“Mượn” tiền của sếp mua vàng, sắm kim cương

Biết rõ chiếc túi của sếp bị bỏ quên, Yến lục soát lấy trộm thẻ tín dụng rồi mặc sức rút tiền mua vàng, kim cương.

Ngày 6/10, đội Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao- Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý Trần Thị Yến, 40 tuổi, và Lê Thị Thu Hà, 40 tuổi, nhà ở quận Đống Đa, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản. Được biết, Yến đang là nhân viên một cơ quan truyền thông trụ sở tại Hà Nội.

“Mượn” tiền của sếp mua vàng, sắm kim cương - 1

Bộ đôi Yến- Hà

Ngày 19/9, Yến cùng một số nhân viên cơ quan trông thấy 1 chiếc túi xách của ai đó để quên ở khu vực lễ tân. Kiểm tra chiếc túi, Yến biết đó là tài sản của Chánh văn phòng cơ quan. Lợi dụng lúc mọi người không để ý, Yến tìm cách lấy được chiếc thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank của sếp. Người đầu tiên Yến thông tin để bàn bạc việc… tiêu tiền trong thẻ là Lê Thị Thu Hà.

Vì chiếc thẻ này chỉ dùng để mua hàng chứ không rút được tiền mặt nên ban đầu, Yến bàn với Hà mua điện thoại di động. Thấy điện thoại không mang tính “kinh tế”, Hà bàn với Yến đi mua vàng, đồ trang sức để đem đi cầm cố. Với những tài sản giá trị này khi mua bán đòi hỏi phải có chữ kỹ của chủ sử dụng thẻ tín dụng. Yến đã tìm cách lấy được mẫu chữ ký của vị Chánh văn phòng cơ quan.

Trong 2 ngày 21 và 22/9, Hà đã 4 lần sử dụng thẻ tín dụng mua vàng, kim cương, tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Ngay sau đó, Hà chuyển cho Yến để mang đi cầm cố lấy tiền mặt ăn chia. Chỉ đến khi phía ngân hàng nhận thấy giao dịch của chủ thẻ tín dụng lên đến số tiền lớn, kiểm tra lại khách hàng thì sự việc mới bị phát hiện. Qua điều tra, truy xét, cơ quan công an làm rõ hành vi sai phạm của Yến và Hà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Q (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung