Nghi án 2 cặp cha con hiếp bé gái: Bi kịch cuộc sống vắng mẹ

Chủ Nhật, ngày 13/04/2014 09:39 AM (GMT+7)

Mẹ bỏ đi từ nhiều năm trước, bố bận làm ăn, T.A phải bỏ học từ lớp 6 để ở nhà giúp bố. Và bi kịch xảy ra vào những ngày bé gái 14 tuổi ở nhà một mình.

Nằm sâu trong con ngõ nhỏ chạy dọc ngôi làng cạnh bờ đê xã Thọ An, huyện Đan Phượng (Hà Nội), nhà em L.T.A (bé gái 14 tuổi mang bầu trong nghi án bị hiếp dâm) lạc lõng giữa những ngôi nhà cao tầng kiên cố xung quanh. Hình ảnh đầu tiên khi chúng tôi bước qua cánh cổng có một bên cửa gỗ đã mục nát quá nửa là mảnh vườn như bỏ hoang đã lâu, đất đầm xuống và chằng chịt những vết chân gà. Được biết, bố mẹ T.A ly thân đã lâu và người mẹ không ở cùng cha con nữa nên ngôi nhà đã lâu không có bàn tay người phụ nữ chăm sóc. “Cuộc sống đúng là không nói trước được điều gì. Nhiều khi đang hạnh phúc bỗng trở thành bất hạnh. Hai vợ chồng mà tình cảm bị sứt mẻ, một người bỏ bê, người kia lại chán thì đứa con chỉ có nước chết”, anh L.V.T (41 tuổi, chú ruột em T.A) tâm sự về gia cảnh nhà anh trai.

Anh T. cho biết, sau thời gian mẹ bỏ đi, cuộc sống của cha con anh L.V.P (43 tuổi, bố em T.A) trở nên bi đát. Anh P. phần vì buồn bã, phần vì thương các con nên ngày đêm làm lụng kiếm tiền nuôi các con ăn học. Tuy vậy, T.A cũng chỉ học tới lớp 6 rồi nghỉ ở nhà giúp bố chăm sóc em trai và làm việc đồng áng. Anh P. rất buồn nhưng lực bất tòng tâm, không thể làm gì hơn. “Gia cảnh như thế nên nếu ở nhà trông con thì lấy gì mà ăn, còn đi làm lại không có điều kiện sát sao các con. Chuyện xảy ra khiến chúng tôi rất buồn nhưng chẳng biết làm gì hơn ngoài lời an ủi, động viên”, anh T. nói.

Nghi án 2 cặp cha con hiếp bé gái: Bi kịch cuộc sống vắng mẹ - 1

Anh L.V.T: “Dù chúng tôi không bắt tận tay họ hãm hại cháu T.A nhưng cái thai không thể bịa lời”.

Trái ngược với anh T., bố bé T.A rất ít nói trong suốt buổi gặp. Ngoài những nụ cười gượng với ánh mắt đượm buồn, anh P. liên tục hút thuốc. Tuy nhiên, người đàn ông có vóc dáng săn chắc và nước da ngăm đen này lại không giấu được sự xúc động khi nghe hỏi về chuyện bé T.A. Chỉ tới khi đó, anh mới liên tục lặp lại câu nói: “Gia đình tôi không biết làm thế nào, chỉ biết sự việc là như thế. Giờ chúng tôi chỉ biết nhờ hết vào pháp luật”

Bi kịch trong những ngày ở nhà một mình

Trước câu hỏi về việc bé T.A bị hiếp dâm tập thể vào tháng 11/2013 nhưng không nói cho ai, chỉ đến mang thai mọi việc mới vỡ lở, anh T. tỏ ra bất ngờ. Theo anh, không có chuyện hiếp dâm tập thể như thế, đặc biệt khi 4 nghi can lại là 2 cặp bố con ruột. “Cháu T.A bị 4 người hãm hại nhưng không cùng một lúc. Đôi khi lúc bố (nghi can- PV) đi vắng thì con ở nhà lại làm chuyện đó. Nếu 4 bố con thực hiện hành vi cùng lúc thì loạn quá!”, anh T. nói.

Theo quan sát của chúng tôi, nhà anh P. nằm quay lưng ra đường, 2 bên có tường bao che kín và phía trước nhà là vườn và ao nên mọi sinh hoạt của những người trong nhà, hàng xóm đều khó biết. Chính vì thế, nếu em T.A có bị hãm hại trong thời gian dài tại nhà cũng khó bị phát hiện.

Nhiều người dân cho biết, vụ việc xảy ra vào mùa đông, T.A mặc nhiều áo nên người thân không nhận ra điều gì bất thường, cứ ngỡ cháu béo lên một chút. Mãi tới khi một số người phụ nữ trong xóm có kinh nghiệm, xem mạch trên cổ cháu T.A nên sinh nghi và đưa đi khám, mọi việc vỡ lở khiến mọi người kinh hoàng.

“Dù chúng tôi không bắt tận tay họ hãm hại cháu T.A nhưng cái thai không thể bịa lời. Giờ công an đang dùng nghiệp vụ để điều tra và chúng tôi chờ kết quả”, anh T. nói.

Theo lời anh T., sau khi mọi người phát hiện mình mang bầu, cháu T.A đã kể về những lần ở nhà một mình và bị dụ dỗ quan hệ tình dục. “Phần thưởng” cho việc đó là 5 – 10 nghìn đồng của người hàng xóm đã ngoài 60, vợ con đề huề hay những thanh niên ở tuổi 25 đã qua thời vụng dại. “Họ là những người hàng xóm của chúng tôi. Dù không là anh em thân thiết nhưng vẫn mời nhau ăn cỗ mỗi khi nhà có việc. Chúng tôi không ngờ họ có hành vi như vậy. Giờ mà cả hai bố con đi tù thì thật là đau lòng lắm”.

Sau khi vụ việc xảy ra, cháu T.A đã mang thai 3 tháng tuổi và hiện phải tá túc nhà người quen ở trung tâm Hà Nội. Công an đã triệu tập 4 nghi can để điều tra về vụ việc gây chấn động này.

Theo Mai Tân (Khampha.vn)