Nợ nần cờ bạc, lập nhóm Zalo, gửi định vị cho đồng bọn cắt cáp ngầm

Sự kiện: Tin nóng

Do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên Nguyễn Hữu Dương tìm kiếm những địa điểm có dây cáp điện ngầm rồi cùng đồng bọn đến lấy trộm đem bán. Từ đầu tháng 2/2023 đến nay, nhóm này đã gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 17/2, Công an huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo tại mặt bằng xây dựng khu đô thị mới 887 thuộc địa bàn xã Đông Minh, huyện Đông Sơn bị kẻ gian cắt trộm 590m dây cáp điện ngầm trị giá gần 300 triệu đồng.

Nợ nần cờ bạc, lập nhóm Zalo, gửi định vị cho đồng bọn cắt cáp ngầm - 1

8 đối tượng và số tang vật thu được.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 23/2, Công an huyện Đông Sơn đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 8 đối tượng là thủ phạm đã gây ra vụ trộm cắp dây cáp điện ngầm nói trên, gồm: Nguyễn Hữu Dương ( là đối tượng cầm đầu, SN 1994, ở xã Yên Phú); Lưu Thiện Hiếu (SN 1999, ở xã Định Liên); Lê Văn Hạnh (SN 1994), Trần Quốc Vương (SN 1999), Trịnh Duy Tuấn (SN 1995), Trịnh Trung Tuyến (SN 1994), đều ở xã Yên Lạc; Nguyễn Văn Tuyến (SN 1992, ở xã Yên Thịnh, huyện Yên Định) và Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, ở xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa). Tang vật thu giữ gồm: 5 kìm cộng lực, 1 mỏ lết, 1 xà beng, 2 xe ô tô và hơn 1,5 tấn dây cáp đồng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên Nguyễn Hữu Dương thường sử dụng xe ô tô  đi đến các mặt bằng đang xây dựng tại các địa phương trong tỉnh để thăm dò và chụp ảnh định vị các vị trí chôn dây cáp ngầm và gửi qua zalo cho đồng bọn.

Sau khi thống nhất được thời gian trộm cắp (thường là ban đêm) các đối tượng đã đi ô tô đến hiện trường, sau đó dùng xẻng, xà beng, cưa sắt, dây xích để đào và kìm cộng lực cắt dây điện ngầm ở giữa các trụ điện, bỏ vào bì tải và dùng xe ô tô chở đến khu vực vắng người qua lại cắt, lột và đốt vỏ dây lấy lõi đồng sau đó đem xuống xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa bán cho Nguyễn Đức Tuấn lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Với phương thức thủ đoạn trên, từ đầu tháng 2/2023 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã gây ra 2 vụ trộm cắp dây cáp điện ngầm tại mặt bằng thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy và xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

 Hiện Công an huyện Đông Sơn đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng nói trên và tiếp tục điều tra, mở rộn vụ án.

Nguồn: [Link nguồn]

Điều tra vụ thiếu nữ 13 tuổi ở Huế cùng bạn trai dùng xe ăn trộm để đi…ăn cướp

Một thiếu nữ 13 tuổi ở Huế đã cùng bạn trai dùng xe ăn trộm để đi cướp giật tài sản trên đường phố,

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Thanh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung