Người mẫu nội y bị sát hại dã man: Gã đàn ông có tính khí thô bạo

Thứ Năm, ngày 20/01/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cảnh sát đã nghi ngờ câu chuyện của gã nhiếp ảnh gia ngay từ đầu nhưng phải sau khi tìm thấy các manh mối, họ mới có đủ cơ sở để khẳng định.

Khi sự nghiệp của người mẫu có thân hình nóng bỏng Linda Sobek đang ở thời kỳ rực rỡ thì đột nhiên cô mất tích sau một buổi chụp hình ngoại cảnh. Sự thật về những gì đã xảy ra với Linda vào ngày định mệnh đó đã khiến dư luận rúng động.

Người mẫu nội y bị sát hại dã man: Gã đàn ông có tính khí thô bạo - 1

Thi thể Linda Sobek khi được tìm thấy.

Manh mối trên thi thể

Sau nhiều lần thay đổi lời khai, cuối cùng Charles Rathbun cũng dẫn cơ quan chức năng tới vị trí từng chôn nữ người mẫu nội y 27 tuổi Linda Sobek.

Khi tìm thấy thi thể Linda, cảnh sát nhận thấy những vết thương của cô không giống như những gì Charles nói. Cơ thể Linda xuất hiện nhiều vết bầm tím, vết trói ở cổ tay, cổ chân và cả vết máu ở tai phải. Không có dấu hiệu nào cho thấy Linda đã gặp cú va chạm chết người do một chiếc xe ô tô gây ra.

Kết quả chụp X-quang cũng không thấy Linda bị gãy xương hay gặp bất kỳ chấn thương nào khác chứng tỏ bị xe đâm dẫn đến tử vong.

Trong khi đó, các chuyên gia pháp y lại thấy nguyên nhân cái chết là do ngạt thở. Người mẫu nội y đã bị bóp cổ. Ngoài ra, trong máu cô có một lượng cồn chứng tỏ rằng có thể Linda không tỉnh táo trước khi chết.

Một chi tiết đáng nghi khác là khóa áo nạn nhân được đặt ở vị trí không tự nhiên. Thông thường, phụ nữ chỉ kéo khóa đến ngang ngực, có vẻ như nữ người mẫu không tự làm việc đấy, các chuyên gia pháp y suy luận và cho thấy có dấu hiệu của một vụ hiếp dâm.

Khám xét chiếc Lexus mà Charles thuê, cảnh sát nhận thấy nó không bị hư hại.

Cảnh sát đã nghi ngờ câu chuyện của Rathbun ngay từ đầu nhưng phải đến lúc này, họ mới có đủ cơ sở để khẳng định.

Gã đàn ông có tính khí thô bạo

Cuộc điều tra của cảnh sát đối với Charles Rathbun cho thấy người đàn ông này có cuộc sống bình thường trong suốt thời đi học với sở trường chụp ảnh.

Tới tháng 6/1979, khi 22 tuổi, anh ta bị cáo buộc hiếp dâm ở Worthington, Ohio. Nạn nhân làm việc với Charles tại một siêu thị địa phương. Cô cho biết Charles đã dọa sẽ giết cô nếu kêu lên. Luật sư của Charles lập luận rằng không có chuyện cô gái bị hiếp dâm. Hai người đã quan hệ tình dục đồng thuận. Charles sau đó được trắng án.

Sau cáo buộc hiếp dâm, Charles làm trợ lý nhiếp ảnh, chủ yếu chụp ảnh ô tô cho các công ty quảng cáo và nhà sản xuất. Anh ta chuyển đến California vào khoảng năm 1989 và xây dựng được một sự nghiệp khá thành công.

Tuy nhiên, Charles có tính khí thô bạo và khó chịu. Theo lời người sếp cũ, Charles hay ném đồ đạc khi anh ta tức giận và không bao giờ thừa nhận lỗi của mình khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Anh ta cũng phần nào tạo được tiếng tăm cho các người mẫu hợp tác với mình. Vì vậy, Charles luôn tự cao, đòi hỏi nhiều thứ ở họ, kể cả về tình dục. Điều này khiến Charles bị mất nhiều cơ hội và một số người mẫu từ chối làm việc với anh ta.

Trong quá trình điều tra Charles Rathbun, các nhà chức trách cũng phát hiện ra vụ án chưa được giải quyết mà họ từng coi Charles là nghi phạm.

Vào ngày 3/3/1993, một phần bộ xương của người mẫu 20 tuổi Kimberly Pandelios được phát hiện tại Vườn Quốc gia Angeles. Kimberly đã biến mất một năm trước đó sau khi đi chụp ảnh mẫu. Hài cốt của cô nằm ở địa điểm cách nơi phát hiện thi thể của Linda 8km.

Cảnh sát nhận thấy điểm chung của cả hai vụ án là các cô gái này đều là người mẫu nổi tiếng và được nhìn thấy lần cuối cùng tham gia việc chụp hình liên quan đến ôtô.

Charles nhanh chóng bị bắt giữ với cáo buộc Giết người cấp độ 1.

(Còn nữa)

----------------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 21/1 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-mau-noi-y-bi-sat-hai-da-man-ga-dan-ong-co-tinh-khi-tho-bao-5020222013598...

Người mẫu nội y bị sát hại dã man: Vụ tai nạn đáng ngờ

Gã nhiếp ảnh gia khai rằng đã vô tình giết chết cô người mẫu trong một vụ tai nạn kinh hoàng.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Loriajohnston) (Dân Việt)
sự kiện Người mẫu nội y bị sát hại dã man
Báo lỗi nội dung