Ngăn hỗn chiến, 1 công an viên bị đâm thủng phổi

Thứ Năm, ngày 06/02/2014 21:14 PM (GMT+7)

Trong lúc can ngăn 2 đám thanh niên xô xát, hỗn chiến với nhau, anh Nguyễn Hữu Bình, công an viên xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), bất ngờ bị 1 đối tượng rút dao đâm thủng phổi và 1 nhát vào cổ, gục tại chỗ.

Ngày 6-2, nguồn tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Doãn Bắc (SN 1991, xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi “chống người thi hành công vụ” và “cố ý gây thương tích”.

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 31-1 (tức sau Giao thừa Tết Giáp Ngọ) xảy ra một vụ xô xát, hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên xóm 6 và xóm 8 xã Ngọc Sơn.

Nhận được tin báo của người dân, ông Đặng Quang Thái, Trưởng Công an xã Ngọc Sơn, và công an viên Nguyễn Hữu Bình đến hiện trường can ngăn, yêu cầu các đối tượng giải tán. Trong lúc can ngăn và giải tán đám đông, bất ngờ Nguyễn Doãn Bắc đã rút dao bấm thủ sẵn trong người đâm 2 nhát vào người ông Bình khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Nạn nhân sau đó đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều do 1 vết đâm ở lưng gây thủng phổi và 1 vết đâm ở cổ. Sau khi gây án, Bắc đã bị lực lượng công an huyện Đô Lương bắt giữ.

Ngày 4-2, đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 2 triệu đồng được trích từ quỹ tình nghĩa hỗ trợ gia đình ông Bình.

Đến sáng ngày 6-2, ông Bình đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Hiện công an huyện Đô Lương đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Nguyễn Doãn Bắc trước pháp luật.

Theo Đức Ngọc (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung