Nhức nhối “tẩm quất, thư giãn”

Sự kiện: Muôn mặt mại dâm

Mại dâm đã trở thành một tệ nạn khó chữa và ngày càng trở nên phổ biến, lôi kéo bao người.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng từ cầu vượt Mai Dịch đến chân cầu Thăng Long nằm trong địa bàn quản lý của quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm, Hà Nội, lâu nay “nổi tiếng” là một điểm “nóng” bởi hoạt động mại dâm núp bóng massage, tẩm quất thư giãn.

Vào quán massage “giải đen”

“Trong các quán massage, gội đầu và tẩm quất trên dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng, những cơ sở hoạt động lành mạnh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sau cánh cửa khép hờ là một thế giới nhớp nhúa” - Trung tá Trương Nam Tiến - CAP Mai Dịch nói ngắn gọn. Trước giờ tuần tra, lường trước được những khó khăn cũng như thủ đoạn trốn chạy của chủ các cơ sở này, phương án di chuyển bí mật, bất ngờ kiểm tra được đưa ra, thống nhất triển khai trong toàn tổ công tác do Đại úy Trần Phú Lâm - Phó trưởng CAP phụ trách.

Đúng 21h, tổ công tác thứ nhất bất ngờ kiểm tra quán massage. Vừa nhìn thấy lực lượng công an, chủ quán là Nguyễn Thị Xuyên (SN 1973), ở Thái Bình cùng với nhân viên đang ngồi trước cửa vẫy khách chạy vào nhà định đóng cửa lại nhưng không kịp. Bên trong căn nhà cấp 4 nóng hầm hập phả ra đủ thứ mùi. Từ mùi ngai ngái của loại nước hoa rẻ tiền đến quần áo, chăn màn cáu bẩn ở dãy giường được ngăn lại bằng những tấm ri đô mỏng manh.

Mặc vội chiếc quần đùi, ngồi co rúm trên giường, Nguyễn Văn Huy, sinh viên trường Đại học GTVT lắp bắp: “Cháu vừa mới vào, còn đang kỳ kèo giá nên chưa kịp làm gì”. Khi được một cán bộ trong tổ công tác kiểm tra giấy tờ tùy thân, Huy gãi đầu gãi tai nói để quên ở phòng trọ. “Cháu vừa từ quê lên trường để thi lại mấy môn. Định vào “giải đen” tối nay xong rồi mai về quê thăm người yêu” - Huy thành thật khai. Hỏi đến giấy phép kinh doanh cũng như giấy tờ tùy thân, hợp đồng lao động đối với các nhân viên của mình, chủ quán Xuyên nói chưa kịp làm vì… đông khách quá. Sau khi lập biên bản vi phạm, tổ công tác đã đưa toàn bộ nhân viên, chủ quán lẫn khách về trụ sở CAP Mai Dịch để làm rõ, xử lý.

Cũng vào thời điểm trên, 3 nhân viên quán tẩm quất, massage gần ngã ba Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt đang ngồi sát mép đường liên tục vẫy khách, chèo kéo người đi đường vào thư giãn. Bên ngoài nhìn vào không ai biết đây là quán massage, tẩm quất bởi phía trên mái nhà, một tấm biển to ghi quán cơm cùng đủ món đồ ăn. Phía trong chỉ có một dãy phòng chạy dài. Diện tích mỗi “chuồng” đủ kê một chiếc phản nhỏ và được ngăn cách với nhau bằng tấm gỗ mỏng cáu bẩn, chăn đệm bốc mùi lờm lợm. Cả chủ quán lẫn nhân viên đều trong trang phục mát mẻ, không xuất trình được giấp tờ tùy thân… đã phải ký vào biên bản vi phạm trước khi được đưa về trụ sở công an.

Không thể buông lỏng

Chỉ có chiều dài chưa đến 4km nhưng dọc hai bên đường Phạm Văn Đồng có tới hàng chục quán massage, gội đầu, tẩm quất... Có khách sau khi được nhân viên “tẩm” xong bằng những bài nắn bóp theo kiểu cầm tay truyền nghề đã không ngại ngần ngã giá rồi “quất” luôn tại chỗ. Nhiều chủ cơ sở và nhân viên kín đáo che giấu hành vi của mình bằng cách thống nhất nếu khách muốn mua dâm phải di chuyển sang một địa điểm khác an toàn như nhà nghỉ hoặc nhà trọ. Mới đây, CAH Từ Liêm phát hiện ổ mại dâm hoạt động theo kiểu phòng trọ tại khu dân cư Phạm Văn Đồng, xã Xuân Đỉnh bắt chủ chứa là Nguyễn Thị Thúy (SN 1976), ở Kim Sơn, Ninh Bình cùng 4 gái mại dâm và khách đang có hành vi mua bán dâm.

Từ ngã ba Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng tới cầu vượt Mai Dịch thuộc diện quản lý của CAQ Cầu Giấy. Đoạn đường ngắn nhưng rất nhức nhối. Hầu như ngày nào CAP cũng đi tuần kiểm tra xử lý. Tuy nhiên, hễ cứ nhìn thấy lực lượng chức năng là chủ quán, nhân viên trên lại đóng sập, khóa cửa bên trong rồi chạy trốn. Hoạt động của các quán này thường là sau màn kích dục, bãi đáp sẽ là các nhà nghỉ, khách sạn. Điều này gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý. Còn Trung tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng CAP Mai Dịch khẳng định, trong thời gian qua đơn vị đã phối hợp với các đội nghiệp vụ của CAQ Cầu Giấy tổ chức tổng rà soát tất cả những cơ sở kinh doanh có điều kiện. Với những cơ sở có đầy đủ giấy phép, CAP yêu cầu ký cam kết hoạt động đúng theo quy định. Riêng các cơ sở hoạt động trá hình, “chui” dưới nhiều dạng khác nhau, CAP kiên quyết lập biên bản xử lý, yêu cầu đóng cửa, cấm tái phạm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phong ([Tên nguồn])
Muôn mặt mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN