Ngày định mệnh của đôi tình nhân (Kỳ 3)

Sau cái chết của đôi tình nhân, Leighton thể hiện sự vui mừng công khai vì không ai làm chứng hắn tội trộm cắp.

Cảnh sát nhanh chóng tới cửa hàng lưu niệm của Kenny Leighton. Leighton trả lời rất vắn tắt và dè chứng. Hắn nói chỉ quen biết sơ sơ với Randy bởi tên này làm việc cho một bar gần đó chứ không hề làm việc cho mình. Những lời khai thản nhiên của Leighton khiến cảnh sát bối rối. Họ nhanh chóng theo lời khai của người này tìm tới quán bar mà Randy đã làm việc.

Người quản lý bar này rất thân thiện và hợp tác. Dù 2 cảnh sát gặp gỡ dù trời đã khuya nhưng vẫn vui vẻ lấy hồ sơ của Randy cho họ. Theo đó, Randy tên thật là Randall Bruce Williams, một ngư dân 36 tuổi, có tiền án tiền sự ở quận Ventura. Tuy nhiên, khi tra hồ sơ trên mạng của cục cảnh sát, Galeria phát hiện tên này lại có hồ sơ hoàn toàn sạch sẽ tại quận Los Angeles.

Có được ảnh của Randy, 2 cảnh sát không ngại ngần trước chuyến đi dài 2h để tìm gặp nghi phạm. Chủ nhật ngày 8/11, trong khi cuộc điều tra đang tiến triển thì bệnh viện báo tin sức khỏe của April ngày một xấu đi. Họ nhanh chóng tới bệnh viện để cô gái có thể xác nhận ảnh của Randy. Khi nhìn thấy bức ảnh, cô gái ứa nước mắt và cố gắng gật đầu, khẳng định đó là kẻ sát hại mình và người yêu. 

“Cô ấy rất xúc động và khóc trào nước mắt lúc nhìn thấy bức ảnh của Randall Williams mà chúng tôi đưa cho cô ấy xem” Galeria cho biết.

Đêm trước Giáng sinh, ngày 24/12/1998, April Mahoney qua đời.

2 thám tử Szabo và Galeria biết rằng không tự dưng Williams sát hại cặp đôi. Có một kẻ đứng sau vụ này. Kẻ đó chính là Kenny Leighton.

Tìm gặp Randy, họ biết rằng tên này đang ngồi tù nên quyết định theo dõi sát sao. Và cảnh sát phát hiện Randy thường xuyên liên lạc với Leighton, qua điện thoại hoặc qua thư từ. Trong một bức thư, Randy viết: "Tôi đã làm việc cho anh, giúp đỡ anh khi anh cần. Bây giờ tôi cần một chút tiền”.

Leighton bắt đầu gửi tiền cho Randy qua tài khoản tù nhân có thể sử dụng mua đồ trong tù. Đáng chú ý là hắn sử dụng tên giả, địa chỉ cũng không có thực. 

Liên kết bằng chứng

Trong khi đó, liên lạc với bạn bè bằng điện thoại, Leighton không ngần ngại bày tỏ sự khinh ghét April và Jamie. Hắn gọi 2 người này là "những con chuột nhắt", đồng thời vui mừng nói Jamie và April chết rồi sẽ không ai làm chứng hắn tội trộm cắp nữa. 

Khi nói chuyện với người bạn này (người sau này sẽ cộng tác với cảnh sát), Leighton luôn bày tỏ niềm thích thú mỗi khi nói về cái chết của April, cô gái đã qua đời trước đêm Giáng sinh.

- “Cậu đoán xem tôi đã gửi cho Jamie cái gì vào dịp Giáng sinh nào. Tôi đã gửi xuống âm phủ tặng hắn April”.

Leighton đã nói câu đùa cợt với vẻ vui sướng này với một số người.

Khi Szabo và Galeria xem lại vụ bắt Leighton về tội ăn trộm vào hồi tháng Tám vừa qua, họ đã phát hiện ra một điều thú vị, một điều sau này sẽ rất hữu ích cho việc điều tra vụ giết người của họ. Đó chính là trong khi ăn trộm các phụ tùng ô tô, Leighton cũng đã chôm luôn 1 hộp đạn loại 9 li vào ngày 26/8/1998. Chính loại đạn này cũng được tìm thấy tại hiện trường nơi Jamie và April bị sát hại. Đồng thời khi khám xét nhà Leighton, cảnh sát phát hiện rất nhiều tạp chí nói về khẩu Sig Sauer, loại nòng 9 li. Dường như chủ nhà là người rất ưa ích loại súng này.

Quan trọng hơn, khi kiểm tra lại vỏ đạn tại hiện trường, cảnh sát đã phát hiện ra khẩu súng gây án cũng là khẩu Sig Sauer, khẩu súng mà Leighton ưa thích.

“Thông thường, nếu không có khẩu súng loại nào thì người ta sẽ không mua các tài liệu về loại súng đó. Mọi người thường mua những tài liệu viết về khẩu mình ưa thích thôi”. Galeria nói.

Liệu Leighton có thực sự đứng sau cái chết của đôi tình nhân? Mời các bạn đón đọc Ngày định mệnh của đôi tình nhân (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 6/10/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (The Trutv/Dailymail) ([Tên nguồn])
Ngày định mệnh của đôi tình nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung