Những biến tướng trong quán karaoke

Sự kiện: Ký sự dân chơi

Nhiều người xem phòng karaoke là một chỗ nhậu kín tuyệt vời, hay là một vũ trường thu nhỏ. Họ tụ tập bạn bè vào phòng, rất ít khi hát chỉ mở nhạc sàn rồi ngồi nhậu cùng với mấy tiếp viên “mát mẻ”…

Nhu cầu được vui chơi và giải trí sau những giờ học hành và làm việc căng thẳng là hết sức thỏa đáng. Trong khi đó, các thành phố lớn của nước ta vẫn chưa có sự đầu tư thỏa đáng và quản lý chặt chẽ những hộ kinh doanh dịch vụ giải trí.

Hình thức giải trí bằng hát karaoke rất phổ biến ở một số nước châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, trong đó có Việt Nam. Những vị khách tìm đến quán karaoke không chỉ đơn thuần để hát, từ những phòng karaoke mở thâu đêm phát sinh rất nhiều tệ nạn, nhậu nhẹt, hút chích, mại dâm trá hình…

Từ thói quen giải trí, nhiều tệ nạn biến tướng xuất hiện trong quán karaoke

Mặc dù nhiều quán karaoke đã bị cơ quan chức năng xử lý nhắc nhở nhưng vì lợi nhuận nên các chủ quán cứ ngó lơ. Khi hình thức ca hát để giải trí trở thành một hoạt động, một thói quen, sở thích của nhiều bạn trẻ hiện nay thì vấn đề đó càng trở nên nhức nhối.

Một số xem việc hát hò là dịp để giải tỏa strees, hoặc tụ tập bạn bè vào lúc cuối tuần, hay và những dịp lễ tết. Tìm hiểu ở một số quán karaoke gần các trường đại học trên địa bàn thành phố, chúng tôi ghi nhận những quán nằm ở khu vực này có giá cả bình dân hơn, đồ ăn thức uống cũng không quá cao. Đặc biệt, những quán này rất tuân thủ giờ giấc, đóng cửa sau 23h, có quán còn không cho đem rượu bia hay hút thuốc trong phòng.

Một nhóm sinh viên trường ĐH - KHXHNV (ĐHQG - TP.HCM, Q. Thủ Đức) cho chúng tôi biết: “Tụi em rất thích hát karaoke, cứ cuối tuần, sinh nhật, hay mỗi lần thi cử xong…, tụi em lại kéo nhau vào quán hát hò, nghe hát là đứa nào cũng hăng hái lắm”.

Ngược lại, cũng có một số thành phần khác xem đó là một hình thức ăn chơi, là địa điểm để nhậu nhẹt, tụ tập bạn bè trong những cuộc chơi bất tận. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, nhiều người xem phòng karaoke là một chỗ nhậu kín tuyệt vời, hay là một vũ trường thu nhỏ. Họ thường tụ tập bạn bè vào phòng, rất ít khi hát chỉ mở nhạc sàn rồi ngồi nhậu cùng với mấy tiếp viên “mát mẻ”, hoặc mở nhạc cực lớn rồi cũng nhảy, cũng lắc điên cuồng như đang ở vũ trường.

Điều đáng nói ở đây là tình trạng này không chỉ có ở những thành phố lớn mà đã dần xuất hiện ở những tỉnh thành khác, nơi những người nông dân, những thanh niên trẻ với công việc lao động hằng ngày chỉ đủ sống. Từ những lần theo bạn bè đi chơi, chúng tôi được biết, nhiều người đã “nghiện” hình thức giải trí này và sau mỗi cuộc nhậu bên ngoài, “tăng 2” đi đến phòng karaoke là chuyện không thể thiếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Việt ([Tên nguồn])
Ký sự dân chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN