Ngày định mệnh của đôi tình nhân (Kỳ 2)

Những dự đoán ban đầu của cảnh sát trái ngược hoàn toàn với lời khai của cô gái.

Nạn nhân

Sau khi kết thúc công việc của mình tại hiện trường, hai thám tử Szabo và Galeria lái xe thẳng tới bệnh viện Northridge. Tại đây, April đang được các nhân viên chăm sóc rất đặc biệt, bác sĩ kết luận cô đã bị liệt toàn thân.

April trong tình trạng rất nguy kịch, phải dùng tới các máy móc hỗ trợ đặc biệt như máy thở, máy trợ tim và đã được tiêm thuốc an thần.

Szabo và Galeria biết rằng họ không thể thu thập được lời khai nào từ April trong lúc này. Họ yêu cầu nhân viên y tế thông báo ngay cho họ khi cô tỉnh lại.

Jamie Navaroli and April Mahoney sống tại khu vực ngoại ô Los Angeles. Họ đã bỏ học từ lâu. April mắc chứng bệnh khó phát âm. Cả hai đã từng nghiện ma túy. Jamie là một thợ hàn, từng bán ma túy tổng hợp ở khu vực ngọn đồi phía Tây và xung quanh thung lũng San Fernando. Cặp đôi này không có con. Họ sống cùng nhau, không có rằng buộc gì về mặt pháp lý. Cha nuôi của Jamie cho biết, April luôn bên cạnh Jamie và là người có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của Jamie. 

Szabo và Galeria còn điều tra được một thông tin vô cùng quan trọng rằng cặp đôi này đã từng là nhân chứng cho một vụ án tại thành phố trước đó.

Mùa hè năm ngoái, Jamie và April sống cùng một người bạn tên là Kenny Leighton trên một căn gác nhỏ tại của hàng bán thiết bị giảm thanh của Leighton. Kenny Leighton, 37 tuổi, đã có vợ và hai con nhỏ. Leighton và Jamie là bạn của nhau từ thời trung học, từng cùng ở trại cai nghiện khu vực thung lũng San Fernando, Los Angeles.

Tháng 8, Leighton bị sở cảnh sát khu vực miền Tây bắt giữ vì hành vi đột nhập vào một nhà kho trong khu vực. Khi cảnh sát tìm thấy một vài bộ phận xe hơi bị thông báo mất cắp tại của hàng của Leighton. Họ đã điều tra Jamine và April về số vật chứng này, sau khi cung cấp lời khai cho cảnh sát, cặp đôi này đồng ý ra tòa làm chứng chống lại Leighton.

Szabo và Galeria biết rằng, ngay sau đó, Leighton đã đe dọa sẽ giết Jamie và April vì việc ra tòa làm chứng của họ. Quá sợ hãi, Jamie và April đã yêu cầu sự bảo vệ từ phía cảnh sát và giao cho họ một cuộn băng ghi lại lời đe dọa củe Leighton.

Hai ngày sau khi bị bắt giữ Leighton vì tội trộm cắp, Leighton còn bị buộc tội đe dọa nhân chứng.

Jamie và April được chuyển tới một khách sạn tại vùng khác trong thành phố. Đây là một trong những kế hoạch của chương trình bảo vệ nhân chứng của sở cảnh sát vùng này. Sau đó, họ đã rời khỏi chương trình và quay trở lại nhà của mình tại khu ngọn đồi phía Tây.

Leighton từng giận dữ nói với nhiều người rằng, Jamie và April đã cố tìm cách tống hắn ta vào tù, và họ sẽ phải trả giá cho điều này. “Tao sẽ giết chúng”, Leighton nói.

Szabo và Galeria chắc chắn rằng Leighton sẽ tìm ra được cặp đôi này.

Những lời khai trên giường bệnh của nạn nhân

Hai ngày sau vụ thảm sát đó, một cuộc điện thoại bất ngờ gọi tới Sở cảnh sát. Y tá tại bệnh viện Northridge thông báo với Szabo rằng April đã tỉnh lại. Lúc đó là 7h sáng.

Szabo bỏ tất cả việc ông đang làm, phóng tới bệnh viện. Hôm đó thứ 7, đồng nghiệp của ông, thám tử Galeria không tới Sở.

Trên giường bệnh, trông April đã có vẻ khá hơn.

“Cô ấy được chăm sóc rất đặc biệt, hoàn toàn bất động trên giường, thậm chí đầu không thể cử động. Tuy nhiên, cô ấy vẫn cố gắng để nói chuyện với tôi bằng một giọng rất thều thào, giống như đang thì thầm với tôi”, Szabo kể lại.

Szabo cúi sát xuống gần April, ông biết mình cần phải hỏi cô nhưng gì lúc này để phục vụ cho quá trình điều tra.

- Tên cô là gì?

- April, April Mahoney.

- Ngày sinh?

- 23/1/1973.

- Cô biết tôi là ai không?

- Biết.

Cảm thấy nạn nhân có thể nhận thức được, Szabo tiếp tục với những câu hỏi “khó” hơn.

- Điều gì đã xảy ra với cô?

-Tôi bị bắn.

- Cô nhìn thấy hắn không ?

- Có

- Hắn là ai? Szabo cúi sát hơn.

- Randy

Thám tử Szabo mong chờ cái tên Kenny Leighton sẽ được April nói ra, nhưng không như ông mong đợi và suy đoán, một cái tên lạ là “Randy”.

April cung cấp thêm, cô không nhớ được tên đầy đủ của Randy. Hắn có răng khểnh, từng làm việc cho Kenny Leighton, và từng sống cùng họ trên căn gác của cửa hàng.

April bắt đầu lịm dần. Szabo đã có được những thông tin cần thiết.

Kẻ sát nhân là Randy. Hắn ta có răng khểnh. Từng làm việc cho Kenny Leighton, người mà Jamine và April đã làm chứng chống lại tại tòa.

“Đó là tất cả những gì tôi có được từ April trong tình trạng đó”,  Szabo nói. “ Không quá nhiều nhưng đã đủ”.

Szabo trở về nhà, gọi điện cho đồng nghiệp của mình. Họ hẹn nhau đến sở cảnh sát để trao đổi thêm.

Cuộc truy tìm “Randy” bắt đầu.

Liệu “Randy” là ai? Vụ án có thực sự liên quan tới Kenny Leighton? Mời các bạn đón đọc Ngày định mệnh của đôi tình nhân (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 4/10/2013. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (The Trutv/Dailymail) ([Tên nguồn])
Ngày định mệnh của đôi tình nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung