Nghi án bắn người tình rồi tự sát: Điều tra nguồn gốc súng quân dụng

Thứ Hai, ngày 22/07/2019 09:31 AM (GMT+7)

Cơ quan công an đang điều tra nguồn gốc khẩu súng quân dụng mà đối tượng nghi dùng để bắn người tình rồi tự sát.

Trao đổi với phóng viên sáng 22-7, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết đã chuyển 2 bệnh nhân trong vụ nổ súng là ông Nguyễn Văn T. (39 tuổi, ngụ xã Ea Bhốc, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) và bà Nguyễn Nữ Mạnh H. (38 tuổi, ngụ cùng xã) xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh để điều trị. "Hai bệnh nhân này có vết thương rất phức tạp nên chúng tôi buộc phải chuyển lên tuyến trên" – ông Phong cho biết thêm.

Nghi án bắn người tình rồi tự sát: Điều tra nguồn gốc súng quân dụng - 1

Khu vực xảy ra vụ nổ súng

Còn theo 1 bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân H. bị trúng 1 phát đạn ở vùng sau gáy, có đường viên đạn vào và ra, bệnh nhân T. có 1 vết đạn ở cằm xuyên qua gò má trái.

Liên quan đến vụ việc, sáng cùng ngày một lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã chuyển hồ sơ vụ án cho Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra vụ nổ súng nghi bắn người tình rồi tự sát.

Nghi án bắn người tình rồi tự sát: Điều tra nguồn gốc súng quân dụng - 2

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Theo vị lãnh đạo này, kết quả xác minh ban đầu cho thấy giữa ông T. đến nhà bà H. (ngụ cùng xã) có quan hệ tình cảm yêu đương với nhau. Chiều 21-7, ông T.qua nhà bà H. để nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn. Do đó, bà H. bỏ sang nhà mẹ đẻ cách đó 2 căn thì ông T. đuổi theo. Khi đến trước cửa nhà mẹ bà Hu., ông T. đã dùng súng bắn người tình rồi tự sát. Nghe tiếng súng, mọi người chạy ra thì phát hiện cả 2 người đang bị thương nên đưa đi cấp cứu.

Nghi án bắn người tình rồi tự sát: Điều tra nguồn gốc súng quân dụng - 3

Khẩu súng AK mà ông T. dùng để gây án

Cũng theo vị lãnh đạo này, tại hiện trường, công an thu giữ 1 khẩu súng AK đã cắt ngắn báng súng, làm biến dạng, 2 vỏ đạn và một băng đạn 24 viên. "Hiện nay, song song với việc điều tra vụ bắn người, cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương làm rõ nguồn gốc khẩu súng quân dụng nói trên. Chắc chắn đối tượng còn bị xử lý về hành vi tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép" – vị lãnh đạo này cho biết thêm

Theo cơ qan công an, ông T. có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Nghi án bắn người tình rồi tự sát: Điều tra nguồn gốc súng quân dụng - 4

Băng đạn còn 24 viên

Còn theo một lãnh đạo xã Ea Bhốc, ông T. đã có 2 đời vợ. Còn bà H. cũng đã ly hôn chồng và 2 người sống với nhau như vợ chồng.

Nghi án người đàn ông dùng súng bắn người tình rồi tự sát

Sau khi dùng súng bắn người phụ nữ nguy kịch thì T đã lấy súng tự sát. Cả 2 sau đó được người dân đưa đi cấp cứu...

Theo Cao Nguyên (Người lao động)

sự kiện Tin nóng