NK141: Hồn nhiên mang 2 bao hoa anh túc về HN

Thứ Tư, ngày 10/04/2013 18:00 PM (GMT+7)

Hôm nay, 10/4, lực lượng 141 (Hà Nội) đã phát hiện, bắt giữ một lô hàng toàn cây thuốc phiện còn tươi xanh được mang trên xe khách từ Sơn La về Thủ đô.

Sự kiện:

Nhật ký 141

Theo đó, trưa 10/4, tổ công tác Y1 thuộc Kế hoạch 141 (Công an TP. Hà Nội) làm nhiệm vụ tại ngã ba Hồ Tùng Mậu - Lê Đức Thọ (lối vào sân vận động Mỹ Đình, ở Từ Liêm, Hà Nội).

Nhận thấy chiếc xe khách mang BKS 26K-3345 đi từ Phù Yên (Sơn La) về Mỹ Đình, có dấu hiệu vi phạm giao thông, Tổ công tác đã yêu cầu dừng kiểm tra.

Bất ngờ, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện thùng sau xe có 2 bao tải và 1 thùng các tông chứa cây anh túc (thuốc phiện) còn tươi xanh. Có những cây đã nở hoa và quả.

NK141: Hồn nhiên mang 2 bao hoa anh túc về HN - 1

Tang vật vụ việc.

Chủ của số cây thuốc phiện này là Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1981, ở Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) - một hành khách trên xe. Chiến khai rằng nhận số hàng này là do vợ của bạn mình ở Sơn La gửi cho chồng. Chiến thề không hề biết đây là cây anh túc. Bạn của Chiến đang đợi ở gần cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội).

Đúng như lời Chiến nói, Lực lượng trinh sát của 141 đã tìm đến cầu Diễn và bắt giữ người bạn của anh ta đang đứng đợi.

NK141: Hồn nhiên mang 2 bao hoa anh túc về HN - 2

Nguyễn Duy Tiến và Nguyễn Tiến Đạt

Người bạn này là Nguyễn Tiến Đạt (SN 1981, Sơn La), sinh nhai bằng nghề buôn bán tự do. Đạt nói rằng, bạn bè ở Hà Nội nhờ mua hộ những cây hoa anh túc từ Sơn La gửi về Hà Nội để ngâm rượu uống. Một nửa là cây khô, nửa còn lại còn tươi xanh.

Hiện, Chiến và Đạt cùng tang vật đã được lực lượng 141 bàn giao cho Công an quận Cầu Giấy tiếp tục làm rõ.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)

sự kiện Nhật ký 141