Nghi phạm nổ súng cướp ngân hàng BIDV: "Viên 1 bắn công an, viên 2 bắn khách hàng"

Tại cơ quan công an, Phùng Hữu Mạnh đã khai nhận chi tiết kế hoạch cướp ngân hàng BIDV cùng đồng phạm.

Nghi phạm nổ súng cướp ngân hàng BIDV: "Viên 1 bắn công an, viên 2 bắn khách hàng" - 1

Phùng Hữu Mạnh tại trụ sở công an.

Ngày 29/7, Công an quận Đống Đa, TP.Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của Phùng Hữu Mạnh, (SN 1997, trú phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, hiện đang tạm trú ở phố Trúc Khê, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP.Hà Nội) và Hoàng Ngọc (SN 1978, ở tòa nhà 27 phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa), hai nghi phạm cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh vào ngày 27/7.

Tại cơ quan công an, Phùng Hữu Mạnh đã khai nhận chi tiết kế hoạch cướp ngân hàng cùng đồng phạm.

Theo đó, Mạnh là đối tượng không nghề nghiệp, ham mê cờ bạc, trong khi Ngọc từng làm ăn lớn và thua lỗ. Sau đó, do Ngọc nợ nần nhiều, không thể trả nên đã rủ Mạnh lập kế hoạch cướp ngân hàng. Mục tiêu mà các đối tượng lựa chọn chính là ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, có địa chỉ ở tầng 1 toà nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng, nơi Ngọc đang tá túc.

Nghi phạm nổ súng cướp ngân hàng BIDV: "Viên 1 bắn công an, viên 2 bắn khách hàng" - 2

Hoàng Ngọc (trái) và Mạnh thời điểm bị bắt giữ.

Mạnh khai nhận, Ngọc đặt mua khẩu súng tự chế dạng Colt xoay trên mạng xã hội. Kế hoạch sử dụng được Ngọc vạch ra là viên thứ nhất bắn công an đang làm nhiệm vụ ở ngân hàng, viên thứ 2 sẽ dùng để bắn khách hàng. Mạnh từ chối và chỉ đồng ý nếu nổ súng bắn đe doạ lên trần nhà.

Đến khoảng 10h sáng 27/7, khi gây ra vụ cướp, Ngọc đã nổ súng bắn lên trần nhà để đe doạ. Lúc này, cán bộ công an đã xông đến ôm Mạnh nhưng đã bị đối tượng giãy ra và yêu cầu cán bộ công an về đúng vị trí của mình.

Sau đó, vụ cướp được thực hiện, Mạnh và Ngọc đã cướp đi hơn 900 triệu đồng rồi rời khỏi hiện trường, cướp đi một xe máy của người dân sau đó tẩu thoát theo hướng Đại lộ Thăng Long.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được đấu tranh, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/nghi-pham-no-sung-cuop-ngan-hang-bidv-vien-1-ban-cong-an-vien-2-ban-khach-hang...

Thân phận không ngờ của chủ mưu vụ nổ súng cướp ngân hàng BIDV

Hoàng Ngọc từng là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh GNN Express (Công ty GNN). Công ty này đã dừng hoạt động...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
Nổ súng cướp ngân hàng BIDV ở Hà Nội Xem thêm
Báo lỗi nội dung