Một trung úy bị bắt vì dùng nhục hình khiến bị can tử vong

Sự kiện: Tin nóng

Sau khi được chuyển đến Nhà tạm giữ thuộc Công an quận 11 (TPHCM), bị can T.Q.B được cho là đã gây mất trật tự, rồi bị cán bộ công an dùng nhục hình dẫn đến tử vong.

Ngày 13/1, nguồn tin của PV xác nhận, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao đã thi hành lệnh bắt tạm giam trung úy Võ Thành Đạt (cán bộ Công an quận 11, TPHCM).

Thông tin ban đầu, cán bộ này công tác tại Đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an quận 11 và bị điều tra về tội “Dùng nhục hình”. Thời gian tạm giam để điều tra là 3 tháng.

Một trung úy bị bắt vì dùng nhục hình khiến bị can tử vong - 1

Ảnh minh họa

Trước đó, bị can T.Q.B bị Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên Công an quận Bình Thạnh đã chuyển bị can B. đến Nhà tạm giữ của Công an quận 11 để gửi.

Trong quá trình ở Nhà tạm giữ Công an quận 11, bị can B. được cho là đã có hành vi gây mất trật tự nên bị trung úy Võ Thành Đạt dùng nhục hình. Sau đó, bị can B. đã tử vong.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai cựu công an dùng nhục hình thế nào khiến người bị tạm giam tử vong?

Theo cáo buộc, tại nhà tạm giữ Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình), 2 cựu cảnh sát đã khoá tay chân bị can, để tại sân tắm nắng trong thời gian dài dưới trời rét đậm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Huy ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung