Mở công ty để chiếm đoạt ô tô

Ngoài án phạt tù, bị cáo Hà còn bị tuyên buộc chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại là 5 chiếc xe ô tô INOVA cho các bị hại.

Ngày 4/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt 20 năm tù đối với bị cáo nguyên là giám đốc doanh nghiệp là Nguyễn Xuân Hà (sinh năm 1979, ở phường Đông Sơn, Thanh Hóa) về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài án phạt tù, bị cáo Hà còn bị tuyên buộc chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại là 5 chiếc xe ô tô INOVA cho các bị hại.

Theo cáo trạng, ngày 19/6/2006, Nguyễn Xuân Hà đăng ký thành lập Công ty TNHH thương mại và dịch vụ du lịch S.E.S Việt Nam do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty này có trụ sở chính ở 39 Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội và do Hà làm giám đốc.

Sau khi thành lập công ty, Hà đã ký nhiều hợp đồng thuê xe ô tô để kinh doanh, khai thác chở khách. Trong vòng 2 năm, từ tháng 5/2008 đến tháng 5/2010, Hà đã thuê và mượn 5 chiếc xe ô tô INNOVA có tổng trị giá gần 2,3 tỷ đồng. Sau một thời gian khai thác, sử dụng không hiệu quả khiến việc kinh doanh bị thua lỗ. Bí tiền trả cho các chủ nợ, Hà đã mang các xe ô tô thuê được đem bán, thế chấp trên danh nghĩa là xe của mình để lấy tiền trả nợ. Sau đó, Hà bỏ trốn nhằm chiếm đoạt 5 chiếc xe ô tô INNOVA của các bị hại.

Tại phiên tòa, Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Các bị hại có mặt tại tòa đề nghị xử lý nghiêm hành vi chiếm đoạt tài sản của Hà và yêu cầu Hà phải bồi thường số tiền tương ứng với những chiếc ô tô mà Hà đã thuê, mượn trước đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hùng Anh (Công Lý)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN