Nghi án thầy giáo bị học sinh đánh chấn thương sọ não

Một trong hai thanh niên liên quan đến vụ việc chỉ khai nhận có đấm thầy giáo cũ một cái khiến thầy ngã xuống đất…

Đến sáng 7/5, thầy giáo Kiều Tấn Phúc (37 tuổi, giáo viên môn Vật Lý, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, ở  xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) vẫn đang nằm điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk do bị học sinh đánh.

Theo bệnh viện, thầy Phúc bị chấn thương sọ não, dập não 2 bên, tụ máu thái dương trán phải, tụ máu ngoài vùng cứng não trái, xuất huyết màng não.

Vào đêm 22/4, thầy Phúc cùng một nhóm thanh niên trẻ đi chơi và uống rượu cùng nhau. Đến khoảng 1h sáng 23/4, bảo vệ Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm thấy có 4 người thanh niên dẫn thầy Phúc về trường học (thầy Phúc hiện ở nội trú tại trường), trong đó có một số người là học trò cũ từng học ở trường nên bảo vệ không nghi ngờ gì, mở cửa cho vào.

Đến sáng cùng ngày, thầy Phúc có tiết dạy tại lớp học nhưng tại đây thầy có dấu hiệu bất thường, có vẻ lú lẫn và mức độ tăng dần. Cho đến chiều cùng ngày, thầy cô và học sinh tại trường nhận ra được sự khác biệt này ở cách giảng dạy của thầy Phúc.

Ngày 24/4, thầy Phúc không thể lên lớp dạy và nằm tại phòng. Đến tối cùng ngày, ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đưa thầy Phúc đến bệnh viện.

Nghi án thầy giáo bị học sinh đánh chấn thương sọ não - 1

Thầy Phúc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Thầy Lê Văn Thê, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, cho biết: “Khi thầy Phúc lên lớp dạy có dấu hiệu không bình thường, khác hẳn mọi ngày. Đến khi mọi người đưa đi bệnh viện cũng chưa biết việc thầy Phúc bị đánh do thầy không nói gì cả. Sau đó nghe nhiều người dân xầm xì thầy bị học trò đánh chúng tôi mới biết”.

Theo thầy Thê, trong thời gian công tác tại trường, thầy Phúc rất hiền lành, chưa có mâu thuẫn hiềm khích với ai khác, chưa thấy phụ huynh nào phản ánh điều gì về thầy Phúc.

Chị Trương Thị Bích Loan (vợ thầy Phúc) cho biết: “Chồng tôi hiện tại nửa tỉnh nửa mơ, hỏi gì lúc nhớ lúc không nên tôi rất lo lắng. Sắp tới tôi sẽ đưa chồng về nhà cho uống thuốc và theo dõi, nếu tình trạng nặng hơn sẽ chuyển đi TP.Hồ Chí Minh điều trị bệnh”.

Khi PV trực tiếp gặp thầy Phúc tại bệnh viện hỏi về vụ việc, thầy đều nói không nhớ và trả lời cũng không biết được điều gì xảy ra vào ngày hôm đó, hiện tại đầu còn rất đau.

Vào ngày 28/4, chị Trương Thị Bích Loan đã làm đơn trình báo lên UBND xã và Công an xã Cuôr Knia về vụ việc chồng mình bị đánh. Ông Trần Trai, Trưởng công an xã Cuôr Knia, cho biết đã tiếp nhận đơn thư của chị Loan và đã xác minh điều tra ban đầu.

Theo đó, 2 đối tượng được xác định có liên quan vụ việc là Bùi Huy Tuấn (25 tuổi) và Trịnh Quốc Hoàng (20 tuổi) đều cư trú trên địa bàn xã, học sinh cũ của thầy Phúc. Qua khai thác từ Tuấn và Hoàng, công an xã phát hiện thêm 1 đối tượng khác là học sinh đang theo học tại trường, nhưng do mấy hôm nay đã trốn học nên chưa xác minh chính xác có tham gia hay không nên vẫn tiếp tục điều tra.

“Bùi Huy Tuấn khai có liên quan tới vụ việc chứ không đánh thầy Phúc, riêng Trịnh Quốc Hoàng thừa nhận có đấm thầy 1 cái, khi đấm thầy có ngã xuống”, ông Trai cho hay.

Hiện Công an xã Cuôr Knia đã chuyển hồ sơ cho Công an huyện Buôn Đôn tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN