Nhát dao oan nghiệt

Nhát dao oan nghiệt đã khiến đứa trẻ mất đi người cha, xa rời mẹ khi chưa tròn 1 tuổi.

Rời vùng quê nghèo khó lên thành phố mưu sinh bằng nghề mua phế liệu, Võ Quốc Thống (SN 1987, quê Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) yêu chị Lưu Thị Diệu (ảnh, SN 1986, quê Hồng Dâng, Bạc Liêu) đang làm công nhân và cả hai quyết định sống chung không hôn thú. Thuê phòng trọ ở đường Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, cuối tháng 8-2011 Diệu sinh cho Thống một bé gái đầu lòng kháu khỉnh. Hàng ngày vợ chồng Thống gởi bé Vy cho ngoại chăm sóc, Thống đi mua hàng còn Diệu đi làm chiều tối mới về.

Ngày 27-4-2012, sau khi ăn tối Thống đi ngủ, Diệu lấy điện thoại của Thống chơi game thì bỗng có tin nhắn gởi đến “em đang ngủ nè, nãy anh về vợ có hỏi anh đi đâu không”, Diệu rất tức giận nhưng cố nén lại để chồng ngủ. Đến gần 23 giờ khuya, một tin nhắn khác lại tiếp tục gởi đến “chủ nhật này anh về Tiền Giang chơi với em một hai ngày được không hay là anh sợ vợ”. Đọc tin nhắn thứ hai, Diệu không kiềm chế được nên gọi chồng dậy hỏi chuyện và xảy ra cãi nhau. Có lỗi, thay vì tìm cách xoa dịu vợ, Thống buông lời cạn tình cạn nghĩa: “Tao cho mày một triệu và chiếc xe máy, mày ẵm con đi đi”.

Sáng 28-4-2012, mặc dù trong lòng rất buồn và giận chồng nhưng vì công việc nên Diệu vẫn bế con sang ngoại gởi để đi làm. Cuối ngày hết giờ làm việc vì là chiều thứ bảy nên anh em làm chung trong công trình xây dựng tổ chức ăn uống. Diệu nán ở lại uống chung với anh em vài ly bia nên đến 20 giờ 30 mới về. Thống hoạch họe Diệu tại sao đi làm về trễ và nghi ngờ vô cớ với Diệu, Diệu thì kết tội chồng lăng nhăng với người khác. Sau một hồi đôi co, Diệu quá tức giận ra sau nhà bếp chụp lấy con dao xông tới đâm vào ngực trái làm Thống gục tại chỗ. Diệu vội buông dao kêu xe đưa Thống đi bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng, ngày 29-4-2012 Thống đã tử vong.

Người phải gánh chịu nhiều nhất nỗi đau này là đứa con bé bỏng vô tội tám tháng tuổi của Thống và Diệu, giờ đây cùng một lúc mất cha, lìa mẹ. Vụ án này là bài học cho những ai có lối sống trăng hoa, cư xử thiếu tôn trọng giữa vợ chồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Du ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN