Nữ quái đất Mỏ tranh đoạt ngôi “bá vương”

Độ máu lửa của những nữ giang hồ 9x với nhiều phen đâm chém cũng khiến bậc đàn chị phải nể.

Hà cún, nữ quái khét tiếng một thời, buông một tiếng thở dài: “Thế hệ của chị bây giờ cũng đã úa so với các em 9X. Giang hồ cũng tre già măng mọc. Những người như chị thì hầu hết đã rửa tay gác kiếm làm ăn lương thiện vì biết mình có “máu lửa” đến mấy cũng không thoát khỏi lưới pháp luật. Đến như ông trùm Phương Ninh hột mà còn ngồi bóc lịch trong tù đấy. Nhưng các em 9X bây giờ manh động quá, nói chung nằm ngoài tầm hiểu biết của chị....”.

Nữ quái trong mắt cựu ma nữ

Trên chuyến xe khách từ Móng Cái tới Hạ Long, chúng tôi tình cờ ngồi cạnh một phụ nữ đeo khẩu trang, nhưng cánh tay vẫn để lộ hình xăm. Rồi câu chuyện thân tình lúc nào không biết. Chị tháo khẩu trang, một gương mặt chắc đã từng rất đẹp nếu như không có một vết sẹo dài chạy từ cằm tới mang tai.

Chị nói như lý giải cho viết sẹo: “Chị trước đây chuyên đánh hàng ở Móng Cái, trong giới giang hồ gọi là Hà cún*, có thể vì gương mặt trắng và có vẻ ngây thơ như cún (chị cười). Trong giới giang hồ chị có tiếng máu lạnh, ngay cả trùm buôn lậu như Phương Ninh hột cũng phải vị nể. Đánh hàng lậu, bảo kê, áp phe đủ kiểu, nên kẻ thù cũng nhiều. Một đối thủ đã thuê bọn côn đồ dùng lưỡi lam rạch mặt chị khi chị đang gội đầu ở thành phố Hạ Long. Mặt Hà cún không còn cún nữa. Sau vụ đó, chị cũng định tung hết quân tìm kẻ hại mình truy sát cho kỳ chết mới thôi. Nhưng người khuyên chị dừng lại là ông xã, ông ấy bảo: “Mặt em như vậy rồi, nhưng anh vẫn thấy đẹp, thôi đừng gây thù chuốc oán nữa, lấy oán trả oán, oán chất chồng, làm ăn lương thiện cho con được bình an”. Nghe lời chồng, chị rửa tay gác kiếm...” .

Nữ quái đất Mỏ tranh đoạt ngôi “bá vương” - 1

Một “tổ lái” 9X thích đua ô tô

Chặng đường từ Móng Cái tới Hạ Long khá dài, người phụ nữ đồng hành với tôi bắt đầu kể về những “nữ quái” trong giới giang hồ đất mỏ, có vẻ như đó là thế giới mà Hà cún hiểu rõ nhất:

Đại tá Đỗ Văn Lực – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Quảng Ninh là một trong những tỉnh có số lượng vụ án hình sự được khởi tố nhiều nhất nước. Trong thời gian qua, công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, điều tra làm rõ nhiều vụ án. Còn Thượng tá Nguyễn Đức Quý - Phó Trưởng phòng điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Ninh cho rằng: trên địa bàn tỉnh không có các băng nhóm tội phạm hoạt động công khai, nguy hiểm theo kiểu xã hội đen và các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, mới chỉ tồn tại một số nhóm tội phạm ở mức độ đơn giản. Nhưng tình hình đấu tranh tội phạm luôn “căng như dây đàn”.

“Nói về số má trong giới giang hồ nữ nhi, thì chị Ba đất Cẩm Phả nổi nhất. Chị Ba vốn là tay anh chị có từ thời Bình Kiểm nhưng chị nổi lên sau vụ Năm Cam dựa cột. Hành động số má nhất của Ba là mưu sát Minh con – người được cho là giàu thứ 2 đất Quảng Ninh, chỉ sau doanh nhân Đào Hồng Tuyển.

Nghe giang hồ đồn thổi, chị Ba từng cho sát thủ ám sát Minh con. Nhưng Minh con đã cảnh giác đi trước, còn xe của tài xế đi sau nên tài xế lãnh đạn. Cho rằng chị Ba “vuốt mặt không nể mũi” động đến Minh con là chiến hữu với mình, anh em Bành Lu một “đầu lĩnh” của đất Đông Triều đã mâu thuẫn với chị Ba.

Chị đã nghe kể về màn đụng độ như trong phim hành động giữa chị Ba và anh em Bành Lu, không biết thực hư thế nào. Vụ đó, chị Ba dùng 30 xe ô tô 4 chỗ chở hơn 100 người lên khu than thổ phỉ Mạo Khê để nói chuyện phải quấy với anh em nhà Bành Lu...”

Theo lời Hà cún, đàn em chị Ba bao vây khu làm ăn của anh em Bành Lu. Tiếng súng vang lên. Chị Ba không ngờ mình đã được anh em Bành Lu chuẩn bị “tiếp đón” rất kỹ. Súng hoa cải của quân chị Ba không thể đọ được với “hàng nóng” chuyên nghiệp của Bành Lu. Quân của Bành Lu lại có vẻ thiện chiến hơn. Quân chị Ba tháo chạy tạo ra một màn rượt đuổi khó tin khi 100 xe ô tô hỗn loạn trên Quốc lộ 18 kéo từ khu chợ Mạo Khê tới Trung tâm Uông Bí.

Cuộc đụng độ này chắc cũng được giang hồ đồn thổi thêm mắm muối, nhưng với Hà cún thì chị Ba là một thế lực đáng nể. Chị Ba quả không hổ danh với câu “trai Móng Cái, gái Cẩm Phả”, nói về độ chơi, độ lỳ của giới giang hồ hai địa danh trên.

Lại thêm câu “gái Cẩm Phả vả chết trai Hạ Long” mới thấy độ dữ dằn của các nữ quái ở đây, vì thế mà “nữ quái” đất này không chỉ có mỗi chị Ba. Hồng đen cũng khiến giang hồ vị nể, số má đầy mình. Trong hồ sơ của công an, Hồng đen có 5 tiền sự ...

Người đàn bà mặt sẹo ngồi cùng tôi trên chuyến xe khách có nhắc đến một nhân vật có tên là Hoa sẹo. Vết sẹo của Hoa theo Hà cún cũng từ một lưỡi dao vô tình của ân oán giang hồ. Ở đất Móng Cái Hoa sẹo có tiếng nói trọng lượng ở các sàn và nổi tiếng với tài bốc đầu xe vào hạng vô đối.

Nói về chủ đề đua thì Hường baby lại là một “ma tốc độ” nổi tiếng ở Hạ Long với chiếc Camry “chế”. Hường baby chuyên đua cùng các mày râu “yêng hùng xa lộ” và sẵn sàng hết ga hết số nếu bị công an truy đuổi.

Hà cún buông một tiếng thở dài: “ Thế hệ của chị bây giờ cũng đã úa so với các em 9X. Giang hồ cũng tre già măng mọc. Những người như chị thì hầu hết đã rửa tay gác kiếm làm ăn lương thiện vì biết rằng mình có “máu lửa” đến mấy cũng không thoát khỏi lưới pháp luật. Đến như ông trùm Phương Ninh hột mà còn đang ngồi bóc lịch trong tù đấy. Nhưng các em 9X bây giờ manh động quá, nói chung nằm ngoài tầm hiểu biết của chị”.

Nữ quái 9X “luận anh hùng”

Nữ nhi 9X vượt xa tầm hiểu biết của Hà cún cũng chẳng có gì lạ bởi họ đã kịp thể hiện mình “tuổi trẻ tài cao” với quan điểm thoạt nghe đầy mùi bình đẳng giới: “Những gì đàn ông làm được thì đàn bà cũng làm được”.

Ngồi ở club nổi tiếng ở thành phố Hạ Long, Huyền chip – một nữ quái 9X phì phèo điếu thuốc, đã “chiếu cố” ngồi với tôi để “luận anh hùng” trong giới của mình: “Bây giờ đánh bóng tên tuổi theo kiểu “ăn chơi, phơi hàng” chỉ dành cho mấy em vớ vẩn thôi. Có nhiều đứa đã khiến cho đàn ông phải lắc đầu lè lưỡi.

Ly sexy là con gái của một tay anh chị khét tiếng ở Sài Gòn và tỏ ra “hổ phụ sinh hổ tử” khi 15 tuổi đã dùng phớ chém bạn trai phải khâu 21 mũi vì tội “bắt cá hai tay”. Sau đó Ly bỏ học, buôn thuốc lắc. Khi đánh hơi thấy mình sắp bị công an vồ Ly cao chạy xa bay vào Sài Gòn làm ăn.

Huyền chíp phả hơi rượu vào mặt tôi và hất hàm về phía những cô gái đang tênh hênh nhảy trong tiếng nhạc: “ Gái chơi, gái đú, gái mú, gái khú ngày càng nhiều. 9X quái nữ cũng tranh nhau ngôi vị “bá vương” khốc liệt. Nhưng kẻ nổi lên thực sự không chỉ cần sắc cho dù có câu “Gái Hạ Long ngực cong chân mọng”.

Nữ quái đất Mỏ tranh đoạt ngôi “bá vương” - 2

Hình xăm của “nữ quái” đất mỏ.

Trong danh sách quái nữ có nhắc đến Lâm bạo lực, Lâm có gương mặt thánh thiện nhưng lại là một nữ quái nổi tiếng với vụ đánh ghen ở trường THPT chuyên ban Hòn Gai. Lâm đã đạo diễn cho 10 “áo dài” đi xe @ và Dylan, SH đến lột đồ túm tóc tình địch giữa chốn đông người. Lâm còn toan cạo đầu đối tượng nhưng hành vi không đẹp này bị cho không xứng là “hảo nữ”.

Vy cũng là một hot girl đầy uy lực ở đất Hạ Long, ái nữ của một ông trùm cai than. Vy tiêu tiền cả lốc. Trong dịp sinh nhật 18 tuổi, thành viên của nhóm “G7 công chúa” đất mỏ này bao cả sàn Hạ Long club chơi thả cửa. Trong những đêm vui chơi thác loạn ở vũ trường Vy chẳng ngần ngại thoát y trước đám đàn ông hừng hực hơi men.

Huyền chíp sau khi ra sàn ngoáy mông nhảy và hò hét cho hả rượu lại tiếp tục câu chuyện: “Bạn của Vy là Nga lùn nhưng độ chơi thì khiến người khác phải ngước nhìn. Trong vụ cấu xé giữa các nữ sinh ở trường THPT Hà Lầm, Nga tham chiến và cầm cả một viên gạch tương vào mặt một bạn gái khiến làm con bé này bị “nhòe ảnh”.

Những hành động kiểu như vậy chẳng qua cũng chỉ là biểu hiện của tuổi trẻ “ngông cuồng và dại dột” chưa mang tính chuyên nghiệp và đạt đến tầm như chị Ba Cẩm Phả nhưng nó như một lời cảnh báo về sự biến thái tiền đề cho sự hình thành các quái nữ lứa 9X.

Tôi nhìn Huyền chíp đang ngáp ngủ, mới tuổi 20 mà mắt đã thâm quầng, mặt già, sau cổ để lộ cả hình xăm rồng phượng. Những nữ quái đất mỏ giờ đây không ngần ngại xăm trổ và khoe thân trên mạng hay phì phèo thuốc lá, kể cả không mặc gì giữa một đám đàn ông trần như nhộng.

Giang hồ nữ quái đất mỏ nổi lên rồi hầu hết đều có kết cục buồn. Nếu không bị công an bắt vì vi phạm pháp luật thì cũng như Loan lém từng nổi danh ở Móng Cái nhưng đã bị chính đối thủ của mình cắt gân chân theo quy luật “hại nhân, nhân hại”. Hay như Phượng buồn là một tổ lái đã chết trong một đêm nổi hứng đua từ Hạ Long về Hà Nội.

Tôi cứ nhớ hình ảnh Hà cún khi xuống xe ở Hạ Long đã phải vội đeo khẩu trang che kín gương mặt sẹo của mình. Dù đã rửa tay gác kiếm nhưng ân oán giang hồ vẫn khiến người phụ nữ này luôn cảm thấy bất an.

* Tên những nhân vật “nữ quái” đất mỏ trong bài đã được thay đổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV (Tiền phong)
Hồ sơ những giang hồ đất Mỏ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN