NK141: Đồ nghề cờ bạc bịp cực kỳ tinh vi

Sự kiện: Nhật ký 141

Bộ đồ nghề này được trang bị camera cực nhỏ, có kết nối với điện thoại di động giúp chúng dễ dàng kiếm bộn tiền trong những phi vụ cờ bạc.

Sáng nay (22/10), khi tổ công tác Y10 thuộc Kế hoạch 141 (Công an TP. Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại cầu Mai Động (Hai Bà Trưng) thì phát hiện chiếc taxi mang BKS 30L - 7773 chở một thanh niên đi tới có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tổ công tác phát hiện thanh niên này mang theo chiếc ba lô, trong đó có một bộ đồ nghề chơi cờ bạc bịp cực kỳ tinh vi. Đó là bộ đồ chơi xóc đĩa, có trang bị camera. Camera rất nhỏ có thể gắn vào bên trong và được kết nối với điện thoại di động.

Khai thác tại chỗ, đối tượng khai là Đào Văn Trung (SN 1985, ở Kim Động, Hưng Yên). Trung là 1 con bạc trong đường dây chuyện đánh bạc tại các làng quê.

Với việc trang bị camera, khi cầm cái đánh xóc đĩa, gã có thể đọc điểm số của con xúc xắc phía bên trong. Do vậy, mỗi khi "đổ bát", phần thắng sẽ dễ dàng thuộc về gã. Trung khai mua thiết bị này chưa đến 10 triệu đồng. Nếu mang được về quê, Trung có thể tha hồ lừa lọc, hốt tiền từ những con bạc khát nước.

Cũng vào thời điểm trên, một thanh niên đi chiếc xe Honda SH màu đỏ mang BKS cực đẹp 29T4 - 1980 đi qua khu vực cầu Mai Động, thấy tổ công tác 141, thanh niên lo lắng thò tay vào túi quần rồi luống cuống tự ngã.

Không để thanh niên này kịp rút một gói vuông trong túi vứt ra ngoài, tổ công tác lập tức áp sát giữ lại.

Qua kiểm tra làm rõ, bọc vuông trong túi quần của đối tượng là bao thuốc lá đựng 3 gói ma túy dạng đá bằng đốt ngón tay, ước tính khoảng 4 gram. Nam thanh niên khai là Nguyễn Ngọc Hòa (SN 1990, ở Bạch Đằng, Hai Bà Trưng).

Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao các đối tượng cho cơ quan điều tra để tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Nhật ký 141 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN