Những trùm ma túy giàu có trên thế giới (Kỳ 5)

Trong một chiến dịch bố ráp diễn ra vào đầu tháng 3/2013, Sở Cảnh sát thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hơn 40 người, bao gồm nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí vì liên quan đến đường dây buôn bán và tiêu thụ ma túy phi pháp.

Nổi bật trong số này là những nghệ sĩ, diễn viên và người mẫu tên tuổi của Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là nam diễn viên 37 tuổi Cemal Hunal của loạt phim truyền hình đang ăn khách "Proud Asi" (Asi kiêu hãnh), tài tử màn bạc kiêm người mẫu điển trai gốc Bulgaria Cagatay Ulusoy từng được bình chọn là siêu mẫu nam của năm 2010, sinh viên 21 tuổi Gizem Karaca đoạt danh hiệu Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ năm 2011 và giải thưởng người mặc trang phục đẹp nhất trong cuộc thi Hoa hậu thế giới cùng năm tổ chức tại London (Anh), nam danh ca Erin Zdenko từng được bình chọn danh hiệu "ca sĩ hát nhạc dân gian của mọi thời"…

Những trùm ma túy giàu có trên thế giới (Kỳ 5) - 1

Hoa hậu Gizem Karaca sinh 1992, sinh viên đại học Istabul.

Theo ông Idris Naim Sahin, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong cuộc tiếp xúc với báo giới ngay sau khi chiến dịch kết thúc, mạng lưới buôn bán và tiêu thụ ma túy bất hợp pháp của những người nổi danh trong làng showbiz đã âm ỉ tồn tại từ lâu, được Cục Bài trừ ma túy thuộc Bộ Nội vụ đưa vào chương trình hành động "mở màn" năm 2013, sau một thời gian âm thầm theo dõi từ giới tội phạm đường phố chuyên bán lẻ ma túy.

Đồng thời, Bộ trưởng I. N. Sahin cũng cho biết những người vừa bị bắt giữ theo lệnh của Viện Công tố Istanbul sẽ bị tạm giam trong thời hạn 2 tháng theo luật định, nhằm phục vụ công tác điều tra trước khi phiên tòa chính thức cho từng bị cáo sẽ được mở.

Mời các bạn đón đọc Những trùm ma túy giàu có trên thế giới (Kỳ 6) vào SÁNG SỚM ngày 20/4/2013 với những nhân vật buôn bán ma túy giàu có và nổi tiếng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (CNN) ([Tên nguồn])
Những trùm ma túy giàu có trên thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN