Những trùm ma túy giàu có trên thế giới (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 512Kỳ mới nhất

2 anh em cùng nhau tận hưởng đời sống giàu có với những vũ nữ thoát y, các siêu xe và…. “những kỳ nghỉ rất dài” sau song sắt.

1. Anh em nhà Dad

Ngày 14/7/2010, hai anh em trùm ma túy là Tariq Dad và Mazar Dad đã phải mất đi cuộc đời giàu sang phú quý khi cảnh sát bất ngờ vây và kiểm tra quầy bar trị giá hàng triệu bảng Anh của cặp đôi này.

Cơ quan phòng chống tội phạm có tổ chức đặc biệt nguy hiểm đã không nhắm trực tiếp vào bộ đôi này nhưng sử dụng phương thức “từ đáy lên” – bắt những tên bán ma túy lẻ hoạt động trên khắp các con đường của Bristol.

Vì bị cảnh sát chú ý đặc biệt nên những “khách hàng” và bạn bè của chúng trong thế giới ngầm dần bỏ rơi chúng vì sợ liên lụy.

Trong cơn đói thuốc, chúng trở nên tuyệt vọng và bắt đầu bán những vụ ma túy lẻ trên đường khiến cảnh sát có cơ hội để bắt quả tang tận tay.

Cặp đôi bị tuyên phạt tổng cộng 20 năm tù.

Taria, 43 tuổi, bị kế án 11 năm và Mazar, 41 tuổi, lĩnh 9,5 năm tù.

Những trùm ma túy giàu có trên thế giới (Kỳ 1) - 1

Heroin bị bắt giữ của "đế chế" ma túy anh em nhà Dad.

Bộ đôi này luôn sử dụng những khách sạn 7 sao ở Duibai mỗi khi đi du lịch, với những chiếc BMW đời mới và đắt đỏ nhất, những căn hộ tuyệt đẹp ven sông.

Tariq, thường được gọi là “Thổ Lớn” vì mạng lưới ma túy của hắn cực kỳ lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bản thân ông trùm ma túy này đứng đầu cả một “đế chế” chuyên xuất khẩu heroin ra nước ngoài. Cậu em trai của hắn là một cánh tay đắc lực của y trong các phi vụ bán buôn, bán lẻ ma túy ra nước ngoài.

Cậu em út, Araf Dad cũng đã bị bỏ tù 10 năm vào năm 1995 khi tang trữ một lượng ma túy “khủng”.

Những trùm ma túy giàu có trên thế giới (Kỳ 1) - 2

Cô bạn gái được Tariq tặng cả chiếc xe đắt đỏ.

Ngoài buôn bán ma túy, 3 anh em tội phạm còn có các hoạt động ám sát, bắt cóc và liên tục đâm chém, tranh giành địa bàn giữa các bang giang hồ ở Bristol.

Cơ quan điều tra tội phạm có tổ chức và đặc biệt nguy hiểm đã điều tra về cuộc sống của 3 anh em này vào năm 2006.

Chúng không có thu nhập hợp pháp nhưng luôn sử dụng các xe đắt đỏ, những ngôi biệt thự vô cùng sang trọng.

Có khi chúng còn tặng cho bạn gái những chiếc xe trị giá gần 100 nghìn đô la.

Matt Horne, người đứng đầu cơ quan điều tra tội phạm có tổ chức đặc biệt nguy hiểm ở khu vực Tây Nam cho biết: “Tariq và mạng lưới của hắn đã hoạt động ở Bristol nhiều năm. Hắn nghĩ rằng mình không thể bị sờ gáy vì luôn đứng trên tất cả mọi việc. Tuy nhiên, việc có các căn biệt thự đắt đỏ, đời sống sang trọng, giao du với những vị cực kỳ quyền lực cũng không giúp hắn yên ổn mãi mãi.

2. Trùm Philip Baron

Trong 15 năm, Philip Baron đứng đầu các hoạt động buôn bán ma túy quốc tế, sống trong những biệt thự sang trọng và tự nhận mình “đứng trên luật”.

Những trùm ma túy giàu có trên thế giới (Kỳ 1) - 3

"Cuộc sống của hắn toàn rượu và gái đẹp" cảnh sát cho biết.

Mạng lưới ma túy của trùm ma túy Philip Baron này hoạt động toàn vùng Tây Bắc nước Mỹ, Dublin và Tây Ban Nha. Có những phi vụ, số lượng heroin trị giá lên tới 380 nghìn bảng Anh.

Phương thức chúng thường sử dụng để tránh bị phát hiện là sử dụng một cuốn tiểu thuyết, ám hiệu bằng những con số và chữ cái trong đó là chỉ có chúng mới có thể giải mã.

Những trùm ma túy giàu có trên thế giới (Kỳ 1) - 4

Philip sống đời sống thượng lưu với những căn biệt thự hàng triệu đô la.

Để biết rõ hơn về Philip Baron, mời các bạn đón đọc Những trùm ma túy giàu có trên thế giới (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 12/4/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 512Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ([Tên nguồn])
Những trùm ma túy giàu có trên thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN