Người phụ nữ bị sát hại dã man trong căn biệt thự: Án mạng trong cơn cuồng nộ

Thứ Tư, ngày 24/11/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thẩm vấn chồng của nạn nhân, các nhà điều tra nhanh chóng phát hiện ra những điểm mâu thuẫn.

Là giáo sư kinh tế hàng đầu của Mỹ, Rafael Robb được nhiều người ngưỡng mộ bởi sự đứng đắn, chuẩn mực và một cuộc sống giàu sang, viên mãn. Vì vậy, khi tội ác của người đàn ông này bị phanh phui, nhiều người đã không khỏi bàng hoàng.

Người phụ nữ bị sát hại dã man trong căn biệt thự: Án mạng trong cơn cuồng nộ - 1

Ngôi nhà của nạn nhân cũng là hiện trường vụ án mạng

Hành vi đáng ngờ

Vài ngày sau khi Ellen Gregory Robb bị giết, điều tra viên tiếp tục gọi Rafael Robb - chồng của nạn nhân đến thẩm vấn.

Được yêu cầu kể lại những gì đã làm vào khoảng thời gian trở về nhà và phát hiện vụ án mạng, Rafael cho biết: “Tôi vừa về nhà và thấy vợ mình trên sàn bếp. Đầu cô ấy bị nứt".

Rafael khai rằng đã chạm nhẹ vào mặt vợ và khi biết rằng cô đã chết, vị giáo sư liền đi lên tầng trên. Rafael để máy tính xách tay và cặp trên giường rồi nghe thấy tiếng Copper – chú chó của gia đình sủa trong phòng ngủ của con gái. Rafael vội đi kiểm tra vì lo lắng rằng con gái mình có thể đã về nhà sớm nhưng chỉ tìm thấy con chó.

Sau đó, Rafael quay trở lại tầng dưới để gọi cảnh sát nhưng vì buồn đi tiểu nên bước vào phòng tắm ở hành lang. Tại đây, anh ta nhìn thấy kính trên cánh cửa sau của ngôi nhà vỡ tan tành. Cuối cùng, Rafael gọi cho cảnh sát.

Các nhà điều tra nhanh chóng phát hiện ra những điểm mâu thuẫn. Rafael thừa nhận cuộc hôn nhân của mình không còn tình yêu. Hai vợ chồng ngủ phòng riêng từ lâu. Tuy nhiên, anh ta phủ nhận việc ly hôn sắp diễn ra như lời một số nhân chứng nói. Ngoài ra theo lẽ thường, một người chồng nếu nhìn thấy vợ mình chết trên sàn nhà sẽ không thể ưu tiên việc đi tiểu trước khi gọi cảnh sát. Anh ta thậm chí còn không gọi cứu thương.

Vụ giết người trong cơn cuồng nộ

Điều tra viên đã xem lại những bức ảnh hiện trường vụ án. Khuôn mặt của Ellen bị biến dạng không thể nhận ra. Ban đầu, các nhà điều tra suy luận rằng, vết thương phù hợp với một vụ nổ súng. Chỉ đến khi có kết quả phân tích phim X-quang hộp sọ Ellen, họ mới biết hung thủ dùng một vật cứng đập vào đầu chứ không phải vết thương do đạn bắn.

Vậy nhưng, Rafael ngay từ ban đầu đã có thể khẳng định rằng đầu của vợ mình bị "nứt" - một cách mô tả rằng cô đã bị vật nào đó đánh vào.

Ngoài ra, kẻ giết người dường như đã sử dụng vũ lực nhiều hơn mức cần thiết, một dấu hiệu cho thấy hắn biết và ghét nạn nhân. Các manh mối phù hợp với một "vụ giết người trong cơn cuồng nộ".

Lúc này, cảnh sát nhận thấy Rafael có động cơ để sát hại Ellen, nhưng nếu là hung thủ, vì sao người đàn ông này lại có bằng chứng ngoại phạm?

Khi xem kỹ video về những hoạt động của Rafael hôm xảy ra án mạng, cảnh sát nhận thấy dường như Rafael cố tình chọn những chỗ có camera để tới, bởi Rafael lảng vảng rất lâu ở vị trí trước camera. Chẳng hạn, khi vào cửa hàng tiện lợi, Rafael cố tình đi lại trước camera vài phút chỉ để uống một lon nước ngọt.

Khi sắp xếp lại lộ trình của Rafael trong ngày Ellen tử vong, cảnh sát nhận thấy người đàn ông này vẫn có thể về nhà vào thời điểm vợ bị sát hại.

Nhóm điều tra có khá nhiều chứng cứ để cáo buộc Rafael giết vợ, song họ thiếu một thứ là hung khí gây án. Dù vậy, cảnh sát vẫn bắt giữ Rafael vào tháng 1/2007.

(Còn nữa)

------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Người phụ nữ bị sát hại dã man trong căn biệt thự vào 4h ngày 25/11/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-phu-nu-bi-sat-hai-da-man-trong-can-biet-thu-an-mang-trong-con-cuong-no-5...

Người phụ nữ bị sát hại dã man trong căn biệt thự: Giáo sư vũ phu

Có chồng được nhiều người ngưỡng mộ, ai cũng cho rằng cô là một phụ nữ may mắn mà không biết rằng tất cả chỉ...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Phillymag, Truecrimedaily) (Dân Việt)
sự kiện Người phụ nữ bị sát hại dã man trong căn biệt thự
Báo lỗi nội dung