Người vợ giết chồng liên tục ngất ở tòa

Bị cáo 54 tuổi nhiều lần ngất xỉu khi nghe cáo trạng nhắc lại những ngày tháng mình bị đánh đập, hành hạ bởi người chồng nát rượu.

Sáng 17/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm với bị cáo Trương Thị Bài (54 tuổi, ở xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) về tội Giết người. Nạn nhân vụ án là Đặng Công Toàn (53 tuổi, chồng bị cáo).

Theo cáo trạng, sau hơn 20 năm chung sống, họ có 5 người con. Thời gian đầu, cuộc sống của cặp vợ chồng này vô cùng hạnh phúc. Kể từ năm 2002, ông Toàn đổi tính, sinh ra nát rượu, đánh đập vợ con thường xuyên. Đã nhiều lần bà Bài phải ôm con sang nhà hàng xóm để lánh nạn vì bị chồng đánh, đuổi ra khỏi nhà.

Đêm 21/1, về nhà khi cơ thể nồng nặc mùi rượu, người đàn ông 53 tuổi đánh đuổi và bắt vợ con xuống ngủ nhà dưới (nơi từng dùng để nhốt gà).

Sáng hôm sau, ông Toàn tiếp tục chửi bới người từng kề vai ấp má với mình. Thấy vợ đang rang cơm cho con út ăn, ông ta xông vào rồi dùng thanh củi đánh tới tấp. Không chịu nổi nỗi uất ức, người phụ nữ bạc phận tìm cách chạy thoát thân, mặc cho chồng đứng chửi.

Tưởng sự việc đã nguôi, một giờ sau bà Bài quay về chuẩn bị đồ đi làm. Vừa bước vào nhà, ông Toàn túm cổ áo vật vợ ngã xuống sàn nhà. Theo bản năng, người phụ nữ này vớ được con dao gần đó liền chém liên tiếp nhiều nhát vào chồng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Người vợ giết chồng liên tục ngất ở tòa - 1

Giây phút khi tòa nghị án, mẹ con bà Bài ôm nhau khóc nức nở khiến nhiều người dự tòa cũng không cầm được nước mắt.

Sau khi gây ra án, bà Bài hoảng hốt chạy ra la lớn với hàng xóm: "Tôi chém chồng tôi rồi, mọi người đến cứu chồng tôi với". Và rồi, bà đến công an đầu thú.

Dù mọi người nỗ lực cứu chữa nhưng nạn nhân đã tử vong do mất máu cấp. Bà Trương Thị Bài bị cảnh sát bắt giam ngay sau đó.

Tại phiên xử, khi nghe tòa đọc bản cáo trạng nói về cuộc sống khổ cực của mình, bị cáo 54 tuổi không kìm nén được cảm xúc đã ngất lên ngất xuống nhiều lần. Trước những câu hỏi mà chủ tọa đặt ra, nữ bị cáo khai nhận thành khẩn, tỏ ra ăn năn hối cải tội lỗi mình.

Người vợ giết chồng liên tục ngất ở tòa - 2

Những người con của bị cáo Bài khóc nức nở nhìn mẹ bị dẫn ra xe đặc chủng về trại giam.

Phía dưới, những đứa con của bị cáo liên tục van xin tòa hãy giảm nhẹ hình phạt cho mẹ mình để sớm được trở về với gia đình, cho chúng có nơi nương tựa. Trong khi đó, đại diện người bị hại cho rằng cần xử nghiêm vụ việc.

Xem xét những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo như trình độ văn hóa kém (5/12), giết người trong trạng thái bị kích động, đầu thú ... kết thúc phiên xử tòa tuyên phạt Trương Thị Bài 4 năm tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Hòa (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN