Mẹ thoát án tử nhờ con gái mới 33 tháng tuổi

Vận chuyển gần 6 kg ma túy nhưng một phụ nữ Thái Lan đã may mắn thoát án tử nhờ đứa con gái mới 33 tháng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngày 9/11, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Chutima Khonkla (SN 1982, quốc tịch Thái Lan) tù chung thân về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, tối 9/4, Chutima Khonkla đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì bị an ninh bắt giữ vì mang 2 va li chứa 5,8 kg ma túy.

Tại công an, Chutima Khonkla khai quen với Michael (người Nigieria) thông qua mạng internet hồi đầu năm 2012. Cả hai gặp nhau tại Bangkok vào ngày 16-3 và Michael đã nhờ Chutima Khonkla sang nước mình nhận va li quần áo sẽ cho Chutima Khonkla tiền nuôi con.

Hành trình mang hai va li “quần áo” xuất phát từ Bangkok sang Nigieria, sau đó sang Việt Nam, qua Campuchia rồi về Thái Lan bằng đường bộ.

Michael làm visa, mua vé máy bay và đưa cho Chutima Khonkla 400 USD dằn túi. Đến Nigieria, Chutima Khonkla nhận được 2 vali và một đối tượng da đen cảnh báo bên trong có ma túy nên phải giữ gìn cẩn thận. Theo hứa hẹn, nếu vận chuyển thành công về Thái Lan sẽ được thưởng 2.000 USD.

Tuy nhiên, khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam thì bị cáo đã bị bắt giữ với tang vật là 5,8 kg ma túy được giấu kĩ trong hai vali.

Tại tòa, bị cáo khai là người không hiểu biết, nghe những người Nigieria nói cho tiền nên nảy lòng tham. Hiện con gái của Chutima Khonkla chỉ mới 33 tháng tuổi và đang sống với ông bà ngoại ở miền Đông Bắc Thái Lan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN