúng phải một người đàn ông khác đang đứng trước lối đi. “Tay súng” vẫn tiếp tục trò chơi của mình trong sự hỗn loạn của mọi người.

Gần nhà hành Magic Pan, một cậu bé hai tuổi  tử vong ngay khi bị viên đạn bắn trúng ngực. Hai đứa trẻ gần đó cảm thấy sợ hãi khóc lên ầm ĩ trước khi chịu chung phận với em mình. Bé gái chín tuổi bị bắn vào má phải, cậu bé mười một tuổi bị bắn vào ngực.

Người phụ nữ này đang cố gắng giết càng nhiều người càng tốt, không có mục đích khống chế ai. Nạn nhân là những người vô tình xuất hiện trước mắt cô khi cô đi sâu vào trung tâm. Thêm ba người nữa đã bị thương. Không có ai ngăn cản Seegrist.

John Laufer, 24 tuổi, nghiên cứu sinh tại Philadelphia nhìn thấy người phụ nữ ôm súng đang tiến về phía mình, cách chừng khoảng mười mét. Laufer nghĩ cần ngăn người phụ nữ này. Anh túm lấy khẩu súng trên tay Seegrist. Người phụ nữ gật mình hét lên. Không ai nghe rõ cô ta đã nói những gì.

Laufer “trấn an” tay súng kì quặc này và chỉ cho cô ngồi vào chiếc ghế cao bên trong một của hàng bán giày dép.

Tất cả mọi người trong trung tâm đang bị khống chế. Họ nằm sấp xuống sàn lo sợ. Phía bên ngoài trung tâm mọi người không còn bình tĩnh, la hét và nhiều người vội vàng rời khỏi đó.

Tay súng này hoàn toàn bị Laufer trấn an, cô ta đặt khẩu súng xuống. Laufer nhẹ nhàng đặt câu hỏi trong khi đợi nhân viên an ninh xất hiện.

 “Tại sao cô lại làm như vậy?”, cô ta nhẹ nhành đáp lại: “Gia đình tối khiến tôi lo lắng.”

Thời điểm đó, cảnh sát đang trên đường tới sau khi nhận được lệnh có kẻ đang khủng bố trung tâm thương mại Springfield. Cả trung tâm đã được di tán và đóng cửa.

Theo như mốt số nhân chứng, người phụ nữ này đã bắn khoảng hai mươi viên đạn. Hai người đã chết và tám người bị thương nặng. Trong súng của Sêgrist, còn tới 10 viên đạn.

Đây không phải vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ. Điều khiến người ta bất ngờ và quan tâm bởi đây là lần đầu tiên kẻ giết người này là một phụ nữ. Giới báo chí thi nhau khai thác chủ đề này.

Hung thủ tên là Sylvia Seegrist, 25 tuổi, từng là nhân viên làm việc tại trung tâm. Cô bị cho thôi việc sau khi đe dọa một khách hàng.

Sylvia Seegrist là một người có tâm lý không bình thường. Cô luôn tự nghĩ mình là một quả bóng bay cực lớn. Cô đã được điều trị nhiều lần. Hành vi của Sylvia Seegrist không giống như những gã sát thủ khác.

Cảnh sát trưởng John McKenna cho biết Seegrist có dấu hiệu tâm thần. Cô thường mặc những bộ quần áo lính ở nhà và nhận mình là một người lính đang chiến đấu tại Iran. Mọi hành vi của Seegrist đều khá khép kín. Cô ít chia sẻ hay nói chuyện với mọi người về những câu chuyện ảo tưởng của mình.

Sau khi khống chế Seegrist, Laufen đã có thể trò chuyện với Seegrist.

Laufen được ca ngợi như một anh hùng và nhận được rất nhiều thư và điện thoại làm quen. Nhiều chương trình truyền hình mời anh tham gia chương trình của họ. Báo chí muốn phỏng vấn anh.

Tại sao Sylvia Seegrist lại hành động như vậy? Mời các bạn đón đọc Nữ sát nhân và vụ xả súng ở trung tâm thương mại (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 12/8/2014.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Nữ sát nhân và vụ xả súng ở trung tâm thương mại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN