Nhà chùa trình báo bị người đàn ông áo vàng đột nhập trộm 20 lượng vàng

Sự kiện: Tin pháp luật

Nhà chùa trình báo với công an vào lúc rạng sáng, đã bị kẻ gian đột nhập trộm mất 20 lượng vàng mà sư cô mượn để trùng tu lại chùa...

Ngày 27-5, Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra theo đơn trình báo của đại diện chùa Phước Nguyên (ấp Phước Thạnh, xã Tam Phước, huyện Châu Thành) về việc vừa mất trộm gần 20 lượng vàng, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Trước đó, sáng 26-5, sư cô Thích Trung Tuệ (chùa Phước Nguyên) đã trình báo lúc 3 giờ 40 sáng 26-5, sư cô Tuệ thức dậy mở cửa chính của chùa để chuẩn bị cúng hằng ngày rồi đi về phòng ngủ tiếp.

Chùa Phước Nguyên

Chùa Phước Nguyên

Lúc này, sư cô Thích Lệ Điền cũng đã lên sảnh chùa cúng. Lúc sau, sư cô Tuệ nghe tiếng mở cửa ở phòng sư cô Lệ Điền, nghĩ là cánh cửa bị gió thổi đập vào tường nên sư cô Tuệ không chú ý tới.

Đến khoảng 5 giờ 15 sáng cùng ngày, sư cô Lệ Điền nghe có tiếng động bên ngoài nên mở cửa ra thì thấy một người đàn ông mặc áo vàng phía sau đẩy sư cô ra và chạy ra cổng.

Sư cô Lệ Điền đuổi theo tới cổng và la lên "cướp, cướp…." thì người này phóng rào lưới B40 ra ngoài, lên xe máy có người đàn ông mặc áo trắng chờ sẵn để tẩu thoát.

Kiểm tra lại tài sản bên trong, sư cô Lệ Điền tá hỏa phát hiện 19 lượng và 8 chỉ vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cất trong tủ quần áo cạnh phòng ngủ đã mất. Chùa Phước Nguyên chỉ có hai sư cô và nuôi một trẻ nhỏ 3 tuổi mồ côi sinh sống tại đây.

Theo các sư cô trong chùa, số vàng trên sư cô Lệ Điền mượn của một người thân trong gia đình ở TP.HCM và đem về cất trong tủ bằng sắt (không có khóa) đựng quần áo đặt ở cạnh phòng ngủ để chuẩn bị trả nợ tiền xây dựng, trùng tu lại chùa.

Nguồn: [Link nguồn]

Trộm 4 con gà rồi hiếp luôn chủ nhà

Hai thanh niên lẻn vào nhà dân trộm gà, thấy chủ nhà nằm ngủ cùng con liền khống chế hiếp dâm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M. Sơn ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN