NK141: Một buổi tối, thu giữ 3 khẩu súng

Thứ Bảy, ngày 06/10/2012 17:30 PM (GMT+7)

Một buổi tối, tổ công tác 141 - CA Hà Nội đã thu giữ 3 khẩu súng cùng 5 đối tượng.

Sự kiện: Nhật ký 141

Khoảng 20h ngày 5/10, tổ công tác Y2/141 phát hiện một đối tượng đi xe máy Yamaha không đội MBH lưu thông trên đường Phan Trọng Tuệ nến đã tiến hành kiểm tra.

Khi thấy lực lượng 141 đông đảo, đối tượng đã giả vờ chóng mặt, đau bụng để đánh lạc hướng.

CSHS kiểm tra túi quần đối tượng phát hiện một khẩu súng colt của Mỹ (loại súng ám sát) đã lên đạn. Khi kiểm tra chiếc xe, toàn bộ phần ổ khóa điện đã bị phá.

Đối tượng khai tên Triệu Tử Nam (SN 1978, ở Vạn Phúc – Hà Đông).

NK141: Một buổi tối, thu giữ 3 khẩu súng - 1

Bốn đối tượng cùng 2 khẩu súng và 40 viên đạn hoa cải bị tạm giữ.

Ngay lập tức, Nam được giao cho công an phường Cầu Bươu mở rộng điều tra về nguồn gốc khẩu súng colt và chiếc xe máy.

Trong một diễn biến khác, vào khoảng 19h cùng ngày, tổ công tác Y5/141 làm nhiệm vụ tại khu vực Cầu Bươu – Hà Đông đã phát hiện 4 người đàn ông trong chiếc xe Hyundai Getz màu bạc BKS 29A-138.44 có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe kiểm tra.

Cốp xe sau vừa lật lên, tổ công tác phát hiện 2 khẩu súng săn và hai băng đạn hoa cải (40 viên) giấu trong chiếc túi thể thao.

Bị phát hiện tàng trữ vũ khí, 2 trong số 4 thanh niên lợi dụng người dân hiếu kỳ đứng xem đông đã bỏ trốn.

Hai đối tượng còn lại được xác định là Trịnh Văn Chiền (35 tuổi) và Nguyễn Văn Thưởng (32 tuổi, đều trú tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội).

Chiền khai nhận, chỉ là lái xe, không biết gì về số vũ khí trên. Còn Thưởng cho biết: 4 anh em vừa đi bắn cò từ Hà Nam về. 2 khẩu súng là của Tứ và Hiếu (người đi cùng đã bỏ trốn).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tá Trần Anh Sơn đã giải thích, động viên Thưởng gọi 2 người bạn bỏ trốn quay lại.

Khoảng 15 phút sau, Lê Trung Hiếu (SN 1987) và Nguyễn Văn Tứ (SN 1987, đều trú tại phường Đồng Mai, Hà Đông) ra trình diện tổ công tác.

Tại đây, Hiếu khai nhận: “Bọn cháu nhặt được 2 khẩu súng ở một bãi cát trong phường Đồng Mai. Bọn cháu chỉ đi bắn chim, cò thôi!”.

Tổ công tác đã bàn giao cả 4 đối tượng và số tang vật về Đồn công an Cầu Bươu - Hà Đông để lập hồ sơ, xử lý theo pháp luật.

Theo P.T (Vietnamnet)
sự kiện Nhật ký 141