Nóng: Lộ diện người gọi cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, nhận là Tuấn "khỉ"

Thứ Bảy, ngày 08/02/2020 18:14 PM (GMT+7)

Liên quan đến vụ nổ súng ở TP.HCM khiến 5 người tử vong, ngày 8/2, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an đã xác định được người gọi cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, tự nhận là Tuấn “khỉ” và nhờ Hải dắt ra công an đầu thú.

Theo đó, người này tên là  S.Q.K. (21 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau). Bước đầu, nam thanh niên này khai, khi đọc báo về vụ án nghi phạm Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ") bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi (TP.HCM), K. biết được số điện thoại của "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải nên đã gọi điện mạo danh là Tuấn “khỉ”. Trong quá trình nói chuyện, S. nhờ "hiệp sĩ" này đưa đi đầu thú.

Nóng: Lộ diện người gọi cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, nhận là Tuấn "khỉ" - 1

Nghi phạm Tuấn "khỉ".

Sau khi S. điện thoại xong thì vợ của S. la nên anh này đã gỡ bỏ sim điện thoại, vứt đi. Về nguyên nhân điện cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, mạo danh Tuấn “khỉ”, S. khai là để trêu chọc người này. Bên cạnh đó, S. còn đưa 1 giấy chứng nhận tâm thần. Công an vẫn đang điều tra, làm rõ động cơ của S. để xử lý theo quy định.

Như đã thông tin, khoảng 14h30 ngày 29/1, Tuấn cùng Lê Quốc Minh (tự Minh "sida", SN 1993, ngụ huyện Củ Chi) đi chung xe máy mang BKS 52T2-3024 mang theo súng AK báng xếp đến điểm đánh bạc tại vườn nhãn cạnh nhà số 28B, đường số 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Tại đây, Tuấn dùng súng bắn nhiều phát làm 4 người tử vong và 1 người bị thương. Gây án xong, đối tượng lấy xe máy SH mang BKS 59L2-615.46 rồi về ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi. Tiếp đó, Tuấn bỏ lại xe SH rồi lấy xe máy Nouvo mang BKS 59Y2-301.98 tẩu thoát.

Nóng: Lộ diện người gọi cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, nhận là Tuấn "khỉ" - 2

Nóng: Lộ diện người gọi cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, nhận là Tuấn "khỉ" - 3

Nóng: Lộ diện người gọi cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, nhận là Tuấn "khỉ" - 4

Hiện trường 2 vụ án do Tuấn "khỉ" gây ra.

Đến rạng sáng 30/1, một số người dân ở trên Tỉnh lộ 15, ấp Phú Thuận, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM nghe tiếng nổ lớn như tiếng súng. Lúc này, mọi người chạy ra kiểm tra thì phát hiện 1 người đàn ông tử vong với vết đạn trên người. Sự việc được báo cho công an.

Qua điều tra, công an xác định kẻ nổ súng chính là nghi phạm Tuấn.

Trong quá trình công an điều tra, truy bắt Lê Quốc Tuấn thì chiều 1/2, có người gọi điện đến số máy của "hiệp sĩ" Hải, xưng danh là Tuấn "khỉ", bắn chết người ở Củ Chi. Anh Hải hỏi, vì sao gọi thì đầu dây bên kia nói là biết anh qua vụ điều tra giết người ở Dầu Tiếng, nên gọi nhờ dẫn về gặp vợ con lần cuối rồi ra đầu thú. Người xưng danh Tuấn "khỉ" hỏi nhóm anh Hải có bao nhiêu người, mặc đồ gì? Anh Hải nói 6 người và mặc áo gió. Người này yêu cầu anh Hải livestream trên kênh YouTube để xác thực. Do vậy, anh Hải mới thực hiện đoạn livestream hơn 7 phút trên YouTube trước khi báo thông tin này đến công an.

Nóng: Lộ diện người gọi cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, nhận là Tuấn "khỉ" - 5

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải trình báo có người điện xưng là Tuấn "khỉ" và nhờ anh dắt ra công an đầu thú.

Công an tỉnh Bình Dương điều tra, xác định được người gọi điện cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải vào chiều 1/2, không phải là Tuấn "khỉ".

Sáng 7/2, tại buổi họp giao ban báo chí, ông Nguyễn Sỹ Quang (Phó giám đốc Công an TP.HCM) đã chia sẻ thông tin về vụ án Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ", 33 tuổi) dùng súng gây ra vụ trọng án ngày 29 và 30/1, tại Củ Chi khiến 5 người chết,1 người bị thương.

Ông Quang khẳng định, khẩu súng AK mà Tuấn dùng để gây án không phải của lực lượng công an hay của Công an TP.HCM. Sau khi xảy ra vụ án, Công an TP.HCM đã kiểm tra tất cả các kho vũ khí cho thấy không bị thiếu hụt, công tác quản lý đảm bảo chặt chẽ.

Đại diện Công an TP.HCM khẳng định, sẽ làm rõ nguồn gốc khẩu súng mà nghi phạm Tuấn "khỉ" sử dụng trong vụ án nổ súng bắn chết người ở Củ Chi trong quá trình điều tra.

Hiện, công an đang truy bắt Tuấn “khỉ”.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-luat/nong-lo-dien-nguoi-goi-cho-hiep-si-nguyen-thanh-hai-nhan-la-tuan-khi...

”Hiệp sĩ” kể lại cuộc nói chuyện với kẻ tự xưng bắn chết 4 người trong sới bạc

Trong khi hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải khẳng định anh nhận được một cuộc gọi từ người xưng là Lê Quốc Tuấn (kẻ giết...

Theo Chí Tâm - Công Quý (Dân Việt)
sự kiện Bắn chết người ở Củ Chi