Nam sinh giết người cười tươi tại tòa

Y luôn tươi cười cứ như mình đã không giết người khiến nhiều người bất bình.

Từ nữ sinh “choảng” nhau…

Nguyễn Thị Th, Nguyễn Thị A và Đặng Thị Huyền Tr. cùng là sinh viên một trường cao đẳng nghề học tại xã Long Phước (Long Thành, Đồng Nai).

Cùng ở cái tuổi “ăn chưa no, co chưa ấm” nên trong sinh hoạt tại trường, 3 nữ sinh này thường có mâu thuẫn với nhau. Để giải quyết mâu thuẫn, ngày 2/11/2010, A. gọi Tr. vào khu nhà vệ sinh để “nói chuyện”.

Khi Tr. vừa đến nơi, gặp Th. đang đợi nên hai bên to tiếng với nhau. Lập tức Th. xông tới đánh trúng mặt Tr., chẳng chịu thua, Tr. nắm cố áo Th. ghì xuống thì bị A. xông vào đánh giải vây cho Th. Lúc đó, sợ nhà trường biết nên cả 3 nữ sinh dừng tay, ai về lớp người đó.

Nam sinh giết người cười tươi tại tòa - 1

Dẫn giải bị cáo Hoàng (đi trước) và bị cáo Nam tại tòa.

Sau trận chiến “nhỏ” tại khu nhà vệ sinh, cả 3 nữ sinh vẫn ấm ức, quyết ăn thua với nhau. Họ đâu biết rằng, vì tính hiếu thắng “trẻ con” của mình mà người thân của họ đã “người thiệt mạng, kẻ vô tù”.

…Đến nam sinh giết người

Án mạng bắt đầu khoảng 14h ngày 9/11/2010, lúc đó, Th. và Tr. tiếp tục xô xát tại trường nên Tr. điện thoại cho anh ruột là Điệp nói: “Th. kêu người đánh em!”. Lập tức, Điệp gọi em trai là Đặng Quốc Tuấn nói: Rủ thêm người đến trường xem sao.

Tuấn liền rủ bạn là Thịnh đi cùng. Về phía Th. cũng điện thoại kêu Hoàng và Phong lên trường xem đánh nhau. Để hóa giải mâu thuẫn, nhà trường mời Th và Tr lên viết bản tường trình, sau đó cho hai nữ sinh này về học tiếp.

Thế nhưng, sau khi viết trường trình đi ra, giữa Điệp (anh Tr) và Th. xảy ra cãi nhau, và hẹn nhau ra cổng trường giải quyết.

Vừa ra khỏi cổng trường, Điệp và Th. chửi nhau kịch liệt. Điệp lấy mũ bảo hiểm định đánh Th. thì bị Nam và một số bạn của Th. can ngăn. Lúc này, bênh Điệp, Tuấn cầm cây sắt đánh trúng chân Nam khiến người này bỏ chạy.

Chạy một đoạn, Nam nhìn lại thấy Tuấn bị 3 thanh niên lạ đè xuống. Lập tức, Nam quay lại dùng dao giấu trong người đâm nhiều nhát vào Tuấn. Tên Hoàng thấy vậy cũng xông vào đánh khiến Tuấn bất tỉnh.

Sau khi gây án, Nam và Hoàng nhờ người chở về phòng mình ở trọ thì bị công an bắt giữ.

Kẻ cười…người khóc

Vừa qua, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm: Nguyễn Văn Nam (22 tuổi) trú tại: Ấp Hiền Hòa – Phước Thái – Long Thành – Đồng Nai. Và Đinh Phạm Hoàng (22 tuổi) trú tại Long Thành - Đồng Nai về tội: “giết người”.

Tại tòa, một số người bất ngờ khi bị cáo Nam luôn nở “nụ cười” trong lúc bà M (mẹ của Tuấn) khóc thảm tại hành lang phòng xử vì thương con trai vừa tròn 26 tuổi đã phải từ biệt cõi trần.

Cũng tại phiên tòa, Nam thừa nhận đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người khiến bị hại bị thủng tim, phổi. Lời thú tội của bị cáo vô tình như lưỡi dao cứa vào lòng người mẹ có con bị sát hại.

Cảm thông với nỗi đau của mẹ bị hại, cấp phúc thẩm đã phân tích cho Nam biết: “Hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm, bởi sau khi bỏ chạy, đối thủ không còn bị nguy hiểm. Thế nhưng, khi thấy Tuấn bị 3 thanh niên đè xuống không còn khả năng tự vệ. Nam đã lạnh lùng đâm nhiều nhát tước đi sinh mạng một con người, hành vi quá côn đồ, cần nghiêm trị…”.

Nghe phân tích, chẳng biết Nam có “diễn kịch” hay không nhưng hắn cúi đầu dạ dạ, vâng vâng. Thế nhưng, khi Hội đồng xét xử vào nghị án thì tên Nam lại luôn tươi cười, làm như hắn không phải là kẻ giết người sắp phải lĩnh án, khiến nhiều người bất bình.

Chỉ khổ mẹ của bị hại, con trai chết, có bồi thường tiền tỷ người cũng chẳng sống lại được. Trong khi 16 năm tù mà tòa phạt tên Nam thì hắn vẫn có ngày về với gia đình. Riêng tên Hoàng sớm được hồi gia hơn khi hắn bị phạt 10 năm tù giam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cơ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN