Mở dịch vụ "massage di động" giăng bẫy khách

Thứ Sáu, ngày 15/03/2013 12:45 PM (GMT+7)

Không ít các quý ông khi đến thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) du lịch đã lọt vào những chiếc bẫy được giăng sẵn của các chủ tiệm và nhân viên massage…

Thông tin từ CATP. Nha Trang cho biết, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (TTXH) CATP. Nha Trang vừa triệt xóa thành công một nhóm đối tượng chuyên mở tiệm “massage di động” để trộm cắp tài sản của du khách khi đến Nha Trang nghỉ dưỡng.

Nhóm đối tượng này do Lê Một (SN 1963, trú đường Núi Một, phường Phước Tiến, Nha Trang, đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự) và Nguyễn Thị Kim Lon (SN 1985, trú thôn Tăng Khánh, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã cấu kết với một số nhân viên massage, người chạy xe thồ (xe ôm) để trộm tài sản của khách.

Liên tục thay đổi địa điểm

Mở dịch vụ "massage di động" giăng bẫy khách - 1

Trần Thị Trinh và Hồ Phạm Lan My tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ cuối năm 2012, Lê Một và Nguyễn Thị Kim Lon đã thường xuyên thuê nhà tại các xã, phường lân cận trung tâm TP. Nha Trang như: phường Phước Long, xã Vĩnh Trung, Vĩnh Thái và phường Vĩnh Hòa để mở tiệm massage, thư giãn cho các quý ông.

Sau khi thuê nhà xong, chúng cấu kết với một số người chạy xe thồ trên những tuyến đường tập trung nhiều khách sạn, nhiều khách du lịch ở Nha Trang như: Trần Phú, Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật… để chèo kéo, dẫn dụ họ đến massage với giá “mềm”. Tuy nhiên, khi các quý ông đang được những nhân viên nữ ăn mặc mát mẻ “thư giãn”, thì cũng là lúc những đối tượng này đã ra tay trộm cắp tài sản của họ.

Điển hình là vào lúc 12h ngày 3/3, hai khách du lịch đến từ TP. Hồ Chí Minh là Lê Văn N. cùng bạn là Đỗ Minh H., khi đó đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Trần Phú (phường Lộc Thọ) đã được gã chạy xe thồ là Đặng Thành Trung (SN 1975, trú xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa) đi xe máy đến “gạ” đi massage với giá mềm. Sau ít phút bị Trung chèo kéo, hai du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh đã gật đầu đồng ý. Sau đó, Trung chở cả hai tới tiệm massage trá hình mà Lê Một và Nguyễn Thị Kim Lon thuê ở số 68 đường Dương Hiến Quyền (phường Vĩnh Hòa, Nha Trang).

Tại đây, Lon đã thu của vị 2 khách này 400 nghìn đồng, rồi dẫn 2 họ vào phòng để các nhân viên của Lon trong những bộ đồ mỏng manh, gợi cảm bắt đầu massage “thư giãn”. Trong khi ông N. được nhân viên massage, thì Lon lẻn đến phía cuối giường, lục túi quần của ông này lấy trộm 200 USD và 1,2 triệu đồng đang để trong ví da. Sau đó, Lon để ví da của ông N. vào vị trí cũ, rồi tiếp tục lục lọi túi quần của ông H. nhưng không có tài sản gì. Lúc này, Trung đứng ngoài cảnh giới.

Nhiều quý ông sập bẫy

Sau khi masage xong, ông N. cùng bạn được xe thồ chở về lại khách sạn, thì mới phát hiện mình bị mất tiền. Nghi ngờ bị lấy trộm tiền tại tiệm massage, ông N. đã đến CATP. Nha Trang trình báo. Qua truy xét, Đội CSĐT tội phạm về TTXH CATP. Nha Trang đã bắt giữ các đối tượng Nguyễn Thị Kim Lon, Lê Một, Đặng Thành Trung cùng hai nhân viên massage là Trần Thị Trinh (SN 1985, trú huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) và Hồ Phạm Lan My (SN 1993, trú phường Vĩnh Hải, Nha Trang).

Tại Cơ quan điều tra CATP. Nha Trang, Lon khai nhận, sau khi trộm được tiền của khách, y đã chia cho Trung 100 USD vì đã có công “dẫn mối”. Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận, từ cuối năm 2012 đến khi bị bắt, nhóm đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của khách nên đến hàng chục triệu đồng, trong đó có nhiều nạn nhân là người nước ngoài với thủ đoạn tương tự. Tất cả các nạn nhân đều là các quý ông.

Với hành vi vi phạm pháp luật nêu trên, Lê Một, Nguyễn Thị Kim Lon cùng hai nhân viên massage đã bị Cơ quan CSĐT CATP. Nha Trang bắt tạm giam, chờ ngày đưa ra xét xử.

Trước đó, tối 24/12/2011, ông Bùi Văn D. (trú TP. Hồ Chí Minh), khi đến Nha Trang nghỉ dưỡng cũng đã được 1 người chạy xe thồ chở đến một tiệm massage trên đường Hoàng Diệu (phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang) để thư giãn. Trong khi ông này được các nhân viên “thư giãn”, đã bị chủ tiệm là Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1981, trú thôn Phước Tuy, xã Diên Phước, huyện Diên Khánh) lấy trộm 5 triệu đồng…

Theo CATP. Nha Trang, sau một thời gian tạm lắng, trên địa bàn phố biển lại xuất hiện nhóm đối tượng mở tiệm massage trá hình nêu trên để trộm cắp tài sản của du khách. Tuy thủ đoạn cũ, nhưng vẫn có nhiều nạn nhân mới, hành vi này không những ảnh hưởng đến môi trường du lịch của Nha Trang mà còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Chính vì vậy, sau khi nhận được tin báo, CATP. Nha Trang đã tập trung lực lượng để điều tra, phá án, bắt giữ các đối tượng xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Quang Khoa (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung